7 mẹo sử dụng mẫu đồ họa thông tin cho bài giảng trực tuyến

ỨNG DỤNG


Mẫu đồ họa thông tin là một công cụ tiếp thị tuyệt vời để sử dụng trên internet. Hiện nay, nhiều người biết đến infographics vì nó trình bày thông tin một cách dễ hiểu, trực quan. Nó còn được gọi là một hình ảnh hoặc thậm chí một bức tranh có hình ảnh minh họa và dữ liệu giải thích mục đích của nó.

Nó làm cho nội dung hấp dẫn, lôi cuốn và bắt mắt hơn. Chúng rất hữu ích khi cố gắng chia sẻ kiến ​​thức với người khác vì chúng có thể dễ dàng được liên kết bởi các trang web truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, Pinterest và nhiều trang khác giúp bạn giới thiệu doanh nghiệp của mình với các đối tượng khác nhau trên toàn thế giới.

Vì vậy, đây là một số mẹo hữu ích để hướng dẫn bạn cách bạn có thể sử dụng hiệu quả các mẫu đồ họa thông tin cho các bài giảng trực tuyến:

1. Giữ thiết kế đồ họa thông tin đơn giản

Quy tắc đầu tiên của việc sử dụng một mẫu họa thông tin là bạn phải giữ cho nó đơn giản. Bạn chỉ cần tập trung vào một vài thông tin và chi tiết vì hầu hết mọi người sẽ không đọc một bài báo quá dài hoặc bài đăng với rất nhiều từ. Điểm chính phải được tự giải thích để người đọc sẽ không cảm thấy bối rối về những gì họ sẽ thấy chính xác sau khi nhấp vào nó.

Nếu nó quá phức tạp, thì mọi người có thể tìm các nguồn khác dễ hiểu hơn đối với họ. Ngoài ra, đồ họa thông tin nên bao gồm một ý chính cũng như một số phần nhỏ liên quan có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về chủ đề của bạn. Nó cũng nên bao gồm hình ảnh và một số văn bản hoặc từ tối thiểu tùy theo mục đích của nó.


Hình 1 trong 7 Mẹo Sử dụng Mẫu Infographic cho Bài giảng Trực tuyến

2. Làm cho các mẫu đồ họa thông tin miễn phí trở nên chuyên nghiệp

Điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng mẫu đồ họa thông tin mà bạn đang sử dụng cho các bài giảng trực tuyến hoặc thậm chí trên phương tiện in ấn phải có giao diện chuyên nghiệp để nó có tác động tốt hơn đến khán giả của bạn. Bạn phải lưu ý khi chọn một kiểu chữ, chủ đề màu sắc và thiết kế bố cục phù hợp để nó phù hợp với chủ đề của đồ họa thông tin của bạn. Hãy nhớ rằng mục đích của nó là thông qua hình ảnh, vì vậy nó không nên trông bình thường hoặc nhàm chán dẫn đến việc trình bày khái niệm của bạn không hiệu quả, đặc biệt nếu khán giả của bạn sẽ xem đi xem lại nó.

3. Sử dụng một kiểu chữ và chủ đề màu phù hợp trong trình tạo đồ họa thông tin

Mẹo tiếp theo về cách bạn có thể sử dụng một mẫu đồ họa thông tin một cách hiệu quả cho các bài giảng trực tuyến là chọn một kiểu chữ và chủ đề màu sắc phù hợp. Theo nghiên cứu, một trong những màu hiệu quả nhất để sử dụng cho đồ họa thông tin là màu vàng có thể giúp cải thiện khả năng chú ý lên đến 60%. Màu này kích thích sự tập trung của mọi người hơn vì nó chứa nhiệt khiến họ chú ý hơn đến những gì họ đang đọc, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng bán một chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.


Hình 2 trong số 7 Mẹo Sử dụng Mẫu Infographic cho Bài giảng Trực tuyến

4. Ngắn gọn

Tốt hơn hết là nên giữ cho đồ họa thông tin của bạn ngắn gọn để không mất quá nhiều thời gian để khán giả hiểu được mục đích và thông điệp của nó. Nếu bạn nghĩ rằng đồ họa thông tin ngắn hơn có thể dẫn đến thiếu thông tin, thì bạn có thể tiếp tục và thêm một số liên kết hữu ích để mọi thứ bạn cần sẽ nằm trong tầm tay họ khi họ nhấp vào nó. Điều này sẽ mang lại cho họ sự tiện lợi khi xem thêm các bài đăng của bạn hoặc bất kỳ nguồn bổ sung nào có thể giúp họ hiểu rõ hơn về đồ họa thông tin của bạn.

5. Tương tác với Trình tạo đồ họa thông tin

Mẹo cuối cùng về cách sử dụng một mẫu đồ họa thông tin một cách hiệu quả là làm cho nó có tính tương tác. Nếu bạn nghĩ rằng những từ đó không đủ để nói lên ý kiến ​​của bạn, vậy tại sao không thêm hiệu ứng âm thanh, hoạt ảnh hoặc thậm chí là video clip? Bạn cũng có thể chọn thêm một câu đố tương tác để làm cho trải nghiệm vui vẻ và thú vị hơn vì mọi người chắc chắn sẽ nhớ những điều họ cảm thấy thú vị hơn là những bài viết nhạt nhẽo không có tài liệu hỗ trợ trong bài đăng.

Để xem và thêm các yếu tố khác, chẳng hạn như mẫu lưu đồ, hãy truy cập Venngage.

6. Sử dụng đúng kích thước trong trình tạo đồ họa thông tin miễn phí

Khi sử dụng các mẫu đồ họa thông tin cho các bài giảng trực tuyến, bạn phải đưa ra phiên bản hình thu nhỏ để những người muốn xem trước tác phẩm của bạn hoặc chia sẻ nó với người khác có thể thực hiện dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp phiên bản có kích thước đầy đủ trong trường hợp họ muốn tải xuống hoặc in ra để tham khảo sau này.

7. Bao gồm chi tiết liên hệ của bạn

Đảm bảo rằng bạn bao gồm chi tiết liên hệ của mình trên mẫu đồ họa thông tin của bạn vì một số người sẽ muốn liên hệ với bạn về một số mối quan tâm, câu hỏi và phản hồi về bài đăng. Bạn có thể chọn bất kỳ cách nào thích hợp để họ liên hệ với bạn như email, số điện thoại, URL trang web, v.v. Bạn cũng có thể thêm địa chỉ bưu điện của mình nếu họ muốn gửi yêu cầu của mình qua thư điện tử vì việc này tốn nhiều thời gian hơn nhưng đôi khi hiệu quả, đặc biệt là khi ai đó muốn làm rõ điều gì đó thật chi tiết.

Lấy đi

Sử dụng các mẫu đồ họa thông tin cho các bài giảng trực tuyến là cách hoàn hảo để thu hút sự chú ý của khán giả vì nó có thể được duyệt ngay cả trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng mà không làm mất đi sự rõ ràng và khả năng sử dụng của nó. Nó cũng tốt hơn là chỉ sử dụng từ ngữ hoặc hình ảnh vì chúng có thể truyền tải thông điệp hiệu quả hơn, đặc biệt là khi bạn có thời gian hạn chế để giải thích mọi thứ trước khi lớp học bắt đầu. Thực hiện theo các mẹo sau khi bạn chọn một mẫu đồ họa thông tin để bạn có thể đảm bảo rằng mọi thứ sẽ được lên kế hoạch hợp lý từ đầu đến cuối.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *