10 công cụ tốt nhất để sửa chữa các tệp Windows bị hỏng

ỨNG DỤNG


Trong bài viết hôm nay, Tipsmake sẽ giới thiệu đến các bạn một số công cụ sửa lỗi tập tin trên Windows 10 tốt nhất.

1. Restoro (Thử nghiệm)


Hình ảnh 1 trong 10 công cụ tốt nhất để sửa chữa các tệp Windows bị hỏng

Restoro là một trong những ứng dụng tốt nhất dành cho PC khi nói đến việc khôi phục và khắc phục nhiều sự cố do hệ thống bị hỏng và các tệp trùng lặp gây ra.

Chương trình hoạt động bằng cách quét thiết bị ngay sau khi bạn cài đặt và chạy nó trên hệ thống. Điều này sẽ đảm bảo rằng hoàn toàn không có vấn đề nào chưa được đánh dấu và khi quá trình hoàn tất, bạn có thể chọn tệp nào sẽ được sửa đổi và / hoặc thay thế.

Cơ sở dữ liệu cập nhật về các tệp đăng ký hệ thống cho bất kỳ PC Windows nào khiến Restoro trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất, đồng thời cung cấp cho bạn khả năng phản hồi liên tục và tự động hóa.

2. CCleaner

CCleaner là một lựa chọn tốt khác để sửa các tệp bị hỏng trên PC Windows. Đây là một tiện ích tối ưu hóa phổ biến do nó cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ đồng thời rất dễ sử dụng.

Ứng dụng này có thể quét toàn bộ PC và phát hiện các tệp bị hỏng. Khi quá trình quét hoàn tất, nó sẽ hiển thị danh sách tất cả mọi thứ được tìm thấy và người dùng có thể chọn những tệp họ muốn xóa và những tệp nào họ muốn giữ lại.

CCleaner cũng bao gồm một trình dọn dẹp sổ đăng ký có thể phát hiện sự cố với tệp DLL, phần mở rộng tệp, v.v.

3. Phần mềm Stellar

Có quyền truy cập vào phần mềm hữu ích có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn xác định và giải quyết các vấn đề trên PC của mình. Stellar cung cấp một số sản phẩm tuyệt vời như sau:

Sửa chữa sao cho Outlook

Trong trường hợp bạn không biết, các tệp Outlook cũng được lưu trữ cục bộ trên ổ cứng của bạn để bạn có thể đọc và soạn thư khi kết nối Internet của bạn bị ngắt.

Sau khi bạn trực tuyến trở lại, Outlook sẽ gửi tất cả các thư đang chờ xử lý và cập nhật hộp thư đến của bạn bằng những thư mới.

Những thứ này cũng có thể bị hỏng và không có công cụ nào tốt hơn để sửa các tệp Outlook PST hơn Stellar Repair cho Outlook.

Công cụ này sửa chữa các tệp PST được mã hóa và bị hư hỏng nghiêm trọng cũng như khôi phục các email, tệp đính kèm, ghi chú, nhiệm vụ, danh bạ và lịch đã bị xóa.

Sau khi thư được khôi phục, bạn sẽ nhận được bản xem trước nâng cao của tất cả các mục hộp thư Outlook có thể khôi phục. Ví dụ: nó đánh dấu các email đã xóa, với tùy chọn lọc các mục trong khi lưu PST đã sửa chữa.

Hơn nữa, tập tin sửa chữa có thể được lưu ở nhiều định dạng như PST, MSG, EML, RTF, HTML và PDF.

Stellar Repair cho PowerPoint

Nếu bạn muốn sửa các tệp Microsoft PowerPoint bị hỏng (.ppt / .pptx / .pptm) ​​và khôi phục tất cả dữ liệu PowerPoint, thì ít chương trình nào có thể so sánh với Stellar Repair cho PowerPoint.

Bất kể bản trình bày có bao nhiêu phần tử, có thể là bảng, đầu trang và chân trang, biểu đồ, đối tượng WordArt, v.v., Stellar Repair cho PowerPoint sẽ khôi phục tất cả.

Các tệp được khôi phục mà không bị mất dữ liệu, vì vậy bạn không phải lo lắng về tính toàn vẹn của chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các tệp bị hỏng trước khi thực sự sửa chữa chúng, vì vậy bạn biết kết quả trước khi thực hiện các thay đổi không thể sửa chữa.

Giao diện người dùng đơn giản và được hướng dẫn bởi trình hướng dẫn cài đặt, vì vậy bạn không cần phải có kinh nghiệm với phần mềm tương tự.

Sửa chữa sao cho quyền truy cập

Stellar Repair for Access là một công cụ hoàn chỉnh để sửa chữa và khôi phục cơ sở dữ liệu Access của bạn.

Nó có thể giải quyết bất kỳ loại lỗi tệp nào bị hỏng và loại bỏ dữ liệu thừa với sự liên kết hiệu quả giữa các phần tử cơ sở dữ liệu.

Trong thời gian khôi phục, bạn có thể sử dụng công cụ này để lấy lại macro, mô-đun và cơ sở dữ liệu quan hệ. Hơn nữa, nó cũng truy xuất các biểu mẫu và mô-đun được bảo vệ bằng mật khẩu.

Phần mềm Stellar Repair for Access là một ứng dụng an toàn để sửa chữa các tệp MS Access bị hỏng (.mdb, .accdb).

Phần mềm khôi phục các đối tượng cơ sở dữ liệu Access bao gồm bảng, truy vấn, biểu mẫu, báo cáo, bảng được liên kết, kiểu dữ liệu được tính toán, v.v.

Stellar Repair for Access hoạt động bằng cách quét các tệp Access bị hỏng và sau đó lưu chúng vào vị trí mặc định hoặc do người dùng chỉ định. Một bản ghi của tất cả các sửa chữa sẽ được lưu lại nếu bạn cần để tham khảo trong tương lai.

Bộ công cụ Stellar để sửa chữa tệp

Đây là một công cụ khác để sửa chữa các tập tin. Sử dụng công cụ này, bạn có thể chỉnh sửa các tệp Word, Excel, PowerPoint và ZIP. Công cụ này sẽ cho phép bạn xem các tệp của mình trước khi khôi phục chúng, đây luôn là một tùy chọn hữu ích cần có.

Công cụ này hỗ trợ 3 cấp độ sửa chữa khác nhau và nó sẽ khôi phục các tệp của bạn mà không cần bất kỳ sửa đổi nào.

Công cụ sửa chữa tệp này cũng có thể bỏ qua các tệp ZIP được bảo vệ bằng mật khẩu, vì vậy bạn sẽ có thể sửa chúng ngay cả khi chúng được bảo vệ.

Khi bạn khởi động Bộ công cụ Stellar để sửa chữa tệp lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại tệp bạn muốn sửa chữa. Để sửa chữa các tệp Office, bạn phải cài đặt các công cụ Office thích hợp.

Đối với các tệp ZIP, bạn có thể sửa chữa chúng mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng đặc biệt nào. Sau khi chọn loại tệp bạn muốn sửa chữa, chỉ cần xác định vị trí tệp trên ổ cứng của bạn và bắt đầu quá trình sửa chữa.

Recoverit

Recoverit là một công cụ thú vị khác trong danh sách này, chủ yếu là vì nó không chỉ xử lý việc sửa chữa tệp mà còn có thể thực hiện quá trình khôi phục thường diễn ra trước khi sửa chữa.

Với khả năng khôi phục từ nhiều loại phương tiện và hỗ trợ hơn 1000 định dạng tệp, Recoverit là một đối thủ thực sự trên thị trường công cụ sửa chữa tệp.

Trên thực tế, nó cũng có thể xử lý dữ liệu trước đó trên các phân vùng bị mất và bạn thậm chí có thể khôi phục dữ liệu ngay cả khi PC không khởi động hoặc nếu nó liên tục gặp sự cố.

4. Sửa chữa tệp Hetman

Không giống như hầu hết các mục khác trong danh sách được nhắm mục tiêu cụ thể đến chỉ một danh mục tệp, Hetman File Repair được tạo ra để giải quyết các vấn đề với tệp JPEG, TIFF, PSD, ZIP.

Công cụ này có thể sửa chữa tiêu đề tệp và xây dựng lại cấu trúc bên trong của nhiều loại tệp.

Khi không có lỗi cấu trúc nào liên quan đến chúng, các tệp này cuối cùng có thể được xem và chỉnh sửa theo ý muốn.

Tình huống phổ biến nhất khi sử dụng Hetman File Repair là ngay sau phiên khôi phục dữ liệu, khi nhiều tệp có xu hướng bị hỏng hoặc không hoàn chỉnh trở lại.

5. Sửa chữa tệp

File Repair là một công cụ đơn giản và miễn phí có thể sửa chữa các tệp bị hỏng của bạn. Ứng dụng sẽ quét tệp bị hỏng và cố gắng trích xuất dữ liệu từ tệp đó sang tệp mới.

Theo nhà phát triển, ứng dụng này có thể giúp bạn khắc phục một số vấn đề với các tệp bị hỏng, chẳng hạn như không thể đọc hoặc truy cập tệp.

Ngoài ra, File Repair cũng có thể trợ giúp nếu tệp không ở định dạng dễ nhận dạng hoặc nếu ứng dụng không thể mở loại tệp.

Cuối cùng, ứng dụng có thể trợ giúp nếu bạn gặp sự cố với tài nguyên hệ thống thấp và lỗi bộ nhớ.

Nhà phát triển tuyên bố rằng File Repair có thể giúp sửa chữa các sự cố do mất điện đột xuất, gián đoạn mạng hoặc nhiễm vi-rút.

Ngoài ra, ứng dụng này có thể khắc phục các sự cố do mạng chia sẻ hoặc lỗi ứng dụng.

6. Hộp công cụ sửa chữa PowerPoint

Không giống như công cụ trước đó trong danh sách, Hộp công cụ sửa chữa PowerPoint sẽ chỉ sửa chữa các tệp PowerPoint bị hỏng.

Theo các nhà phát triển, công cụ này có thể khắc phục sự cố hỏng dữ liệu trên Windows 7 và các hệ điều hành mới hơn.

Ngoài ra, công cụ cung cấp giao diện người dùng đơn giản, vì vậy bạn có thể sửa chữa các tệp của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

7. Cimeware OfficeFix

Đây là một công cụ sửa chữa tệp khác được thiết kế để khắc phục sự cố với tệp Office. Theo nhà phát triển, công cụ này có thể sửa chữa các tệp Access, Excel, Word và Outlook.

Công cụ này có giao diện người dùng đơn giản và ngay khi bạn khởi động công cụ, bạn cần chọn loại tệp bạn muốn khôi phục.

Về khôi phục tệp, bạn có thể sửa chữa một hoặc nhiều tệp. Cần lưu ý rằng công cụ này đi kèm với một giao diện hơi lỗi thời, có thể là một thiếu sót đối với một số người dùng.

8. Sửa chữa zip

Nếu bạn không thể mở tệp .zip vì nó bị hỏng, bạn có thể muốn xem xét công cụ Zip Repair. Đây là một công cụ đơn giản và nó sẽ cho phép bạn sửa chữa các tệp Zip bị hỏng một cách dễ dàng.

Chỉ cần chọn tệp bị hỏng và chọn vị trí lưu cho tệp mới. Ngoài sửa chữa tập tin, công cụ này cho phép bạn giải nén các tập tin. Cuối cùng, bạn cũng có thể sửa chữa nhiều tệp .zip cùng một lúc.

9. DiskInternals ZIP Repair

Các tệp zip cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn chuyển nhiều tệp cùng một lúc, nhưng nếu tệp lưu trữ ZIP của bạn bị hỏng, bạn có thể sửa bằng công cụ này.

Các kho lưu trữ zip rất dễ bị hỏng và nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ không thể giải nén các tệp của mình.

Điều này là do các kho lưu trữ ZIP kiểm tra các giá trị CRC của các tệp gốc và nếu có bất kỳ loại lỗi nào xảy ra, giá trị CRC sẽ thay đổi, do đó khiến bạn không thể giải nén các tệp của mình.

Việc sửa chữa các tập tin rất đơn giản và bạn chỉ cần chọn kho lưu trữ mà bạn muốn sửa chữa. Sau đó, cung cấp tên bạn muốn sử dụng cho tệp đã sửa chữa và bắt đầu quá trình.

Sau khi quá trình quét hoàn tất, công cụ sẽ giải nén một phần các tệp bị hỏng và khôi phục.

DiskInternals ZIP Repair là một công cụ đơn giản sẽ sửa chữa tất cả các tệp zip bị hỏng của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Ngoài việc sử dụng đơn giản, ứng dụng này còn miễn phí nên bạn có thể sử dụng mà không bị giới hạn.

10. Hộp công cụ khôi phục cho RAR


Hình ảnh 2 trong số 10 công cụ tốt nhất để sửa chữa các tệp Windows bị hỏng

Bên cạnh các tệp ZIP, nhiều người dùng sử dụng tệp RAR để tạo tệp nén. Các tệp RAR cũng có thể bị hỏng và để sửa các tệp RAR bị hỏng, bạn có thể cần một công cụ như Hộp công cụ phục hồi cho RAR.

Theo nhà phát triển, công cụ này có thể giúp bạn nếu kho lưu trữ RAR có định dạng không xác định hoặc bị hỏng. Ngoài ra, các công cụ này rất hữu ích nếu bạn nhận được thông báo lỗi kiểm tra CRC do lỗi tệp.

Như bạn có thể thấy, có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để sửa chữa tệp của mình và tùy thuộc vào loại tệp bạn muốn sửa chữa, bạn có thể phải sử dụng nhiều công cụ khác nhau.

Đôi khi các tệp của bạn không thể được sửa chữa, vì vậy bạn nên ghi nhớ điều đó trước khi thử bất kỳ công cụ nào trong số này.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.