4 mẹo để sử dụng cài đặt bảo mật web WhatsApp

ỨNG DỤNG


Nhiều người trong chúng ta hiện đang sử dụng phiên bản trực tuyến của WhatsApp – WhatsApp Web, giúp làm việc và phản hồi thông báo dễ dàng vì bạn có thể giữ các tab mở trên trình duyệt của mình và chuyển đổi giữa các ứng dụng. sử dụng, trong khi làm việc.

Trong bài viết này, TipsMake sẽ tập trung vào phiên bản web trực tuyến của WhatsApp Privacy, bao gồm các tính năng của nó và cách thiết lập cài đặt quyền riêng tư của bạn.

Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư trên web WhatsApp

WhatsApp luôn chú ý đến người dùng, cho dù họ đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động hay phiên bản web trực tuyến. Đây là lý do tại sao nền tảng luôn tập trung vào mã hóa end-to-end. Miễn là bạn có các bản cập nhật và bản vá mới nhất, bạn sẽ được bảo vệ khỏi bất kỳ cuộc gọi, tin nhắn và thanh toán nào của bạn đang được theo dõi.


Hình ảnh 1 trong 4 mẹo sử dụng cài đặt bảo mật web WhatsApp

Dưới đây là 5 tính năng hàng đầu mà WhatsApp cung cấp cho khách hàng của mình.

Quyền riêng tư và bảo mật

Bài báo đã đề cập đến tầm quan trọng của quyền riêng tư và bảo mật đối với WhatsApp. Đối với nhu cầu giữ liên lạc của bạn, cho dù đó là trường hợp khẩn cấp, cập nhật điều gì đó trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, trò chuyện nhóm hoặc kết nối lại với những người trong quá khứ, WhatsApp đảm bảo rằng mã hóa đầu cuối sẽ bảo vệ bạn.

Mọi thứ bao gồm tin nhắn, cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, ảnh và tài liệu của bạn đều được bảo vệ và an toàn.

Tin nhắn riêng

Khi bạn nhắn tin cho những người dùng WhatsApp khác bằng WhatsApp Messenger, mã hóa đầu cuối sẽ được sử dụng. Mã hóa end-to-end này đảm bảo rằng chỉ bạn và người mà bạn đang nhắn tin mới có thể xem và nghe tin nhắn của bạn. Không ai khác, thậm chí không phải WhatsApp, có thể nghe và nhìn thấy những tin nhắn này.

Điều này là hoàn toàn tự động và bạn không cần phải bật hoặc thiết lập bất cứ điều gì để nó hoạt động.

Nhắn tin tại nơi làm việc

Tất cả các tin nhắn WhatsApp đều được bảo mật bằng mã hóa trước khi rời khỏi thiết bị của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng tài khoản doanh nghiệp WhatsApp, tin nhắn bạn gửi sẽ được bảo mật – nhưng hãy nhớ rằng điều này không ngăn ai đó chụp ảnh màn hình tin nhắn của bạn hoặc chuyển tiếp tin nhắn an toàn. mật khẩu của bạn từ đầu kia.

Trả tiền

Không phải tất cả các quốc gia đều có tùy chọn sử dụng thanh toán trên WhatsApp, nhưng ở các quốc gia hỗ trợ tính năng này, WhatsApp đảm bảo có thể thực hiện thanh toán giữa các tài khoản tại các tổ chức tài chính. Trong khi thông tin chi tiết về thẻ và ngân hàng được lưu trữ và mã hóa trong các mạng bảo mật cao, các tổ chức tài chính cần một số thông tin nhất định liên quan đến các giao dịch này.

Điều đó có nghĩa là trong khi các chi tiết ngân hàng được mã hóa, thông tin bạn gửi đến tổ chức tài chính sẽ không được mã hóa đầu cuối.

Điều khiển

WhatsApp muốn đảm bảo rằng bạn chỉ nhận được những tin nhắn mà bạn muốn nhận. Để giúp bạn thực hiện việc này, nền tảng cung cấp tùy chọn xóa hoặc chặn một người hoặc công ty gửi cho bạn những tin nhắn mà bạn không muốn nhận. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách xóa hoặc chặn họ trực tiếp khỏi cuộc trò chuyện hoặc bằng cách xóa hoặc chặn họ khỏi danh sách liên hệ của bạn.

Cách làm cho Web WhatsApp riêng tư hơn

Mặc dù biết rằng bạn có quyền riêng tư và bảo mật khi sử dụng WhatsApp Web, nhưng tại sao bạn không tìm hiểu những thủ thuật đơn giản này để biết cách hoạt động của tài khoản WhatsApp. Bài viết sẽ liệt kê dưới đây một số thủ thuật đơn giản mà ai sử dụng phiên bản web trực tuyến cũng có thể làm theo.

1. Đăng nhập vào tài khoản Web WhatsApp của bạn bằng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn.

2. Ở góc trên cùng bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy ba dấu chấm đại diện cho Danh sách thực đơn. Bấm vào đây và sau đó đi tới Cài đặt.


Hình ảnh 2 trong 4 mẹo sử dụng cài đặt bảo mật web WhatsApp

3. Cuộn xuống và nhấp vào Sự riêng tư.

4. Các Sự riêng tư menu có các tùy chọn để chỉnh sửa các mục nhất định trong tài khoản Web WhatsApp của bạn. Bài viết sẽ liệt kê chúng dưới đây kèm theo lời giải chi tiết:


Hình ảnh 3 trong số 4 mẹo sử dụng cài đặt bảo mật web WhatsApp

  1. Nhìn thấy lần cuối : Tùy chỉnh những người đã nhìn thấy khi bạn xuất hiện lần cuối. Bạn sẽ không thể biết thời điểm bất kỳ ai khác xuất hiện lần cuối, trừ khi bạn đã bật tính năng này.
  2. Ảnh hồ sơ : Tùy chỉnh ai được phép xem ảnh hồ sơ của bạn.
  3. Về : Đây là một điểm nổi bật nhỏ mà bạn thêm vào hồ sơ của mình và cài đặt này cho phép bạn chọn người có thể xem thông tin này.
  4. Đọc biên nhận : Xác nhận đã đọc sẽ luôn được gửi trong các cuộc trò chuyện nhóm, tuy nhiên, đối với các cuộc trò chuyện được gửi cho cá nhân, bạn có thể bật và tắt tính năng này. Nếu nó bị tắt, bạn sẽ không thể xác nhận xem tin nhắn đã gửi hay đã nhận đã được đọc hay chưa.
  5. Tin nhắn biến mất : WhatsApp cung cấp khả năng đặt khoảng thời gian mà tin nhắn của bạn có thể được xem trước khi chúng bị xóa. Thay đổi cài đặt này không ảnh hưởng đến các tin nhắn hiện có.
  6. Các nhóm : Chọn người có thể thêm bạn vào cuộc trò chuyện nhóm.
  7. Địa chỉ liên lạc bị chặn : Xem những người bạn đã chặn và quyết định xem bạn có cần chặn họ hoặc bạn có cần bỏ chặn họ hay không.

Tại sao bạn nên sử dụng cài đặt quyền riêng tư và bảo mật của WhatsApp Web?

WhatsApp không chỉ muốn người dùng kiểm soát tài khoản của họ, cách thông tin được gửi và nhận cũng như cách thông tin được gửi. Có 4 thành phần chính mà WhatsApp liệt kê là lý do tại sao bạn nên sử dụng WhatsApp Messenger.

Tùy chọn để nói chuyện tự do

Cho dù bạn đang gọi cho ai đó ở quê nhà hay ở quốc gia khác, WhatsApp Gọi cho phép bạn nói chuyện thoải mái mà không sợ bị nghe lén hoặc bị ghi âm.

Giữ thông điệp cho chính mình

WhatsApp lưu trữ tin nhắn của bạn bằng cách sử dụng mã hóa đầu cuối trên thiết bị của bạn. Không có gì sẽ được lưu trữ trên máy chủ WhatsApp sau khi nó được gửi.

Hãy giữ chúng cho riêng mình!

Tự mình xác nhận mọi thứ

Bạn sẽ luôn có thể tìm kiếm theo cách thủ công để xem liệu thư của mình có được mã hóa đầu cuối hay không. Tất cả những gì bạn cần làm là xem chính tin nhắn hoặc xem thông tin liên hệ để xác nhận.


Hình ảnh 4 trong số 4 mẹo để sử dụng cài đặt bảo mật web WhatsApp

Chụp mọi thứ

WhatsApp có giải thích mã hóa đầu cuối cho những ai muốn tìm hiểu thêm về nó. Điều này được phát triển với sự hợp tác của Open Whisper Systems, cùng một nhóm đã bắt đầu phát triển phần mềm Giao thức tín hiệu, hiện hỗ trợ nhiều mã hóa đầu cuối, bao gồm cả WhatsApp.

Với rất nhiều thứ diễn ra trực tuyến, từ chia sẻ những câu chuyện cá nhân đến chuyển giao ý tưởng kinh doanh và tài liệu, người dùng đánh giá cao nỗ lực của WhatsApp trong việc đảm bảo an toàn. và quyền riêng tư khi sử dụng nền tảng này.

Đảm bảo rằng bạn luôn biết cách bạn muốn xem tin nhắn của mình và cách bạn muốn người khác xem thông tin và tin nhắn của mình, mang lại sự an tâm cho bất kỳ ai sử dụng ứng dụng WhatsApp.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.