5 lợi ích của việc sử dụng VPN đám mây doanh nghiệp

ỨNG DỤNG


Thêm vào đó, VPN giúp ẩn danh tính và vị trí thực của bạn khi trực tuyến, điều này cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.

Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ không thảo luận về công nghệ VPN tiêu chuẩn; chúng ta sẽ nói về VPN đám mây và lý do tại sao việc sử dụng VPN như một doanh nghiệp hoặc tổ chức lại quan trọng. VPN đám mây (còn được gọi là VPN được lưu trữ hoặc VPN dưới dạng Dịch vụ), như tên gọi cho thấy, là một công nghệ được thiết kế cho đám mây.

Loại VPN này cho phép người dùng truy cập an toàn vào các tài sản của công ty như dữ liệu, tệp hoặc ứng dụng được lưu trữ trên đám mây mà không cần bất kỳ cơ sở hạ tầng VPN nào theo yêu cầu của công nghệ truyền thống. Bằng cách này, các tệp có sẵn bất kể vị trí và bạn có thể tin tưởng rằng kết nối đã được mã hóa.


Hình ảnh 1 trong 5 lợi ích của việc sử dụng VPN đám mây doanh nghiệp

Tại sao bạn nên sử dụng VPN đám mây doanh nghiệp

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp mở cửa cho làm việc từ xa (do hoàn cảnh tự nguyện hoặc bắt buộc), đám mây là vị trí lý tưởng để lưu trữ dữ liệu và tệp một cách an toàn. Do đó, nhiều doanh nghiệp và tổ chức đã quen với các VPN phần cứng truyền thống cũng chuyển sang thêm các VPN đám mây để tăng khả năng bảo vệ.

Thêm vào đó, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều là mục tiêu của tội phạm mạng, những kẻ đã biết rằng những người làm việc từ xa không được chuẩn bị trước đại diện cho một liên kết dễ bị tổn thương trong hệ thống phòng thủ của tổ chức. Vì vậy, rõ ràng cần có một VPN dành cho doanh nghiệp cũng có thể bảo vệ không gian đám mây và tài sản của bạn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc sử dụng VPN dựa trên đám mây trong bối cảnh doanh nghiệp, thì đây là một số lợi ích quan trọng nhất mà nó mang lại:

# 1: Cải thiện quyền truy cập từ xa

Với việc nhiều nhân viên lựa chọn phong cách làm việc kết hợp hơn, các doanh nghiệp và tổ chức phải điều chỉnh. Và hầu hết trong số họ làm như vậy bằng cách di chuyển các tệp, tài liệu, công cụ và phương tiện lên đám mây, nơi những người làm việc từ xa có thể truy cập và sử dụng những nội dung này dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi một cách tiếp cận khác khi nói đến bảo mật, đó là lý do tại sao VPN đám mây là lựa chọn tốt nhất. Bởi vì chúng được tích hợp vào đám mây, kết nối không bị trễ và cũng không có bất kỳ tắc nghẽn nào trong băng thông.

# 2: Kiến trúc linh hoạt hơn

Các công nghệ VPN truyền thống có thể tốn kém và tốn thời gian để triển khai vì chúng yêu cầu các hệ thống phần cứng và thiết lập khác nhau. Hơn nữa, hầu hết các VPN truyền thống chỉ hỗ trợ một số lượng kết nối cố định và có thể gặp sự cố nếu mạng của bạn tăng hoặc thay đổi hình dạng.

Mặt khác, công nghệ đám mây VPN có thể được triển khai trong vài phút cho toàn bộ tổ chức và có sẵn trên toàn thế giới. Ngoài ra, vì nó được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ đám mây của bạn, bạn có thể yêu cầu họ thực hiện các điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Vì vậy, vì các VPN đám mây là một phần của kiến ​​trúc đám mây của công ty, nên toàn bộ hệ thống trở nên linh hoạt hơn và dễ mở rộng hơn.

# 3: Hiệu quả về chi phí

VPN truyền thống yêu cầu toàn bộ nhóm để bảo trì, cập nhật, điều chỉnh mạng và hơn thế nữa. Đây là lý do tại sao không nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể mua được một giải pháp toàn doanh nghiệp.

Nhưng với VPN đám mây, phương trình thay đổi vì dịch vụ được thuê ngoài hoàn toàn cho nhà cung cấp. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của một nhóm tại chỗ và giúp giảm chi phí bảo trì và các hoạt động khác. Thêm vào đó, bạn có quyền tiếp cận với nhiều chuyên gia hơn trong lĩnh vực an ninh mạng và công nghệ VPN.

# 4: Bảo mật tốt hơn

Công nghệ VPN tiêu chuẩn sử dụng các giao thức mã hóa, đường hầm và bảo mật mức độ cao để bao phủ các tuyến đường của bạn trực tuyến. Và hầu hết các dịch vụ này đều thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giữ cho những con mắt tò mò đang dòm ngó.

Tuy nhiên, các dịch vụ VPN đám mây được thiết kế để hoạt động với các ứng dụng dựa trên đám mây, có nghĩa là ít lỗ hổng hơn và khả năng thích ứng tốt hơn với kiến ​​trúc. Thêm vào đó, nhiều hỗ trợ xác thực người dùng chất lượng cao và kết nối đám mây an toàn.

# 5: Nhân viên hạnh phúc hơn

Dịch vụ VPN đám mây cho phép nhân viên của bạn làm việc từ xa bất cứ khi nào họ muốn mà không cần lo lắng về chất lượng kết nối hoặc độ mạnh của mạng. Điều này thường có nghĩa là linh hoạt hơn và tập trung vào các mục tiêu đã đạt được chứ không phải hàng giờ làm việc.

Gói (lại

Nếu doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn thường xuyên làm việc với nhân viên từ xa và cộng tác viên, thì bạn cần có VPN đám mây để bảo vệ tài sản dựa trên đám mây của mình. VPN sẽ không cản trở năng suất của bạn và mang lại sự an tâm khi nói đến bảo mật và chia sẻ dữ liệu trực tuyến.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *