【3 bước】Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11?

ỨNG DỤNG


Ảnh 1 của 【3 bước】Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11?

Ngoài ra, phần mềm độc hại hoặc vi-rút có thể khiến tệp Excel bị xóa khỏi hệ thống của bạn. Trong những trường hợp này, bạn có thể cảm thấy khó chịu và căng thẳng khi nhận ra rằng một tệp Excel quan trọng đã bị xóa và không thể truy cập được nữa. Nếu bạn thấy mình trong tình huống này, đừng hoảng sợ – Hãy tin vào bản năng của bạn để bắt đầu tìm kiếm trong tiềm thức cách lấy lại file excel đã xóa. Có phần mềm giúp bạn khôi phục các tệp Excel đã xóa và để bạn ý thức được điều đó, chúng tôi đã vạch ra các cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10 hoặc 11.

Phần 1: Các tệp Excel đã xóa có thể được khôi phục không?

Ứng dụng bảng tính phổ biến nhất cho hệ thống Windows 10 và Windows 11 là Microsoft Excel. Vô số người và doanh nghiệp sử dụng Excel để lưu trữ thông tin cần thiết, bao gồm thông tin tài chính bí mật. Loại tệp bạn muốn giữ an toàn là bảng tính Excel.

Đáng buồn thay, một trong những đồ vật vô giá này có thể nhanh chóng bị vô tình xóa hoặc bị mất. Phần mềm độc hại, lỗi của con người hoặc hoàn toàn không thể kiểm soát được đều là những nguyên nhân tiềm ẩn. Trên máy tính chạy Windows 10 hoặc 11, chúng tôi sẽ trình bày cách khôi phục file excel bị xóa.

Phần 2: Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11 bằng Tenorshare 4DDiG?

Hãy dùng thử Tenorshare 4DDiG nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp khôi phục có thể khôi phục tệp excel đã xóa mà không bị lỗi. Thay vì mạo hiểm dữ liệu của bạn bằng các biện pháp khắc phục không khả thi, đây là một cách đáng tin cậy để khôi phục và tái chế các tệp Excel đã xóa của bạn. 4DDIG không chỉ hữu ích trong việc khôi phục các tệp excel mà còn là một giải pháp năng động cung cấp cho người dùng phiên bản chính xác của các tệp đã xóa mà không làm mất quyền riêng tư của dữ liệu.

Liên quan đến các tính năng thú vị này, nhiều người dùng đã có lý do chính đáng để chia sẻ trải nghiệm của họ về tỷ lệ thành công khi khôi phục các tệp excel trên Windows. Do khả năng mất dữ liệu khi sử dụng bảng tính excel, đây là quy trình ba bước mà bạn có thể sử dụng để khôi phục các tệp excel đã xóa bằng phần mềm khôi phục 4DDiG từ một vị trí khác, chẳng hạn như thùng rác hoặc ổ đĩa cục bộ:

Bước 1: Chọn Vị trí

Bắt đầu các tệp Excel của bạn trên Window bằng việc tải xuống và cài đặt ứng dụng phần mềm Tenorshare; sau khi khởi chạy, hãy chọn thư mục vị trí mà các tệp excel đã xóa đã được lưu vào

Ảnh 2 của 【3 bước】Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11?

Bước 2: Quét và xem trước các tệp bị mất

Sau khi chọn các tệp Excel, một cửa sổ sẽ xuất hiện để người dùng chọn loại tệp và sau khi chọn, quá trình quét để khôi phục tệp Excel sẽ bắt đầu. Quá trình quét thành công sẽ cho bạn cơ hội xem trước các tệp của mình.

Ảnh 3 của 【3 bước】Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11?

Bước 3: Khôi phục tệp Excel

Tải tệp của bạn xuống một vị trí mới và an toàn để hoàn tất quá trình khôi phục.

Ảnh 4 của 【3 bước】Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11?

Nếu bạn đã sử dụng Phần mềm Tenorshare 4DDiG cho đến thời điểm này, bạn sẽ thấy nó thật tuyệt vời vì 4DDiG có tỷ lệ khôi phục thành công cao các tệp dữ liệu khác ngoài tệp Excel, chẳng hạn như ảnh, video, tài liệu Word, v.v.

Là một bản cập nhật mới, Tenorshare 4DDiG không còn yêu cầu bạn quét thủ công các tệp Excel đã xóa trên hệ thống máy tính của mình, vì giờ đây nó được bật tự động sau khi bạn chọn tệp để khôi phục. Xin lưu ý rằng quy trình khôi phục cũng khả dụng Đối với Mac mà không cần tắt SIP của bạn.

Phần 3: Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa mà không cần phần mềm?

Ngoài ra, bạn có thể thử khôi phục các tệp excel của mình mà không cần Phần mềm, nhưng các bước này thường bị giới hạn đối với các tệp không bị hỏng hoặc bị xóa gần đây.

Giải pháp 1: Sử dụng Thùng rác

Thùng rác là một thư mục đặc biệt mà hệ điều hành Windows sử dụng để giữ an toàn cho các mục đã xóa. Để sử dụng thùng rác để khôi phục tệp excel của bạn, hãy thử các bước sau:

 1. Bấm mở thùng rác
 2. Chọn tệp Excel
 3. Khôi phục máy tính của bạn bằng cách nhấp chuột phải vào tệp đã xóa và chọn tùy chọn “Phục hồi”.

Ảnh 5 của 【3 bước】Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11?

Giải pháp 2: Từ bản sao lưu của bạn

Nếu bạn thường xuyên sao lưu các tệp của mình vào bộ nhớ đám mây hoặc bất kỳ bộ lưu trữ bên thứ ba nào khác, bạn sẽ thấy Sao lưu là một giải pháp hữu ích; nếu bạn không, nó sẽ không có lợi. Để bắt đầu khôi phục từ bản sao lưu của bạn:

 1. Chuyển đến đường dẫn khôi phục tệp trên máy tính Windows của bạn; bạn có thể tìm thấy điều này bằng cách tìm kiếm Khôi phục sao lưu trong biểu tượng tìm kiếm trên thanh tác vụ.
 2. Tìm kiếm tệp của bạn trong lịch sử tệp và chọn phiên bản bạn muốn khôi phục tệp của mình
 3. Nhấp vào “Khôi phục” để khôi phục tệp Excel đã xóa.

Ảnh 6 của 【3 bước】Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11?

Giải pháp 3: Sử dụng chức năng Khôi phục

Ngoài ra còn có một tùy chọn cuối cùng có thể giúp khôi phục các tệp đã xóa trong excel, đó là sử dụng chức năng Khôi phục áp dụng cho Windows. Nó bao gồm các bước sau;

 1. Mở thư mục đã lưu tệp Excel.
 2. Nhấp chuột phải và chọn tùy chọn khôi phục về phiên bản trước

Ảnh 7 của 【3 bước】Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11?

 1. Chọn một phiên bản ưa thích để khôi phục từ nhiều phiên bản có thể có.

Ảnh 8 của 【3 bước】Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11?

Cuối cùng, về cách khôi phục các tệp excel đã xóa, bạn có thể thử chức năng khôi phục nâng cao của Windows nếu phương pháp đầu tiên không áp dụng được để khôi phục tệp đã xóa của bạn.

 1. Chuyển đến bảng điều khiển để bắt đầu.

Ảnh 9 của 【3 bước】Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11?

 1. Chọn tab Hệ thống và Bảo mật
 2. Thực hiện theo bước trước đó bằng cách chọn “Bảo vệ hệ thống”.

Ảnh 10 của 【3 bước】Cách khôi phục các tệp Excel đã xóa trên Windows 10/11?

 1. Hoàn tất quá trình khôi phục của bạn bằng cách chọn tùy chọn khôi phục và ‘Tiếp theo’.

Phần kết luận

Việc mất file excel khiến nhiều người gặp rắc rối, nhưng sự xuất hiện của Tenorshare 4DDiG đã giải quyết rất nhiều vấn đề của nhiều người. Tenorshare 4DDiG có thể lấy lại các file excel đã xóa vì nó sử dụng một kỹ thuật tiên tiến hơn so với thùng rác hoặc Windows Backup về cách khôi phục. phục hồi một tập tin excel đã bị xóa. Điều cần thiết là phải hành động nhanh chóng khi cố gắng khôi phục các tệp excel đã xóa để tăng cơ hội khôi phục thành công và ngăn dữ liệu mới được ghi vào ổ cứng và có khả năng ghi đè lên các tệp đã xóa. Bạn có thể khôi phục dữ liệu tệp excel quan trọng đã xóa của mình mà không gặp rủi ro .Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *