4 lựa chọn thay thế tốt nhất cho WinDirStat

ỨNG DỤNG


Cho dù bạn đã chán WinDirStat hay chỉ muốn xem những gì khác ngoài đó, thì vẫn có một số giải pháp tuyệt vời. Đây là một số lựa chọn thay thế tốt nhất cho WinDirStat.

1. WizTree


Hình ảnh 1 trong 4 Giải pháp thay thế Tốt nhất cho WinDirStat

Đầu tiên trong danh sách này, chúng tôi có WizTree. WizTree là một trình phân tích dung lượng ổ đĩa cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng có được cái nhìn sâu sắc về chính xác những gì đang chiếm dung lượng trên máy tính của bạn.

WizTree có một bố cục tương đối rõ ràng và khá dễ hiểu về cách thức hoạt động của nó. Tuy nhiên, bạn phải chọn một ổ đĩa để chương trình quét, giống như với WinDirStat. Nhưng không giống như WinDirStat, WizTree cho phép bạn chọn một ổ đĩa ở đầu màn hình thay vì nhắc bạn.

Bố cục thực tế mà bạn phân tích (các) ổ đĩa của mình cũng khá giống với WinDirStat. Việc phân chia không gian đĩa thành các màu và kích thước khác nhau, được gọi là treemaps, mà WinDirStat thực hiện cũng có trong ứng dụng này. Bạn cũng có thể nhấp vào bất kỳ mục nào trong số chúng để nhanh chóng điều hướng đến thư mục tương ứng.

Dưới đây là rất nhiều tùy chọn khi bạn nhấp chuột phải. Giống như WinDirStat, bạn có thể điều hướng đến tệp đó trực tiếp trong trình khám phá tệp hoặc mở dấu nhắc lệnh, nhưng WizTree cũng bao gồm tùy chọn chống phân mảnh và kiểm tra phân mảnh, đây là một tính năng bổ sung hữu ích.

Tuy nhiên, điểm thu hút lớn nhất của WizTree không nằm ở khả năng chống phân mảnh hay bố cục mà là ở tốc độ. Trang web của WizTree tuyên bố rằng công cụ này nhanh hơn 46 lần so với WinDirStat và bạn chắc chắn có thể cảm nhận được điều đó khi sử dụng WizTree.

WinDirStat mất vài phút, WizTree mất vài giây. Khi bạn đang điều hướng đến các tệp cụ thể, có thể là trên một treemap hoặc bằng cách mở rộng các thư mục, WinDirStat thường bị treo trong giây lát khi cố gắng tải, nhưng với WizTree thì điều này không bao giờ xảy ra. ngoài.

2. JDiskReport


Hình 2 trên 4 Giải pháp thay thế Tốt nhất cho WinDirStat

Tiếp theo trong danh sách này là JDiskReport. Nếu bạn đang tìm kiếm một bố cục khác với những gì WinDirStat cung cấp, thì JDiskReport có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Điều đầu tiên cần lưu ý về JDiskReport là nó được xây dựng hoàn toàn bằng Java, đây có lẽ là lý do cho cái tên của nó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chạy nó dưới dạng tệp JAR, hữu ích như một tệp thực thi độc lập, nhưng nếu bạn muốn tệp của mình được cài đặt trên máy tính, điều đó có thể trở thành một vấn đề.

Về bản chất, JDiskReport là một trình phân tích ổ đĩa tương đối nhanh, gần ngang bằng với cách hoạt động của WinDirStat.

Sự khác biệt lớn nhất của JDiskReport so với WinDirStat là ở bố cục của nó. Thay vì ánh xạ cây mà chúng ta thấy với WinDirStat, JDiskReport chọn hiển thị thông tin ổ đĩa hoặc thư mục dưới dạng biểu đồ hình tròn.

Theo một số cách, tùy chọn này làm cho việc chụp ảnh trực quan hơn trong lần đầu tiên. Mỗi đoạn của biểu đồ được chia thành một màu khác nhau, vì vậy khá dễ dàng để có được ý tưởng chính xác và không chiếm nhiều dung lượng trên máy tính của bạn.

Nhược điểm ở đây là bạn không thể xem các tệp riêng lẻ trong từng thư mục nếu không điều hướng xuống chính thư mục đó, mặc dù đây không phải là vấn đề lớn. Bằng cách này, việc tìm kiếm các tệp bạn muốn xóa rất dễ dàng.

Cần lưu ý rằng JDiskReport có phiên bản cũ hơn mà bạn có thể tải xuống với nhiều tính năng hơn một chút. Tuy nhiên, phiên bản mới rõ ràng hơn về mặt trực quan và cung cấp nhiều thông tin hơn.

3. TreeSize Free


Hình 3 trong số 4 Giải pháp thay thế Tốt nhất cho WinDirStat

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho WinDirStat với nhiều tùy chọn rõ ràng để lựa chọn, thì TreeSize Free là một nơi tốt để bắt đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều cách giúp bạn lấy lại dung lượng ổ đĩa.

TreeSize Free là một công cụ phân tích ổ đĩa cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát những gì bạn làm với nó. Trong đó WinDirStat có một số tùy chọn đáng tin cậy nếu bạn biết mình đang tìm kiếm gì, chúng thường có thể khó tìm nếu bạn không biết.

TreeSize Free rõ ràng hơn rất nhiều về bố cục và những gì bạn có thể làm, đây là một tính năng hữu ích cần có cho cả người dùng mới và người dùng nâng cao.

Ví dụ: trong khi cả WinDirStat và TreeSize Free đều cho phép bạn sắp xếp các bản quét của mình theo số lượng tệp, dung lượng được phân bổ hoặc phần trăm dung lượng ổ đĩa, TreeSize Free giúp người dùng mới tìm ra cách thực hiện điều này. dễ dàng hơn nhiều nhờ thiết kế giao diện người dùng cao cấp.

Hơn nữa, nếu bạn muốn mở rộng tất cả các thư mục ở một mức độ nhất định, việc thực hiện với TreeSize Free rất đơn giản và dễ hiểu. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút mở rộng và TreeSize Free sẽ lo phần còn lại.

Ở đây cũng có nhiều tùy chọn, với khả năng lọc qua các tệp và thư mục, để ẩn các thư mục trống, tất cả đều có sẵn.

4. Máy quét


Hình ảnh 4 trên 4 Giải pháp thay thế Tốt nhất cho WinDirStat

Cuối cùng là Máy quét. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách khác để hình dung việc sử dụng ổ đĩa của mình, Máy quét là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Giống như WinDirStat, Scanner đôi khi có thể hơi chậm, mặc dù không đến mức không sử dụng được. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó phản hồi nhanh hơn WinDirStat, thì đây có lẽ không phải là lựa chọn thay thế mà bạn nên sử dụng.

Nơi Máy quét chiếu sáng là bố cục. Lúc đầu, nó có thể hơi phức tạp, nhưng thay vì hiển thị các tệp của bạn dưới dạng cây hoặc biểu đồ hình tròn, Scanner sử dụng biểu đồ sunburst để hiển thị mức sử dụng đĩa.

Các cấp độ của thư mục càng sâu, bức xạ mặt trời càng xa và kích thước tệp càng lớn, nó càng mở rộng. Tất cả đều được mã hóa bằng màu sắc, vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi.

Như bạn có thể thấy, có khá nhiều lựa chọn thay thế tốt cho WinDirStat. Cho dù bạn đang cố gắng phân tích ổ đĩa của mình nhanh hơn hay bạn đang tìm kiếm một cách mới để hình dung những gì đang diễn ra trên ổ đĩa của mình, có rất nhiều giải pháp để bạn thử.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *