5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Windows Snipping Tool

ỨNG DỤNG


Chúng tôi sẽ khám phá một số trong số chúng trong bài viết này để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt về những gì tốt nhất cho mình.

1. Tia xanh

5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Windows Snipping Tool Ảnh 1

Greenshot là một giải pháp thay thế miễn phí, dễ sử dụng cho Windows Snipping Tool. Thiết kế đơn giản của nó phù hợp nhất cho những ai cần một công cụ chụp màn hình cơ bản với các tính năng chỉnh sửa chính.

Sau khi tải xuống, nhấp vào phím PrintScreen sẽ mở các tùy chọn menu để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, công cụ này cho phép bạn thay đổi các phím tắt trong cài đặt trình chỉnh sửa hình ảnh.

Greenshot không chỉ cho phép bạn chụp toàn màn hình, cửa sổ hoặc khu vực cụ thể của màn hình mà còn có tính năng chụp khu vực cuối cùng mà bạn đã chụp. Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần chụp nhiều ảnh cho cùng một khu vực, nhờ đó bạn sẽ không phải rê chuột qua khu vực đó nhiều lần.

5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Windows Snipping Tool Hình 2

Nó có tính năng chỉnh sửa hình ảnh chứa các công cụ tùy chỉnh cho ảnh của bạn. Mặc dù đơn giản nhưng Greenshot còn tiến thêm một bước với nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn, đặc biệt khi so sánh với Snipping Tool của Windows.

Bạn có thể thêm hộp văn bản hoặc ô lời thoại vào hình ảnh của mình, cũng như các hiệu ứng Thang độ xám, Đường viền và Bóng đổ, v.v. Nó cũng bao gồm một công cụ có thể được sử dụng để làm mờ các phần của hình ảnh. bạn muốn tránh bị nhìn thấy trên hình ảnh của mình.

Greenshot tích hợp tốt với các ứng dụng khác trên PC của bạn để bạn có thể xuất hình ảnh một cách liền mạch. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng mở hình ảnh của mình trong Outlook để gửi chúng qua email dưới dạng tệp đính kèm hoặc gửi trực tiếp đến các ứng dụng tương thích khác mà không cần phải sao chép và dán.

2. Chia sẻX

5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Windows Snipping Tool Hình 3

ShareX là một giải pháp thay thế miễn phí khác cho Windows Snipping Tool. Không chỉ là một ứng dụng chụp màn hình, ShareX còn là một trình ghi màn hình, vì vậy bạn có thể quay video hoạt động trên màn hình của mình. Điều này có thể đặc biệt hữu ích để tạo video về cách thực hiện. Bạn cũng có thể tạo tệp GIF từ ảnh của mình.

Với ShareX, bạn có nhiều tùy chọn chụp hơn so với Windows Snipping Tool. Ngoài tính năng chụp cửa sổ và toàn màn hình phổ biến, nó còn bao gồm khả năng chụp theo khu vực (ở các chế độ khác nhau), chụp tự động (bạn có thể đặt hẹn giờ để chụp ảnh nhanh). lặp lại một trang) cũng như chụp cuộn cho các trang web.

Hơn nữa, ứng dụng này có thêm các công cụ chỉnh sửa hình ảnh mà bạn sẽ không có trên Windows Snipping Tool. Một trong số đó là trình quản lý clipboard, cho phép bạn xem danh sách các hình ảnh mà bạn đã sao chép vào clipboard.

Một công cụ khác là công cụ cửa sổ không viền giúp bạn loại trừ các đường viền của thanh tác vụ khỏi cửa sổ, vì vậy bạn có thể chụp toàn bộ ảnh chụp nhanh mà không cần phải cắt bỏ các phần đó. Bạn cũng có một trình tạo hình thu nhỏ của hình ảnh, các công cụ tách và hợp nhất hình ảnh.

Ngoài ra, ứng dụng ShareX có chức năng chụp ảnh sausau khi tải lên menu hành động , bao gồm nhiều hành động khác nhau mà bạn có thể thực hiện trong ứng dụng. Điều này cho phép bạn tải hình ảnh của mình lên một số nền tảng chia sẻ hình ảnh, chẳng hạn như Imgur.

Nhìn chung, Greenshot là một ứng dụng tuyệt vời với nhiều cài đặt cấu hình. Do đó, nếu bạn đang muốn làm nhiều việc hơn là chụp ảnh màn hình, thì đây là một lựa chọn tốt.

3. PicPick

5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Windows Snipping Tool Hình 4

Picpick có giao diện gọn gàng và thân thiện với người dùng hơn, nhưng không giống như Windows Snipping Tool, nó cung cấp cả gói miễn phí (Cá nhân) và gói trả phí (Chuyên nghiệp).

Với Picpick, bạn có thể tạo ảnh chụp màn hình và bản ghi màn hình với nhiều tùy chọn khác nhau, bao gồm chọn để con trỏ ra khỏi ảnh chụp, đặt thời gian trễ và đặt định dạng hình ảnh mặc định, v.v.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để chụp ảnh cuộn trên Windows, tập trung vào một khu vực cố định hoặc chụp một khu vực được vẽ tự do. Sử dụng công cụ Freehand, bạn có thể chọn đại khái một phần màn hình bằng chuột để chụp. Hơn nữa, bạn có thể thêm tem, hình dạng và văn bản vào hình ảnh của mình hoặc vẽ lên chúng.

Nó đi kèm với một bộ chọn màu cho phép bạn chọn và sao chép một màu tùy chỉnh từ màn hình của bạn, cũng như một bảng màu. Các phụ kiện đồ họa khác như Pixel Protractor, Magnifier, Protractor và Whiteboard được bao gồm trong ứng dụng.

Khi nói đến chia sẻ, Picpick là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng gửi hình ảnh của mình tới Dropbox, Google Drive hoặc các ứng dụng Microsoft Office như Microsoft Word, PowerPoint và Excel.

PicPick là một phần mềm tuyệt vời không chỉ vì các tùy chọn chụp ảnh màn hình mà còn vì các công cụ thiết kế đồ họa, làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Snipping Tool.

4. SnagIt

5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Windows Snipping Tool Hình 5

SnagIt là một công cụ chụp màn hình cao cấp yêu cầu đăng ký để truy cập các tính năng của nó. Một điều tuyệt vời về PicPick là các tính năng quản lý tệp của nó. Khi bạn mở trình chỉnh sửa, bạn sẽ thấy một trang chủ bao gồm một bộ sưu tập tất cả hình ảnh, video và tệp của bạn. Bạn cũng có thể tạo các thẻ để giúp tìm các tệp hình ảnh và video của mình dễ dàng hơn.

Nó cũng đi kèm với một số mẫu mà bạn có thể chọn và tùy chọn tải xuống các mẫu khác từ web hoặc nhập từ Google Drive và OneDrive. Các mẫu này cho phép bạn tạo quy trình từng bước với hình ảnh của mình hoặc sắp xếp chúng để tạo video. Hơn nữa, bạn có thể kết nối thiết bị di động của mình với ứng dụng để nhập hình ảnh và video từ đó.

Snagit cung cấp một số công cụ và hiệu ứng vẽ như bộ lọc, hình mờ và thay thế màu rất hữu ích trong việc điều chỉnh ảnh theo sở thích của bạn.

Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình của mình trên nhiều nền tảng khác nhau, từ các chương trình Microsoft Office đến các nền tảng truyền thông xã hội như Slack, Twitter hoặc YouTube. Nhìn chung, SnagIt rất tuyệt vời, đặc biệt là để tích hợp bên thứ ba và đồng bộ hóa thiết bị.

5. Ánh sáng

5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Windows Snipping Tool Hình 6

Lightshot là một ứng dụng chụp ảnh màn hình cơ bản tương tự như Snipping Tool của Windows. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó vừa đủ để chụp ảnh màn hình, chú thích và lưu ảnh thì Lightshot có thể là một lựa chọn tốt. Nó có các công cụ chỉnh sửa cơ bản như Pen, Line, Text và Draw. Bạn cũng có thể thêm màu và cắt hình ảnh theo kích thước.

Sau khi chỉnh sửa, bạn có các tùy chọn để lưu hình ảnh, chia sẻ trên các nền tảng như Twitter, Pinterest hoặc Facebook, sao chép và in hoặc tải lên Printscr.com để nhận liên kết có thể chia sẻ. Điểm nổi bật chính của ứng dụng là công cụ tìm kiếm giúp bạn tìm những hình ảnh tương tự trên Google.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *