11 phím tắt Figma hữu ích để thao tác nhanh hơn

ỨNG DỤNG


Là nhà thiết kế, chúng tôi thường tìm cách tiết kiệm thời gian, vì vậy chúng tôi dành nhiều thời gian quý báu của mình để tạo ra tác phẩm hơn là lướt qua các menu. Quantrimang.com.com đã tập hợp một danh sách các phím tắt Figma hữu ích giúp hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn.

1. Chọn công cụ Tỷ lệ

Phím tắt một phím đơn giản này là cách nhanh chóng để mở rộng các mục của bạn. Nhấn phím K key , sau đó chọn đối tượng bạn cần thay đổi kích thước. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp và kéo một điểm neo và đối tượng của bạn sẽ giữ nguyên tỷ lệ trong khi chia tỷ lệ theo bất kỳ kích thước nào bạn cần.

2. Chọn công cụ Frame

11 phím tắt Figma hữu ích để thao tác nhanh hơn Ảnh 1

Khung là một công cụ được sử dụng nhiều trong Figma khi tạo nhiều bảng khung cho các thiết kế nguyên mẫu. ép F trên bàn phím của bạn sẽ hiển thị các công cụ, cho phép bạn nhanh chóng vẽ hoặc định cỡ khung của mình.

Bạn có thể vẽ khung trực tiếp bằng cách nhấp và kéo con trỏ hoặc khi công cụ Khung được chọn, bạn có thể nhập kích thước mong muốn vào hộp kích thước trên menu ở bên phải.

3. Chuyển đổi giữa chế độ Thiết kế và Nguyên mẫu

Phím tắt Ca + E cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ Thiết kế và chế độ Nguyên mẫu. Phím tắt tương tự hoạt động bất kể bạn bắt đầu và chuyển sang chế độ nào.

Ngoài ra, có nhiều phím tắt cụ thể hơn cho mục đích này. Alt (Windows) / Tùy chọn (Mac) + 8 có thể được sử dụng để chuyển từ chế độ Nguyên mẫu sang chế độ Thiết kế, trong khi Alt (Windows) / Tùy chọn (Mac) + 9 chuyển từ chế độ Thiết kế trở lại chế độ Thiết kế Nguyên mẫu. Rõ ràng, nó dễ dàng hơn để nhấn Shift + E , nhưng thật tuyệt khi có nhiều tùy chọn như vậy.

4. Chọn phần tử trong cùng bằng một cú nhấp chuột

Khi thiết kế trong nhiều lớp hoặc với hình ảnh được nhúng, có thể khó chọn các phần tử một cách nhanh chóng. Để tiết kiệm thời gian bấm hàng chục lần để chọn lớp dưới cùng, thay vào đó hãy sử dụng phím tắt này.

Trên máy Mac, giữ Cmd + Nhấp vào phần tử và trên Windows, Ctrl + Bấm . Một phím tắt đơn giản giúp tiết kiệm vài phút nhấp chuột không suy nghĩ để chọn phần tử ở lớp dưới cùng.

5. Di chuyển ra ngoài một cấp sau khi chọn phần tử trong cùng

Khi bạn đã chọn xong phần tử trong cùng của thiết kế, bạn có thể nhận ra rằng bạn muốn chọn phần tử đó trước một cấp độ – thật dễ dàng. Khi bạn đã tìm thấy phần tử trong cùng, hãy nhấn Ca + Nhập để quay trở lại một cấp độ. Bạn có thể làm điều này cho tất cả các cấp độ khác.

6. Thu gọn tất cả các lớp

11 phím tắt Figma hữu ích để thao tác nhanh hơn Ảnh 2

Khi thiết kế trong Figma, bảng điều khiển lớp của bạn sẽ bắt đầu mở rộng và có thể trông hơi lộn xộn, đặc biệt là khi bạn chuyển đổi HTML của mình sang thiết kế Figma. Để thu gọn các lớp, chỉ cần nhấn Alt + L (Windows) hoặc Tùy chọn + L (Mac) .

Nếu bạn có một phần tử được chọn trong khi sử dụng phím tắt này, lớp có phần tử đó sẽ vẫn mở. Chọn bất kỳ đâu bên ngoài bảng vẽ để bỏ chọn tất cả các thành phần và sử dụng phím tắt để thu gọn tất cả các lớp.

7. Hiện hoặc ẩn lưới bố cục

11 phím tắt Figma hữu ích để thao tác nhanh hơn Ảnh 3

Sử dụng lưới bố trí là cách tốt nhất để đảm bảo rằng thiết kế của bạn có tỷ lệ tốt và có thể chia tỷ lệ chính xác cho nhiều loại thiết bị. Mặc dù chúng rất hữu ích nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn các lưới hiển thị.

Bật và tắt lưới bố cục trên máy Mac khác với trên Windows. Trên máy Mac, nhấn Ctrl + G để bật hoặc tắt nó. Nếu bạn đang sử dụng Windows, hãy nhấn 3 phím; Ctrl + Shift + 4 . Mặc dù tổ hợp phím khác nhau, nhưng chức năng là như nhau.

8. Đặt nhiều ảnh cùng lúc vào Figma

11 phím tắt Figma hữu ích để thao tác nhanh hơn Ảnh 4

Nếu bạn đã thiết kế bố cục với hình dạng giữ chỗ cho hình ảnh, việc chèn từng hình ảnh một có thể gây khó chịu. Phím tắt này cho phép bạn đặt nhiều ảnh và chỉ cần chọn một trình giữ chỗ – hoặc bất kỳ đâu trên bảng vẽ – để đặt từng ảnh riêng lẻ.

Đối với người dùng Mac, nhấn Cmd + Shift + K để kéo cửa sổ hộp thoại lên và tìm hình ảnh. Trên Windows, nhấn Ctrl + Shift + K để tìm và đặt nhiều ảnh trong thiết kế Figma của bạn. Nếu bạn tạo một mẫu chính trong Figma, đây là một lối tắt tuyệt vời để sử dụng.

9. Sao chép bất kỳ hình ảnh nào dưới dạng PNG

Khi sử dụng hình ảnh trong thiết kế Figma của bạn, bạn có thể có nhiều định dạng tệp khác nhau, nhưng có lẽ khách hàng của bạn yêu cầu PNG. Bạn có thể sao chép bất kỳ hình ảnh nào dưới dạng PNG, bất kể định dạng ban đầu của nó.

Chọn hình ảnh bạn muốn và nhấn Cmd + Shift + C trên máy Mac và Ctrl + Shift + C trên Windows để sao chép nó dưới dạng PNG. Bạn có thể dễ dàng sử dụng phím tắt này để đảm bảo định dạng hình ảnh tiêu chuẩn cao, đặc biệt nếu bạn đang tạo bản trình bày bằng Figma.

10. Chọn màu từ bất cứ đâu

Eyedrop là một tính năng tiện dụng khi bạn muốn chuyển màu từ một phần của thiết kế sang một phần khác của thiết kế. Phím tắt nhanh này cho phép bạn gọi công cụ trong vài giây và chọn màu từ bất kỳ đâu trên bản vẽ.

Trên máy Mac, nhấn Cmd + C và trên Windows, nhấn Ctrl + Tôi . Khi bạn đã nhấn các phím tắt, hãy di chuyển mục tiêu ống nhỏ mắt qua màu bạn muốn sử dụng và nhấp một lần để lấy màu.

11. Mở tab Tài nguyên

11 phím tắt Figma hữu ích để thao tác nhanh hơn Ảnh 5

Các nguồn tài nguyên tab là nơi Thành phần, plugintiện ích menu được đặt. Mặc dù không có lối tắt nào để mở các menu đó riêng lẻ, nhưng lối tắt Tài nguyên – Ca + Tôi – vẫn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể sử dụng plugin để tạo và thêm các mô hình vào thiết kế Figma của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *