3 cách tùy chỉnh menu và thanh công cụ trong LibreOffice

ỨNG DỤNG


Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu 3 cách tùy chỉnh các menu và thanh công cụ của LibreOffice.

1. Tùy chỉnh nội dung

Theo mặc định, LibreOffice tổ chức các công cụ giữa ba nơi. Đầu tiên là các thanh công cụ, có thể được gắn vào các cạnh hoặc để ở vị trí tự do. Thứ hai là thanh bên, có thể được gắn vào bên trái hoặc bên phải của cửa sổ hoặc phao. Cuối cùng là thanh menu, luôn ở trên cùng của cửa sổ.

Bạn có thể chỉnh sửa menu và thanh công cụ bằng cách đi tới Công cụ> Tùy chỉnh. Từ đây, bạn có thể thay đổi nhiều loại menu khác nhau. Mỗi cái đều có tab riêng:

  1. Menu có các tùy chọn để thay đổi các tùy chọn thả xuống trong Thanh Menu.
  2. Thanh công cụ là nơi bạn thay đổi các công cụ trong thanh công cụ. Những thay đổi này áp dụng cho dù các thanh công cụ ở trạng thái tự do hay được gắn vào đế.
  3. NotebookBar cho phép bạn thay đổi các tùy chọn thanh công cụ trong tùy chọn Giao diện người dùng theo tab. Tùy chọn này tương tự hơn với các menu Ribbon của Microsoft Office.
  4. Trình đơn ngữ cảnh là các trình đơn xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào các mục tiêu cụ thể.


Hình ảnh 1 trong 3 cách tùy chỉnh menu và thanh công cụ trong LibreOffice

Sau khi chọn phần muốn thay đổi, bạn cần chọn phần phụ. Ví dụ: nếu bạn đang chỉnh sửa Thanh Menu, bạn cần chọn menu hoặc menu con từ menu thả xuống Target.

Tiếp theo, chọn một công cụ từ menu bên trái và nhấp vào mũi tên trỏ sang phải để thêm nó vào menu mục tiêu của bạn. Công cụ sẽ xuất hiện ngay bên dưới bất kỳ mục nào đã chọn trong menu mục tiêu. Bạn có thể thêm các ngăn phân đoạn bằng cách sử dụng tùy chọn Chèn bên dưới menu đích. Bạn có thể di chuyển một công cụ trong menu bằng cách chọn nó và sử dụng các mũi tên lên / xuống ở bên phải.

2. Tạo menu hoặc thanh công cụ mới


Hình ảnh 2 trong 3 cách tùy chỉnh menu và thanh công cụ trong LibreOffice

Tạo một menu hoàn toàn mới có thể là một ý tưởng hay nếu bạn có nhiều công cụ cùng sử dụng. Ví dụ: bạn có thể tạo thanh công cụ để ghi chú hoặc chỉnh sửa tệp PDF trong LibreOffice Writer.

Mở Công cụ> Tùy chỉnh và chọn tab cho loại menu hoặc thanh công cụ bạn muốn thêm. Sau khi được chọn, hãy nhấp vào biểu tượng bánh hamburger (ba đường ngang). Bạn sẽ thấy nó bên cạnh menu thả xuống Target. Chọn Thêm từ các tùy chọn.

Đặt tên cho menu hoặc thanh công cụ mới của bạn, sau đó mở lại menu bánh hamburger. Chọn xem menu của bạn sẽ hiển thị biểu tượng và văn bản, chỉ biểu tượng hay chỉ văn bản. Tùy chọn văn bản sẽ hiển thị tên của công cụ.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm các tùy chọn. Menu hoặc thanh công cụ mới của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức khi bạn hoàn tất.

3. Thay đổi tên và biểu tượng công cụ


Hình ảnh 3 trong 3 cách tùy chỉnh menu và thanh công cụ trong LibreOffice
Thay đổi tên và biểu tượng công cụ

Thay đổi tên và biểu tượng có thể giúp bạn hiển thị giao diện của mình hơn. Ví dụ: nếu bạn thấy tên công cụ khó hiểu, bạn có thể thay đổi nó để cụ thể hơn.

Để đổi tên một tùy chọn:

Bước 1: Tìm nó trong menu Công cụ> Tùy chỉnh trên bất kỳ tab nào.

Bước 2: Chọn nó, sau đó nhấp vào Sửa đổi> Đổi tên từ trong menu Mục tiêu.

Bước 3: Khi hộp thoại xuất hiện, hãy nhập tên mới của bạn.

Để thay đổi biểu tượng, hãy chọn Sửa đổi> Thay đổi Biểu tượng. Từ đó, bạn có thể chọn các biểu tượng đi kèm với LibreOffice hoặc nhập một biểu tượng mới. Các biểu tượng mới phải có kích thước 24 × 24 pixel, không có phần thừa ở các cạnh.

Bạn cũng có thể tải xuống một bộ hoàn chỉnh các biểu tượng phù hợp. Đi tới Công cụ> Tùy chọn và chọn LibreOffice> Xem từ menu bên trái. LibreOffice đi kèm với một số tùy chọn. Bạn cũng có thể tải xuống nhiều hơn bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng LibreOffice. Sau đó, bạn có thể nhấp vào Áp dụng để lưu các thay đổi của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.