16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI

ỨNG DỤNG


Chắc chắn không thiếu các bộ biểu tượng khác nhau trên Internet. Chỉ cần tìm kiếm nhanh trên Google và bạn sẽ tìm thấy hàng trăm bộ biểu tượng, nhiều trong số đó là mã nguồn mở và miễn phí 100%. Vấn đề là không phải tất cả các bộ biểu tượng đều được tạo ra như nhau.

Việc chọn một bộ biểu tượng chất lượng tốt có thể tốn thời gian như việc tạo các biểu tượng tùy chỉnh của riêng bạn. Chính vì lý do này, ThuThuatPhanMem.vn đã tổng hợp danh sách 16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI sau đây để giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

1. Các biểu tượng UI không có tiêu đề

Hơn 1.100 biểu tượng cần thiết miễn phí cho thiết kế giao diện người dùng hiện đại

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Ảnh 1

Untitled UI Icons là một thư viện biểu tượng rõ ràng, nhất quán và trung tính được tạo riêng cho thiết kế giao diện người dùng hiện đại.

Bộ biểu tượng miễn phí 100% này bao gồm hơn 1.100 biểu tượng cần thiết cho thiết kế giao diện người dùng hiện đại, được sắp xếp gọn gàng trên 19 danh mục. Ngoài ra còn có các kiểu Duotone và Duocolor bổ sung có sẵn tại unaitledui.com/icons nếu bạn muốn một cái gì đó khác biệt một chút.

Untitled UI Icons ra mắt vào đầu tháng 6 năm 2022. Nó được bình chọn là sản phẩm số 1 trong Cuộc săn tìm sản phẩm của tuần và được tải xuống hơn 20.000 lần trong 2 tuần đầu tiên. Nó hiện là bộ biểu tượng được xếp hạng cao nhất trên Gumroad và đã được chuyển tiếp 1.300 lần trên Twitter. Bạn có thể sử dụng thư viện khổng lồ này trong bao nhiêu dự án tùy thích.

2. Biểu tượng lông vũ

287 biểu tượng miễn phí

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Ảnh 2

Biểu tượng Lông vũ không phải là bộ biểu tượng miễn phí lớn nhất trong danh sách này, nhưng chúng sẽ luôn nằm trong số các biểu tượng yêu thích của chúng tôi. Gói biểu tượng tối giản miễn phí này được tạo bởi Cole Bemis và có 287 biểu tượng mã nguồn mở đơn giản, đẹp mắt.

Mỗi biểu tượng được thiết kế trên lưới 24×24, tập trung vào tính đơn giản, nhất quán và khả năng hiển thị. Nếu bạn đang tìm kiếm một thư viện biểu tượng nhẹ và có thể mở rộng sẽ hoạt động trong hầu hết mọi dự án, Biểu tượng Lông vũ là một lựa chọn tuyệt vời! Đó là một trong những bộ biểu tượng phổ biến nhất trên thế giới.

Bạn có thể tải xuống toàn bộ thư viện ở định dạng SVG dưới dạng tệp .zip từ trang web của nhà phát triển.

3. Hoàng thượng

720 biểu tượng miễn phí trên 2 kiểu (360 biểu tượng cho mỗi kiểu)

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Ảnh 3

Majesticons là một bộ biểu tượng hữu ích được tạo bởi Gerrit Halfmann. Chúng bao gồm 720 biểu tượng miễn phí theo hai kiểu – Đường thẳng và Đường nét.

Bộ biểu tượng này được yêu thích vì một vài lý do. Thứ nhất, chúng siêu tối giản và nhất quán, có nghĩa là chúng sẽ hoạt động tốt trên mọi loại dự án thiết kế web hoặc thiết kế giao diện người dùng. Thứ hai, rõ ràng chúng được tạo ra cẩn thận bởi một chuyên gia và dễ dàng tùy chỉnh ngay trong Figma!

Nếu bạn cần nhiều biểu tượng hơn trong tương lai, nhà phát triển cũng có gói biểu tượng mở rộng với hơn 3.200 biểu tượng vector được chia thành 48 danh mục (có tính phí). Nó trông rất tuyệt và được thực hiện bằng Figma dựa trên hệ thống lưới 24px với chiều rộng nét 2px.

4. Unicons của IconScout

Hơn 1.100 biểu tượng miễn phí

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Ảnh 4

Unicons là một biểu tượng tuyệt vời được tạo bởi nhóm IconScout. Mặc dù bộ icon khổng lồ hơn 4.500+ Unicons là bộ icon trả phí nhưng nhà phát triển đã hào phóng tung ra thư viện hơn 1.100 icon miễn phí.

Bộ biểu tượng miễn phí của IconScout bao gồm hơn 1.100 biểu tượng được tạo cẩn thận trên lưới 24px với chiều rộng nét vẽ 1px. Bộ biểu tượng miễn phí này rất lớn và người dùng đặc biệt thích cách nó được sắp xếp hợp lý thành 27 danh mục.

Bạn có thể tải xuống bộ biểu tượng dưới dạng SVG cũng như phông chữ web/phông chữ biểu tượng thông qua trang web chính thức.

5. Biểu tượng anh hùng (1.0)

230 biểu tượng miễn phí

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Ảnh 5

Heroicons v1.0 là một thư viện biểu tượng mã nguồn mở cực kỳ phổ biến được tạo bởi Steve Shoger, một trong những người tạo ra Tailwind CSS.

Nó bao gồm 230 biểu tượng tối giản và thủ công đẹp mắt được cấp phép bởi MIT. Tương tự như Biểu tượng lông vũ, bộ biểu tượng này sẽ không phải là lớn nhất trong danh sách này, nhưng được yêu thích vì nó trung lập và sẽ phù hợp với hầu hết mọi dự án.

Heroicons còn độc đáo ở chỗ nó bao gồm 2 phong cách riêng biệt, phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng. Các biểu tượng đường viền được tạo với nét dày 2px và được thiết kế để hiển thị ở kích thước 24x24px. Đối với các trường hợp sử dụng nhỏ hơn như các nút và thành phần biểu mẫu, bộ biểu tượng này cũng bao gồm các biểu tượng khối được thiết kế để hiển thị ở 20x20px.

Sự chú ý đến từng chi tiết này là điều khiến Heroicons khác biệt với hàng trăm bộ biểu tượng lớn hơn nhiều không có trong danh sách này.

Bạn có thể tải xuống bộ biểu tượng dưới dạng SVG thông qua trang web của nhà phát triển hoặc sao chép tệp Cộng đồng Figma chính thức.

6. Biểu tượng anh hùng (2.0)

292 biểu tượng miễn phí

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Ảnh 6

Sau thành công của Heroicons v1.0, Steve Shoger đã phát hành Heroicons 2.0 vào tháng 8 năm 2022.

Thư viện mới có 292 biểu tượng đã được vẽ lại hoàn toàn từ đầu theo phong cách mới. Tương tự như Heroicons 1.0, bộ biểu tượng này bao gồm 2 phong cách riêng biệt, phù hợp với từng trường hợp sử dụng của bạn. Các biểu tượng phác thảo mặc định được thiết kế để hiển thị ở 24x24px và bao gồm một kiểu khối phù hợp mới. Đối với các trường hợp sử dụng nhỏ hơn như các nút và thành phần biểu mẫu, bộ biểu tượng cũng bao gồm một kiểu mini nhỏ hơn được thiết kế để hiển thị ở 20x20px.

Một điểm khác biệt đáng chú ý giữa phiên bản 1.0 và 2.0 là nét vẽ mỏng hơn ở mức 1,5px theo mặc định.

Cũng giống như Heroicons 1.0, bộ này được thiết kế đẹp mắt và Steve đã hào phóng làm cho bộ biểu tượng này miễn phí 100% với giấy phép MIT. Như đã đề cập trước đó, bộ Heroicons mới này không phải là một thư viện khổng lồ, nhưng nó có chất lượng cực cao và xứng đáng được phổ biến rộng rãi như vậy.

Bạn có thể tải xuống bộ biểu tượng dưới dạng SVG thông qua trang web hoặc sao chép tệp Cộng đồng Figma chính thức.

7. Biểu tượng

1.151 biểu tượng miễn phí

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Ảnh 7

Iconoir là một bộ biểu tượng mã nguồn mở tuyệt vời được thiết kế bởi nhà thiết kế sản phẩm Lucia Burgio. Nó được đóng gói đầy đủ với hơn 1.100 biểu tượng ở định dạng SVG, cũng như các thư viện biểu tượng cho React, React Native, Figma và Framer.

Các biểu tượng này có phong cách siêu tối giản. Chúng rất lý tưởng cho thiết kế giao diện người dùng hiện đại. Nhiều đến mức Framer đã tích hợp chúng vào phần mềm thiết kế của họ vào tháng 6 năm 2021!

Bộ biểu tượng Iconoir là mã nguồn mở và miễn phí 100% (bạn có thể xem trước từng biểu tượng SVG trên trang web của nhà phát triển). Nếu thấy hữu ích, bạn có thể ủng hộ người sáng tạo trên Open Collective.

8. css.gg

704 biểu tượng miễn phí

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Ảnh 8

css.gg là bộ biểu tượng mã nguồn mở duy nhất được viết hoàn toàn bằng CSS. Nó được tạo gần đây bởi nhà phát triển giao diện người dùng, Astrit Malsija, người cũng điều hành một kênh YouTube với các mẹo CSS hữu ích.

Bộ biểu tượng được tổ chức tốt và bao gồm 704 biểu tượng miễn phí có sẵn dưới dạng CSS và SVG. Nó đã được chứng minh là cực kỳ phổ biến, thậm chí các thành viên cộng đồng còn đóng góp các tệp Figma và Adobe XD.

9. Biểu tượng phốt pho

6.282 biểu tượng miễn phí với 6 kiểu (1.047 biểu tượng cho mỗi kiểu)

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Ảnh 9

Phosphor Icons là một bộ biểu tượng miễn phí được thiết kế bởi Helena Zhang và Tobias Fried. Đó là một thư viện khổng lồ, nhất quán và gọn gàng gồm 1.047 biểu tượng với 6 phong cách khác nhau.

Bạn có thể tải xuống các Biểu tượng Phosphor dưới dạng SVG riêng lẻ. Nhóm cũng đã phát hành tệp Cộng đồng Figma tiện dụng và plugin Figma, cũng như plugin Phác thảo và cài đặt NPM.

10. Hợp lý hóa các biểu tượng dòng lõi

1.000 biểu tượng miễn phí

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Ảnh 10

Streamline Core Line Icons là một bộ biểu tượng mã nguồn mở khổng lồ theo Giấy phép Creative Commons. Đây là một thư viện miễn phí khổng lồ gồm 1.000 biểu tượng vector.

Bạn có thể tải xuống bộ biểu tượng này thông qua trang web chính thức. Họ cũng có một plugin Figma phổ biến trên Cộng đồng Figma để bạn có thể tìm kiếm các biểu tượng mà không cần rời khỏi Figma.

Gói biểu tượng miễn phí này là một phần của Core Line Icons lớn hơn của Streamline – Icon Set Pro – bộ sưu tập biểu tượng hoàn chỉnh dành cho thiết kế giao diện người dùng, với 2.025 biểu tượng vector trên 14 danh mục.

11. Biểu tượng Tabler

1.950 biểu tượng miễn phí

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Hình 11

Tabler Icons là một bộ biểu tượng đáng tin cậy được tạo bởi nhà phát triển web Paweł Kuna. Chúng là một ví dụ tuyệt vời khác về bộ biểu tượng đơn giản và được thiết kế tốt, đủ linh hoạt và đủ lớn để sử dụng trong bất kỳ dự án nào.

Toàn bộ gói biểu tượng là mã nguồn mở và miễn phí sử dụng trong các thiết kế. Bạn thậm chí có thể xem trước các biểu tượng sẽ trông như thế nào ở các kích thước và độ dày nét khác nhau thông qua trang web của nhà phát triển.

Biểu tượng Tabler là một bộ biểu tượng nguồn mở và miễn phí, nhưng bạn có thể hỗ trợ người tạo bằng cách quyên góp trên GitHub.

12. Biểu tượng ion

Hơn 700 biểu tượng miễn phí với 3 phong cách

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Hình 12

Ionicons là một bộ biểu tượng mã nguồn mở và được MIT cấp phép, được xây dựng bởi nhóm phát triển phía sau Ionic Framework. Bộ biểu tượng này bao gồm hơn 700 biểu tượng miễn phí theo 3 phong cách. Chúng cũng bao gồm các biểu tượng truyền thông xã hội hữu ích!

Bạn có thể tải xuống toàn bộ thư viện ở định dạng SVG dưới dạng .zip. Nhóm Ionic cũng đã phát hành một plugin Figma hữu ích để bạn có thể tìm kiếm các Ionic ngay trong Figma.

13. Biểu tượng phối lại

2.271 biểu tượng miễn phí trên 2 kiểu (1.135 biểu tượng cho mỗi kiểu)

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Hình 13

Biểu tượng Remix là một bộ gồm 2.271 biểu tượng trung tính theo 2 phong cách.

Gói biểu tượng miễn phí này được duy trì bởi Remix Design – bộ đôi Jimmy Cheung và Wendy Gao. Họ đã hào phóng biến thư viện biểu tượng này thành mã nguồn mở, có nghĩa là gói biểu tượng này miễn phí 100% cho cả mục đích sử dụng cá nhân và thương mại. Nếu bạn thấy nó hữu ích, hãy cân nhắc đóng góp cho dự án thông qua liên kết Quyên góp trên trang web của nhà phát triển!

Tải xuống gói biểu tượng này miễn phí qua trang web chính thức dưới dạng một tệp .zip duy nhất chứa các tệp SVG, dưới dạng phông chữ biểu tượng hoặc thậm chí dưới dạng cài đặt NPM.

14. Biểu tượng Eva

480 biểu tượng miễn phí trên 2 kiểu (240 biểu tượng mỗi kiểu)

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Hình 14

Được tạo bởi Akveo và nhóm đằng sau Eva Design Assets, Biểu tượng Eva là một bộ gồm 480 biểu tượng nguồn mở được thiết kế đẹp mắt ở định dạng SVG và PNG. Nhà phát triển cũng đã bao gồm các thư viện Figma và Sketch.

Bộ icon có hai phong cách chính, tuân theo nguyên tắc tối giản. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các biểu tượng này đã được chuyển thành đường viền. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể tùy chỉnh độ dày của nét vẽ hoặc các góc, v.v.

15. Biểu tượng Tetrisly

266 biểu tượng miễn phí với 3 kích cỡ

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Hình 15

Tetrisly Icons là một bộ biểu tượng miễn phí được tạo bởi nhóm đằng sau Tetrisly. Gói biểu tượng này là duy nhất vì nó bao gồm 3 kích cỡ khác nhau (16px, 20px hoặc 24px), tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Bộ biểu tượng này miễn phí 100% cho mục đích sử dụng cá nhân và thương mại theo Giấy phép Creative Commons. Bạn có thể tải xuống bộ biểu tượng miễn phí thông qua trang web Gumroad, bao gồm các tệp SVG, Figma và Sketch.

16. Biểu tượng nguệch ngoạc

Hơn 400 biểu tượng miễn phí

16 bộ icon miễn phí tốt nhất cho thiết kế UI Hình 16

Có hàng trăm bộ biểu tượng miễn phí trên Cộng đồng Figma nhưng bộ biểu tượng thực sự nổi bật là Biểu tượng Doodle của Khushmeen Sidhu.

Biểu tượng Doodle đi kèm với hơn 400 biểu tượng được làm thủ công và miễn phí 100% để sử dụng cho các dự án cá nhân và thương mại theo giấy phép Creative Commons. Điều làm cho bộ biểu tượng này nổi bật so với mọi thư viện khác trong danh sách là phong cách vẽ tay độc đáo của nó. Mặc dù nó có thể không phù hợp với mọi dự án, nhưng đó là một cách tuyệt vời để phân biệt các thiết kế và thêm một chút cá tính cho các dự án sáng tạo, thú vị.

Bạn có thể tải xuống toàn bộ thư viện dưới dạng SVG, PNG, cũng như thư viện Figma thông qua trang web của nhà phát triển.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *