6 cách khắc phục lỗi “Xin lỗi, Có vấn đề với Máy chủ OneDrive” trên Windows

ỨNG DỤNG


Tuy nhiên, OneDrive thỉnh thoảng gặp sự cố, bao gồm lỗi ‘Xin lỗi, Có sự cố với Máy chủ OneDrive’. Khi điều này xảy ra, có một số điều bạn có thể thử thay vì đợi lỗi tự biến mất.

1. Kiểm tra Máy chủ OneDrive

Như thông báo lỗi cho biết, có thể đã xảy ra sự cố với máy chủ OneDrive và Microsoft hiện đang nỗ lực khắc phục sự cố hoặc thực hiện một số công việc bảo trì. Bạn có thể kiểm tra trạng thái máy chủ OneDrive để bạn có thể biết liệu sự cố có giới hạn ở thiết bị hoặc mạng của mình hay không.

6 cách khắc phục lỗi

Nếu Microsoft thực sự đã báo cáo sự cố liên quan đến máy chủ OneDrive thì bạn không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi. Nếu không, hãy khắc phục sự cố ở phía bạn.

2. Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet chậm hoặc không ổn định có thể là lý do khiến OneDrive hiển thị lỗi ‘Xin lỗi, Có sự cố với Máy chủ OneDrive’. Nếu kết nối Internet của bạn không thành công, OneDrive sẽ gặp sự cố khi kết nối với máy chủ và đồng bộ hóa dữ liệu của bạn.

Nếu OneDrive không phải là ứng dụng duy nhất gặp sự cố do kết nối không đúng cách, thì bạn nên khắc phục kết nối Internet không ổn định của mình.

3. Xóa bộ nhớ đệm OneDrive

Giống như bất kỳ ứng dụng nào khác trên máy tính của bạn, OneDrive lưu trữ và sử dụng bộ đệm ẩn để nó không tải xuống cùng một dữ liệu mỗi lần. Nhưng nếu bộ đệm bị hỏng, bạn sẽ gặp đủ loại vấn đề, bao gồm cả lỗi máy chủ.

Để xóa bộ đệm ẩn OneDrive, hãy khởi chạy hộp thoại Run bằng cách nhấn Thắng + R . Sau đó gõ wsreset.exe và hãy nhấn Đi vào.

4. Kiểm tra cài đặt tường lửa

Nếu bạn có thể truy cập OneDrive trên web nhưng gặp lỗi máy chủ khi khởi chạy ứng dụng, hãy xem nhanh cài đặt tường lửa của bạn.

Tường lửa Windows có thể ảnh hưởng đến chức năng OneDrive, vì vậy hãy đảm bảo cho phép ứng dụng đi qua tường lửa Windows. Tương tự, nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, bạn nên thêm OneDrive vào danh sách ngoại lệ.

5. Xóa Nhật ký từ xa OneDrive

Nếu nhật ký đo từ xa bị trục trặc theo một cách nào đó, OneDrive của bạn có thể gặp sự cố máy chủ. Đây là lý do tại sao xóa nhật ký giúp khắc phục lỗi.

  1. Nhấn Thắng + R để khởi chạy hộp thoại Run.
  2. Kiểu %dữ liệu chương trình% và hãy nhấn Đi vào. Thao tác này sẽ mở thư mục AppData trên máy tính của bạn.
  3. Hướng đến Cục bộ > Microsoft > OneDrive > nhật ký .
  4. Thông thoáng UserTelemetryCache.otc.sessionNhật ký UserTelemetryCache.otc.
  5. Khởi động lại máy tính, khởi chạy OneDrive và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

6 cách khắc phục lỗi

6. Cài đặt lại OneDrive

Như mọi khi, khi có vẻ như bạn không thể tìm ra vấn đề và sự kiên nhẫn của bạn sắp hết, đã đến lúc cài đặt lại ứng dụng. Bằng cách này, Windows sẽ xóa mọi tệp bị hỏng khiến ứng dụng không thể hoạt động.

Nhấn Thắng + tôi để khởi chạy Cài đặt và đi đến Ứng dụng > Ứng dụng đã cài đặt . Ở đó, nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh Một ổ đĩa và chọn Gỡ cài đặt. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng thông qua Microsoft Store.

6 cách khắc phục lỗi

Bạn không phải lo lắng về việc mất dữ liệu khi gỡ cài đặt ứng dụng. Bạn vẫn có thể truy cập tất cả các tệp được lưu trữ của mình bằng cách truy cập trực tuyến vào tài khoản OneDrive của mình.

Khi bạn nhìn thấy thông báo ‘Rất tiếc, Đã xảy ra Sự cố với Máy chủ OneDrive’, bạn có thể nghĩ rằng mình không thể làm gì cho đến khi Microsoft khắc phục sự cố. Tuy nhiên, bạn không nên quá thụ động. Kiểm tra các mẹo trên. Nhiều khả năng sự cố chỉ giới hạn ở mạng hoặc thiết bị của bạn.

Khi sự cố hiện đã được giải quyết, bạn có thể chia sẻ và truy cập các tệp quan trọng nhất của mình. Nhưng nếu bạn muốn giữ chúng an toàn hơn nữa, bạn nên đặt chúng vào bộ lưu trữ OneDrive.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *