5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google Authenticator

ỨNG DỤNG


Google Authenticator là một ứng dụng hữu ích để theo dõi các khóa xác thực hai yếu tố (2FA) của bạn, nhưng nó không có nghĩa là ứng dụng duy nhất làm được điều này. Nếu bạn cảm thấy rằng Google Authenticator thiếu một vài tính năng chính hoặc bạn muốn một cái gì đó mã nguồn mở, thì có những trình xác thực khác có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cùng xem qua một số lựa chọn thay thế Google Authenticator qua bài viết sau nhé!

1. Authy


Hình ảnh 1 trong 5 giải pháp thay thế tốt nhất cho Google Authenticator

Authy đã tự khẳng định mình là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Google Authenticator. Ngay lập tức, nó cung cấp một bản sao lưu của tất cả các tài khoản đã lưu của bạn, trong trường hợp bạn phải xóa hoặc thay đổi điện thoại của mình. Authy thực hiện điều này bằng cách mã hóa thông tin và lưu trữ trên đám mây.

Authy cũng tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ bằng cách cung cấp một ứng dụng dành cho máy tính để bàn, cũng như phiên bản dành cho điện thoại thông minh. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải liên tục gắn vào điện thoại để tìm mã; thay vào đó, bạn có thể lấy mã của mình trực tiếp từ máy tính để bàn. Điều này thậm chí còn hữu ích hơn nếu bạn không có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Authy cung cấp tính năng bảo vệ bằng mật mã, vì vậy không ai có thể vô tình truy cập vào mã của bạn.

Làm mờ bất kỳ ảnh chụp màn hình nào đã chụp có nghĩa là Authy có thể ngăn chặn những kẻ xấu chụp ảnh mã của bạn. Điều này có vẻ như quá mức cần thiết, nhưng như đã đề cập trước đây về các cách bảo vệ khỏi keylogger, phần mềm độc hại có thể chụp nhanh màn hình để đọc dữ liệu của bạn.

2. HENNGE OTP


Hình 2 trong số 5 Giải pháp thay thế Tốt nhất cho Google Authenticator

HENNGE OTP cũng cung cấp cho người dùng khả năng bảo vệ bằng mật mã để ngăn chặn việc theo dõi thông thường. Ứng dụng tương thích với tất cả các dịch vụ phổ biến – Google, Facebook, Amazon Web Services, Dropbox, Evernote và WordPress.

Hạn chế duy nhất của ứng dụng này là nó chỉ có sẵn cho iOS. Nếu bạn là người dùng iOS và muốn một cái gì đó đơn giản mà không có quá nhiều tính năng đặc biệt, bạn nên thử ứng dụng này.

3. Trình xác thực đăng nhập âm thanh


Hình ảnh 3 trong số 5 giải pháp thay thế tốt nhất cho Google Authenticator

Nếu bạn muốn thứ gì đó độc đáo hơn một chút, tại sao không thử đăng nhập bằng âm thanh? Không cần phải gõ những mã gây phiền nhiễu nữa, chỉ cần điện thoại phát ra âm thanh là bạn đã hoàn tất.

Như rõ ràng từ tên của ứng dụng, công cụ này dựa vào âm thanh để tạo mã một lần. Bạn cần ứng dụng điện thoại và tiện ích mở rộng trình duyệt (Chrome, Firefox hoặc Opera), cũng như thời gian thiết lập ban đầu. PC của bạn cũng phải có micrô để xử lý âm thanh.

Khi muốn đăng nhập, bạn hướng điện thoại của mình vào micro PC và nhấn vào tài khoản trên màn hình điện thoại thông minh mà bạn muốn truy cập. Ứng dụng sẽ phát một đoạn nhạc chuông ngắn, truyền mã tạm thời đến tiện ích mở rộng của trình duyệt. Thao tác này sẽ điền mã cho trang web bạn đang cố gắng đăng nhập.

Do đó, điều này giúp loại bỏ nhu cầu nhập nhanh mã 2FA trong thời hạn. Nếu bạn là người đánh máy chậm và cần thứ gì đó thoải mái hơn là gõ mã 6 chữ số, bạn có thể tìm thấy giải pháp với Đăng nhập bằng âm thanh.

4. FreeOTP


Hình ảnh 4 trong số 5 Giải pháp thay thế Tốt nhất cho Google Authenticator

Nếu bạn là người ủng hộ quyền riêng tư, bạn sẽ không muốn chạm vào bất kỳ trình tạo mã thông báo 2FA nào không phải là mã nguồn mở. May mắn thay, có những ứng dụng tôn trọng quyền riêng tư của bạn và sử dụng cơ sở nguồn mở, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng các công ty không thu thập dữ liệu của bạn.

FreeOTP được phát triển bởi Red Hat, một nhà phát triển mã nguồn mở xuất hiện vào năm 1993. Bạn có thể nhanh chóng thêm trình tạo bằng cách quét mã QR hoặc nhập thông tin chi tiết của mình theo cách thủ công. Ứng dụng này nhẹ và đơn giản, khiến FreeOTP trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một trình tạo mã thông báo mà bạn có thể tin tưởng.

5. andOTP


Hình ảnh 5 trong số 5 giải pháp thay thế tốt nhất cho Google Authenticator

Nếu bạn thích ý tưởng về một trình tạo mã thông báo mã nguồn mở, nhưng bạn không thích việc thiếu các tính năng mà FreeOTP có, hãy thử vàOTP thay thế. Nó giữ cơ sở nguồn mở đáng tin cậy nhưng bổ sung thêm rất nhiều tính năng hữu ích.

Ví dụ: andOTP có thể sao lưu trình tạo mã của bạn trên một máy chủ, với các mức mã hóa khác nhau có sẵn. Bạn có thể thay đổi chủ đề nếu bạn là người yêu thích chế độ tối. Bạn có thể khóa vàOTP bằng mật khẩu hoặc mã PIN để ai đó nhấc điện thoại không có quyền truy cập vào tất cả các mã của bạn.

Cuối cùng, ứng dụng có một tính năng gọi là “cảnh báo kích hoạt”. Nếu cho rằng điện thoại của mình bị xâm phạm, bạn có thể đặt ứng dụng kích hoạt cảnh báo. Bạn có thể chọn những gì ứng dụng thực hiện với trình kích hoạt này; nó có thể xóa tất cả tài khoản, đặt lại ứng dụng về cài đặt mặc định hoặc cả hai.

Thật không may, tại thời điểm viết bài, andOTP chỉ có sẵn cho Android. Do đó, những người dùng iOS muốn có một giải pháp mã nguồn mở chỉ có thể sử dụng FreeOTP trong thời điểm hiện tại.

Google Authenticator có số lượng tải xuống rất lớn, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng có quyền truy cập ứng dụng được bảo mật bằng mật khẩu, tạo bản sao lưu và mã nguồn mở, bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn thay thế Google Authenticator tốt nhất hiện có rất đáng xem xét.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *