5 thủ thuật MS Office hay nhất năm 2016

OFFICES


Năm 2016 đã kết thúc, chúng tôi đang nhìn lại các mẹo và thủ thuật hay nhất mà chúng tôi đã xem xét. MS Office vẫn là một trong những bộ ứng dụng năng suất phổ biến nhất. Nó phong phú đến mức bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng tính năng mà bạn không biết. Microsoft đôi khi tiếp tục bổ sung các tính năng cho các ứng dụng trong Office. Nó cũng đủ linh hoạt để có thể điều chỉnh các tính năng hiện có để làm cho các ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn. Dưới đây là năm mẹo MS Office tốt nhất mà chúng tôi đã đánh giá trong năm 2016.

MS Word có thể là một trong những trình xử lý văn bản mạnh nhất hiện nay trên thị trường. Nếu nhu cầu tài liệu của bạn là cơ bản, bạn có thể không bao giờ thực sự tìm hiểu về các tính năng ấn tượng hơn mà nó có. Nếu bạn phải làm việc trên một tài liệu với nhiều người khác, thì việc kiểm soát tài liệu sẽ trở nên cần thiết và tạo một tài liệu chính là cách để làm điều đó.

ms word 2016 hợp nhất doc

Bài thuyết trình PowerPoint có thể bao gồm nhiều nội dung phong phú. Điều này bao gồm hình ảnh, clip âm thanh và video. Bạn có thể liên kết đến nội dung, bạn có thể liên kết ngay tới video YouTube hoặc bạn có thể nhúng nó. Tất cả phụ thuộc vào những gì phù hợp với bạn và hoàn cảnh của bài thuyết trình của bạn. Nếu bạn cần giữ kích thước của bản trình bày của mình đủ nhỏ để có thể gửi qua email (dưới 25MB), đôi khi bạn có thể cần biết trang trình bày nào đang làm nó phình ra. Đây là cách thực hiện.

ppt-slide-size

Tôi luôn ngạc nhiên rằng một ứng dụng như Photoshop không có tùy chọn tự động lưu hoặc tự động khôi phục. Các ứng dụng MS Office có cả tính năng tự động lưu và tự động khôi phục, điều này đã giúp nhiều bài báo và báo cáo nghiên cứu không bị mất. Nếu bạn muốn thêm một lớp tin cậy bổ sung cho các bản sao lưu này, bạn có thể di chuyển thư mục tự động khôi phục lên đám mây để bản sao luôn tồn tại bên ngoài hệ thống của riêng bạn.

ms-word-auo-recovery

Đây là một chút thay đổi về mặt thẩm mỹ mà Microsoft đã thực hiện đối với các ứng dụng của mình với phiên bản 2016. Không phải ai cũng là fan và bạn có thể tắt nó đi.

ms-word-background

Sử dụng quy tắc để thêm hoàn tác gửi tới Outlook

Gmail từ lâu đã có tính năng hoàn tác gửi, tính năng này mới ra mắt gần đây ở giai đoạn thử nghiệm. Outlook, có thể là một trong những ứng dụng email được sử dụng rộng rãi nhất cho máy tính để bàn, không có tính năng này. Bạn có thể thêm nó chỉ với một quy tắc Outlook nhỏ đơn giản.

outlook-delay-send-configSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *