5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

ỨNG DỤNG


Google Tasks đã có những bước tiến đáng kể. Nó đã cố gắng trở nên phong phú hơn về mặt chức năng bằng cách thêm các tính năng mới vào nền tảng. Bạn có thể đã tự hỏi mình làm thế nào để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả hoặc làm thế nào để sử dụng nó như một ứng dụng năng suất?

Một số mẹo chắc chắn có thể giúp bạn tham gia nhiều hơn vào Google Task. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thêm và xóa các tác vụ lặp lại

Bạn có thể không quen với mẹo này vì nó dành cho mục đích sử dụng cá nhân hơn là chuyên nghiệp. Google Tasks cho phép bạn đặt các nhiệm vụ định kỳ. Để thêm nhiệm vụ lặp lại, chỉ cần nhấp vào nút Lặp lại bên dưới tùy chọn Thêm nhiệm vụ. Một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn bổ sung thêm chi tiết.

Hình ảnh 1 trong 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Thêm một công việc đơn giản như dọn dẹp thùng rác, đó là việc bạn cần làm thường xuyên. Nếu bạn chỉnh sửa hành động này, bạn sẽ có thể đặt ngày và giờ trước khi nhấn Enter.

Hình ảnh 2 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Bạn có thể bắt đầu làm việc này vào mỗi tối Chủ nhật. Bây giờ, bạn có thể thấy rằng có một tính năng lặp lại ở cuối trang.

Do đó, bạn có thể lên lịch thực hiện nhiệm vụ này vào Chủ nhật hàng tuần. Bạn có thể chọn nhiều tùy chọn, chẳng hạn như theo ngày, tuần, tháng hoặc năm. Ở đây bạn muốn làm hàng tuần nên bạn chọn chủ nhật ngày 10/10 nên chọn OK.

Bây giờ nhiệm vụ sẽ ở đó. Nếu bạn đi tới Nhiệm vụ của tôi, nhiệm vụ của bạn sẽ xuất hiện ở đó, vào Chủ nhật, ngày 10 tháng 10. Bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng nhỏ ở đó. Điều này cho thấy rằng đó là một nhiệm vụ có thể lặp lại. Bằng cách đánh dấu là hoàn thành, nó sẽ biến mất khỏi danh sách nhiệm vụ nhưng sẽ xuất hiện lại ở đây vào Chủ nhật.

Hình ảnh 3 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Bên dưới, bạn sẽ luôn tìm thấy khu vực Đã hoàn thành. Để xóa bộ lặp, hãy chuyển đến phần Đã hoàn thành nơi bạn có thể xóa các nhiệm vụ trong tương lai.

Hình ảnh 4 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

2. Thêm thời gian đến hạn

Khả năng thêm một ngày đến hạn cụ thể cũng hiếm khi được sử dụng. Hãy tưởng tượng bạn định gửi email cho Susan vào buổi sáng. Đơn giản chỉ cần thiết lập nhiệm vụ cho ngày 8 tháng 10, bạn cần đảm bảo thực hiện nó vào buổi trưa. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn Đặt thời gian từ menu. Bạn có thể nhập ngày dưới dạng văn bản hoặc bằng cách nhấn vào ngày đó, chẳng hạn như 10 giờ sáng. Tiếp theo, nhấp vào OK.

Hình ảnh 5 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Bây giờ, bạn có thể thấy nó ở phía bên trái trong thanh Task. Lịch của bạn cũng sẽ hiển thị nhiệm vụ. Lịch Công việc trong Lịch Google hiển thị mọi thứ với thời gian cụ thể nếu được bật. Vì vậy, ngoài việc nhận được lời nhắc, bạn cũng sẽ thấy lời nhắc đó trên lịch của mình.

Hình ảnh 6 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

3. Tạo nhiệm vụ phụ

Thông thường, bạn sẽ quản lý một dự án trong Google Tasks hoặc một nhiệm vụ. Sự khác biệt duy nhất lần này là bạn sẽ có thể thêm các nhiệm vụ phụ bằng cách nhấp vào menu ba chấm.

Hình ảnh 7 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Các nhiệm vụ phụ sẽ xuất hiện trong tùy chọn Thêm ngày / giờ. Nó sẽ giống như một nhiệm vụ nhỏ: Nhiệm vụ nhỏ 1, Nhiệm vụ nhỏ 2 và Nhiệm vụ nhỏ 3. Các nhiệm vụ khác mà bạn thêm vào danh sách nhiệm vụ của mình sẽ hoạt động như một phần của dự án nhỏ này. Bạn có thể thêm chúng vào đó.

Hình ảnh 8 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Công việc xuất hiện dưới dạng một công việc riêng biệt khi bạn nhìn vào bảng điều khiển bên Công việc. Do đó, bạn có thể vào Mini Task và đặt một ngày đến hạn cụ thể. Bạn có thể cung cấp thêm chi tiết và chỉ định chi tiết cụ thể cho nhiệm vụ này.

Hình ảnh 9 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Nói cách khác, nếu bạn đặt nó vào một ngày đến hạn, chẳng hạn như cuối tuần, nó sẽ không tách biệt với các nhiệm vụ phụ khác. Mặc dù thực tế là một số nhiệm vụ phụ không có ngày đến hạn, nhưng đây là những nhiệm vụ phụ vẫn được liên kết với nhau. Bạn cũng có thể bắt đầu đánh dấu chúng khi hoàn tất. Giả sử bạn đã hoàn thành nhiệm vụ số hai trước, bạn có thể thoát khỏi nó trước. Vì vậy, bạn không cần phải tuân theo bất kỳ thứ tự nào.

Hình ảnh 10 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

4. Sử dụng nhiều danh sách

Bạn có thể tạo nhiều danh sách trong Google Task. Google tạo danh sách Công việc của tôi theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể tạo các danh sách khác. Để tạo danh sách mới, chỉ cần nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Nhiệm vụ của tôi và nhấp vào Tạo Danh sách Mới.

Hình ảnh 11 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Ví dụ: bạn có thể gọi lên Danh sách hoàn toàn mới và nhấp vào Hoàn tất. Sau đó, bạn có thể tách danh sách cá nhân và công việc của mình.

Hình 12 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Bây giờ bạn có thể xem Danh sách hoàn toàn mới. Nó hiện đang trống. Vui lòng thêm một nhiệm vụ mới cho nó cho những ngày khác.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã tạo ra nhiệm vụ này, nhưng sau đó hoàn toàn quên mất nó. Những gì bạn muốn là thêm nó vào Nhiệm vụ của tôi. May mắn thay, mọi thứ khá dễ dàng.

Hình 13 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Nếu bạn đi tới menu ba chấm, bạn sẽ thấy tất cả danh sách của mình. Bạn có thể chọn danh sách cụ thể để chuyển nhiệm vụ của mình sang.

Hình 14 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

5. Tạo Công việc từ Gmail

Đôi khi bạn muốn biến các email Gmail của mình thành một công việc. Có một biểu tượng dấu kiểm nhỏ ở đầu mỗi email và bạn có thể chọn thêm nó vào một công việc.

Hình ảnh 15 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Thanh tác vụ tự động xuất hiện và email được thêm vào thanh tác vụ như một tác vụ. Các nhiệm vụ cũng được gắn nhãn theo mặc định. Và bên dưới Ngày / Giờ, dòng tiêu đề của email sẽ được sử dụng làm tiêu đề của nhiệm vụ.

Hình ảnh 16 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Sau đó, bạn có thể thêm các chi tiết khác nếu bạn muốn. Tất nhiên, bạn có thể vào đây và đổi tên nó. Lợi ích thực sự là bạn sẽ được cung cấp một liên kết trực tiếp đến email này. Vì vậy, bạn có thể quay lại và tham khảo nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Giả sử bạn bắt gặp điều này trong danh sách việc cần làm của mình và bạn nghĩ, “Nhiệm vụ trong email đó là gì?”

Ở phía bên trái của màn hình, chỉ cần nhấp vào liên kết có chứa dòng chủ đề của email. Thao tác này sẽ mở ngay cửa sổ Gmail và email có liên quan. Bạn có thể chuyển đổi bất kỳ email nào thành một nhiệm vụ bằng cách chọn nút đánh dấu trên email. Đây là một công cụ thực sự mạnh mẽ giúp tiết kiệm thời gian.

Hình ảnh 17 trong số 5 mẹo để sử dụng Google Tasks một cách hiệu quả

Ngoài vai trò là một ứng dụng sắp xếp và danh sách việc cần làm, Công việc cũng có thể hoạt động như một ứng dụng năng suất. Ứng dụng này thực sự tuyệt vời vì các tính năng khá đơn giản và nhanh chóng mà nó cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Công việc với các ứng dụng khác như Lịch Google và Gmail.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *