4 trình chỉnh sửa video miễn phí hàng đầu cho YouTube

ỨNG DỤNG


Tuy nhiên, để mọi người đến với nội dung của bạn yêu cầu video chất lượng và nổi bật. Và để tạo ra những video nổi bật như vậy bạn cần có phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Thật không may, không phải ai cũng có thể mua được những công cụ này. May mắn thay, có rất nhiều trình chỉnh sửa video miễn phí cho YouTube trên thị trường hiện nay. Chúng ta hãy xem xét một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho YouTube.

1. VideoProc Vlogger

Hình ảnh 1 trong 4 trình chỉnh sửa video miễn phí hàng đầu cho YouTube

Lựa chọn hàng đầu cho trình chỉnh sửa miễn phí tốt nhất cho YouTube là VideoProc Vlogger. Và lý do chính cho điều này là vì VideoProc Vlogger có đầy đủ tính năng nhưng lại dễ sử dụng.

Đối với người mới bắt đầu, VideoProc Vlogger không mất nhiều thời gian để làm quen và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào. Tách, cắt, xoay, chỉnh sửa và nhiều tính năng khác trên giao diện người dùng rất trực quan. Ngoài các công cụ thông thường như cắt xén, chèn khung hình chính, VideoProc cung cấp cho bạn khả năng thêm các bản nhạc không giới hạn, bao gồm âm thanh, hiệu ứng và các bản nhạc phụ đề.

VideoProc Vlogger có hơn 20 cài đặt trước tốc độ, cho phép bạn làm chậm hoặc tăng tốc cảnh quay của mình theo cách bạn muốn. Tạo cảnh phim điện ảnh là một trong những điều khó nhất để thành thạo, vì vậy thật tuyệt khi thấy VideoProc cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn này.

Tiếp theo, bạn cũng có thể phân loại và chỉnh màu video 4K của mình từ trong VideoProc Vlogger. Bên cạnh đó, bạn có thể loại bỏ tạp âm, giảm nhiễu và sử dụng 3D LUTs để tạo ra các giao diện khác nhau cho video.

Thêm vào khả năng tăng tốc phần cứng, công cụ kết xuất tùy chỉnh và thuật toán chia tỷ lệ hình ảnh hiện đại, và bạn sẽ có được trải nghiệm chỉnh sửa chưa từng có.

VideoProc Vlogger được sử dụng miễn phí, không có ràng buộc đăng ký. Không có giới hạn về xuất video, không có hình mờ và không có gói đăng ký. Công cụ này có sẵn cho cả Windows và macOS.

2. Lightworks

Hình ảnh 2 trong số 4 trình chỉnh sửa video miễn phí hàng đầu cho YouTube

Lightworks là một trình chỉnh sửa video miễn phí được đóng gói nổi bật khác dành cho YouTube. Nhưng trước khi chúng ta thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này, hãy nhớ rằng nếu bạn muốn chỉnh sửa video 4K bằng Lightworks, bạn sẽ phải đăng ký gói cao cấp. Gói miễn phí giới hạn độ phân giải ở 720p và chỉ xuất các tệp MP4.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng Lightworks cho các dự án nhỏ, bạn sẽ không phải thất vọng vì nó có tất cả các tính năng thông thường. Ví dụ: Lightworks hỗ trợ cắt, chia nhỏ, chia tỷ lệ và chỉnh sửa dòng thời gian. Ngoài ra, nó còn có tính năng chỉnh sửa màu tích hợp với hỗ trợ 3D LUT.

Và để đảm bảo quá trình chỉnh sửa của bạn diễn ra trơn tru và nhanh nhạy, Lightworks hỗ trợ tăng tốc GPU. Nó có thể không tốt bằng khả năng tăng tốc phần cứng của VideoProc Vlogger, nhưng nó giúp trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.

Chương trình chỉ hỗ trợ 64 bài hát video và 32 bài hát âm thanh và cũng không hỗ trợ các bài hát lớp phủ.

3. Trình chỉnh sửa video VideoPad

Hình ảnh 3 trong số 4 trình chỉnh sửa video miễn phí hàng đầu cho YouTube

VideoPad là một trình biên tập thân thiện với người mới bắt đầu được tích hợp các tính năng nổi bật. Trình chỉnh sửa video YouTube miễn phí này có các tùy chọn như cắt, xén, thay đổi kích thước, lật, tốc độ hoạt động và chế độ Ảnh trong ảnh. Bạn cũng có thể chỉnh màu bằng VideoPad.

Hơn nữa, khi chỉnh sửa xong, bạn có thể xuất video ở nhiều định dạng và sang nhiều nền tảng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể xuất trực tiếp từ VideoPad sang YouTube. Tương tự, bạn cũng có thể xuất sang các dịch vụ đám mây như Google Drive.

VideoPad cũng cho phép bạn sửa mắt cá, giảm độ méo ống kính và làm sắc nét để làm cho cảnh quay hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể thêm phụ đề bên trong trình chỉnh sửa này.

Tuy nhiên, có một vài thứ mà VideoPad còn thiếu.

Đầu tiên, VideoPad không hỗ trợ kéo và thả cho tất cả các tính năng. Ví dụ: nếu bạn thêm chuyển đổi, bạn không thể xóa chúng khỏi dòng thời gian. Bạn phải đi tới bảng điều khiển chuyển tiếp và xóa nó khỏi đó.

Thứ hai, không giống như VideoProc Vlogger, phiên bản miễn phí của VideoPad chỉ hỗ trợ tăng tốc GPU cho các hiệu ứng và chuyển tiếp. Vì vậy thời gian render sẽ khá lâu.

Cuối cùng, phiên bản miễn phí của VideoPad cũng không cho phép bạn sử dụng phần mềm cho mục đích thương mại. Để làm điều đó, bạn phải mua một trong các đăng ký.

4. Shotcut

Hình ảnh 4 trong số 4 trình chỉnh sửa video miễn phí hàng đầu cho YouTube

Bất kể bạn lướt qua danh sách “trình chỉnh sửa video miễn phí cho YouTube” nào, rất có thể bạn sẽ tìm thấy Shotcut ở đó. Và Shotcut xứng đáng có mặt trong những danh sách đó.

Shotcut là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí, vì vậy nó hoàn toàn do cộng đồng phát triển. Hơn nữa, Shotcut cũng tự hào có nhiều tính năng chuyên nghiệp. Nó có hơn 20 cài đặt trước cho các quá trình chuyển đổi khác nhau, hỗ trợ chỉnh sửa màu sắc và phân loại. Nó cũng hỗ trợ nhiều lớp. Bạn cũng có thể tùy chỉnh văn bản để sử dụng trong tiêu đề và phụ đề.

Và trong khi khả năng chỉnh sửa âm thanh tụt hậu so với đối thủ VideoProc Vlogger, các tùy chọn khác cung cấp nhiều tính năng hơn để bù đắp cho nó. Có hỗ trợ cho hai kênh âm thanh. Bạn có thể cắt, xóa, điều chỉnh âm lượng và tăng giảm tốc độ âm thanh, v.v. Các hiệu ứng như mờ dần cũng có trong công cụ này. Shotcut xử lý hoàn hảo quy trình chỉnh sửa nhờ khả năng tăng tốc GPU và xử lý hình ảnh song song.

Nhìn chung, Shotcut là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa video mà không muốn bỏ tiền ra mua một công cụ trả phí.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.