5 ứng dụng nén video tốt nhất trên Android

ỨNG DỤNG


Thực hiện tìm kiếm trên Cửa hàng Google Play cho các ứng dụng nén video sẽ cho ra hàng tá kết quả. Một số ứng dụng có thể tốt như quảng cáo, nhưng hầu hết chúng chỉ làm lãng phí thời gian của bạn.

Cho dù bạn cần nén video của mình để chia sẻ trực tuyến hay để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình, TipsMake đã thu thập một số ứng dụng nén video đáng tin cậy nhất dành cho Android. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. VidCompact


Hình ảnh 1 trong 5 ứng dụng nén video tốt nhất trên Android

Với hàng triệu lượt tải xuống và xếp hạng 4,6 sao trên Cửa hàng Google Play, VidCompact vừa nổi tiếng vừa được đánh giá cao. Công cụ này có giao diện người dùng trực quan. Sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ thấy một nút lớn “Trim & Compress” để bắt đầu quá trình nén.

VidCompact có tùy chọn nén hàng loạt cũng như tính năng nén không mất dữ liệu, nhưng cả hai đều chỉ được kích hoạt trong phiên bản trả phí. Việc nén không ảnh hưởng đến chất lượng hứa hẹn rằng các video được nén vẫn giữ được chất lượng và độ phân giải hình ảnh ban đầu. Trong quá trình thử nghiệm, công cụ cho ra chất lượng video tốt, nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng như đã hứa.

Lợi thế

 1. Chất lượng hình ảnh tốt ở độ nén 53%
 2. Giao diện người dùng trực quan
 3. Tùy chọn nén hàng loạt

Khuyết điểm

 1. Một số tính năng chính chỉ có sẵn cho đăng ký trả phí

2. Nén Video


Hình ảnh 2 trong 5 ứng dụng nén video tốt nhất trên Android

Không giống như một số ứng dụng trong danh sách này, Video Compress chủ yếu được xây dựng để nén video hơn là chỉnh sửa video chung. Sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các video trên thiết bị của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một video và nhấn Nén Video để bắt đầu.

Với giao diện người dùng hấp dẫn và trực quan, Video Compress là một trong những lựa chọn tốt nhất trong danh sách về tất cả các chỉ số. Bạn có tùy chọn hạ cấp chất lượng hình ảnh xuống một chút nhưng vẫn giữ nguyên độ phân giải gốc, hoặc hạ cấp độ phân giải và bám sát chất lượng hình ảnh gốc nhất có thể.

Với Video Compress, bạn có thể quyết định độ phân giải video chính xác mà bạn muốn video của mình mà không bị giới hạn trong danh sách các độ phân giải có sẵn. Đó không phải là tất cả, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ bit của video để giảm kích thước tệp kết quả nhiều hơn.

Lợi thế

 1. Rất nhiều độ phân giải có sẵn
 2. Tùy chọn cung cấp độ phân giải mục tiêu tùy chỉnh
 3. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ bit của video để nén tốt hơn nữa

Khuyết điểm

 1. Bạn phải ở trong ứng dụng cho đến khi quá trình nén hoàn tất đối với các video dài – việc thu nhỏ cửa sổ có thể khiến quá trình nén không thành công.
 2. Không nén hàng loạt

3. Máy nén video Panda Resizer


Hình ảnh 3 trong số 5 ứng dụng nén video tốt nhất trên Android

Một lựa chọn tuyệt vời khác trong danh sách ngày hôm nay là Panda Resizer. Nó có giao diện dễ điều hướng giúp bạn dễ dàng định vị các tệp video mà bạn muốn nén.

Ứng dụng cung cấp rất nhiều độ phân giải có sẵn và một tùy chọn để cung cấp độ phân giải mục tiêu tùy chỉnh cho video nén. Không giống như các tùy chọn khác trong danh sách này, không có tính năng bổ sung đặc biệt nào khác. Tất cả chỉ là nén video và không có gì khác.

Lợi thế

 1. Tùy chọn nén hàng loạt
 2. Dễ điều hướng
 3. Rất nhiều độ phân giải có sẵn và một tùy chọn để cung cấp độ phân giải mục tiêu tùy chỉnh

Khuyết điểm

 1. Thời gian nén lâu (vượt quá mốc 4 phút mà các ứng dụng khác đạt được)

4. YouCut


Hình ảnh 4 trong 5 ứng dụng nén video tốt nhất trên Android

YouCut là một ứng dụng chỉnh sửa video trên Android hoạt động như một công cụ nén video. Nó có một giao diện đẹp, mặc dù nó không đặc biệt trực quan. Vì mục đích chính của YouCut không phải để nén video, bạn sẽ tìm thấy ít công cụ nén hơn và nhiều công cụ chỉnh sửa hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm các ứng dụng Android để giảm kích thước hình ảnh, YouCut cũng có thể làm điều đó.

Nếu bạn thích chỉnh sửa video trên Android, bạn sẽ thấy thoải mái với công cụ nén của YouCut. Nó sẽ giúp giữ cho kích thước cuối cùng của video đã chỉnh sửa ở mức thấp nhất có thể. Nếu bạn muốn nén một số video ngẫu nhiên trên thiết bị của mình, YouCut có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, nhưng vẫn hoàn thành công việc.

Lợi thế

 1. Hoạt động tuyệt vời với các video được chỉnh sửa trong ứng dụng
 2. Kết quả chất lượng cao

Khuyết điểm

 1. Quảng cáo xuất hiện trên phiên bản miễn phí
 2. Phiên bản trả phí không cung cấp bất kỳ nâng cấp đáng kể nào về chức năng nén
 3. Không theo kịp đối thủ

5. Video.Guru VideoMaker


Hình ảnh 5 trong số 5 ứng dụng nén video tốt nhất trên Android

Giống như YouCut, Video.Guru VideoMaker rõ ràng không phải là một ứng dụng nén video. Đó là một công cụ tạo video phổ biến cung cấp tính năng nén video. Như bạn có thể đoán, vì nén video không phải là chức năng chính của nó, nên việc điều hướng đến đúng công cụ không đơn giản. Công cụ này có một giao diện đáng yêu và nếu bạn thích chỉnh sửa video, bạn sẽ thấy công cụ nén của nó rất hữu ích.

Video.Guru VideoMaker cũng là một trong những ứng dụng phổ biến để thêm hiệu ứng đặc biệt vào video. Vì vậy, bạn cũng có thể tận dụng tính năng này nếu muốn thêm hiệu ứng vào video nén.

Lợi thế

 1. Hoạt động tuyệt vời trong khi chỉnh sửa video
 2. Kết quả chất lượng cao

Khuyết điểm

 1. Rời khỏi ứng dụng trong khi nén đang hoạt động có thể khiến công cụ dừng lại
 2. Đôi khi quảng cáo video xuất hiện gây khó chịu trên phiên bản miễn phí

Nén video là một quá trình ngốn tài nguyên. Tốc độ và trong một số trường hợp, chất lượng video nén mà bạn nhận được có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi sức mạnh xử lý của điện thoại. Nếu bạn muốn trải nghiệm nén mượt mà hơn, đặc biệt là khi nén các video có kích thước lớn hơn, hãy cân nhắc sử dụng các thiết bị cao cấp.

Khi bạn đã nén thành công bộ sưu tập video trên điện thoại của mình, hãy xem danh sách các trình chỉnh sửa video tốt nhất cho Android của Tipsmake để thử nghiệm.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *