8 dịch vụ lưu trữ đám mây được mã hóa end-to-end tốt nhất

ỨNG DỤNG


Vì lý do đó, cần phải mã hóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây của bạn. Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là sử dụng nó cho mục đích cá nhân, điều tối quan trọng là phải tính đến tuyến phòng thủ đầu tiên này.

Vậy những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất hiện nay là gì? Dưới đây là 8 sự lựa chọn hàng đầu mà TipsMake muốn giới thiệu đến bạn đọc.

1. IDrive


Hình ảnh 1 trong 8 dịch vụ lưu trữ đám mây được mã hóa end-to-end tốt nhất

Dịch vụ lưu trữ đám mây E2EE này giống như một giải pháp sao lưu. Đây không phải là một lời chỉ trích về các chức năng của IDrive mà là một lưu ý đối với cách tiếp cận kết hợp với lưu trữ đám mây. Các máy chủ dữ liệu của IDrive đặt tại Hoa Kỳ, có nghĩa là chúng được điều chỉnh bởi luật pháp Hoa Kỳ, vì vậy mặc dù có các chính sách bảo mật tuyệt vời, chúng vẫn là một phần của mạng Five Eyes.

Một tính năng độc đáo của dịch vụ lưu trữ đám mây E2EE này là, nếu cần, bạn có thể yêu cầu một bản sao dữ liệu vật lý của mình. Sau khi bạn thanh toán, IDrive sẽ gửi cho bạn một ổ cứng vật lý qua đường bưu điện để sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu của bạn trước khi gửi lại.

2. Đồng bộ hóa

Có trụ sở tại Canada (một quốc gia khác của Five Eyes), Sync là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây có giá tốt nhất. Ngoài ra, Sync là dịch vụ lưu trữ Zero-knowledge E2EE (công ty đám mây sẽ không có quyền truy cập vào các khóa hoặc dữ liệu mã hóa của bạn), tuân thủ PIPEDA, GDPR và HIPAA. Cần lưu ý rằng chỉ các gói trả phí mới cung cấp dịch vụ E2EE.

Tính năng đồng bộ cũng lý tưởng cho những người dùng làm việc với các tệp lớn, vì nó không có giới hạn về kích thước tệp hoặc truyền tải.

3. Icedrive


Hình ảnh 2 trong số 8 dịch vụ lưu trữ đám mây được mã hóa end-to-end tốt nhất

Icedrive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây E2EE tốt nhất và có giá tốt hơn. Được thành lập vào năm 2019, các máy chủ dữ liệu của nó được đặt tại Wales, Vương quốc Anh. Không giống như hầu hết các dịch vụ lưu trữ được mã hóa, nó không sử dụng mã hóa AES tiêu chuẩn mà sử dụng thuật toán mã hóa Twofish ít được biết đến hơn.

Có 3 nhược điểm chính của Icedrive: Truyền dữ liệu sẽ hạn chế hiệu suất băng thông tải lên và tải xuống, không có tính năng xác thực hai yếu tố và có rất ít gói để lựa chọn. Những hạn chế này không nghiêm trọng vì đây là điều phổ biến đối với một công ty mới đang dần mở rộng các dịch vụ và chức năng như thế này.

4. Internet

Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây E2EE rất mới khác là Internxt. Công ty được thành lập vào năm 2020 và ra mắt tại Tây Ban Nha. Nó hiện hứa hẹn với người dùng rằng nó sẽ là dịch vụ đám mây bảo vệ quyền riêng tư tốt nhất trên thị trường. Internxt cam kết thực hiện điều này bằng cách tuân theo mô hình chính sách lưu trữ dữ liệu phân tán và phân tán. Nó cũng là một trong số ít các công ty sử dụng công nghệ Blockchain.

Không giống như Icedrive, Internxy dựa trên các thuật toán mã hóa AES truyền thống, là mã nguồn mở để người dùng có thể cải thiện hoặc sửa đổi chúng.

5. MEGA

Giống như Internxt, MEGA tuyên bố là “công ty duy nhất hứa hẹn đặt quyền riêng tư lên hàng đầu”. MEGA có trụ sở tại New Zealand và điểm độc đáo của dịch vụ này là nó cung cấp E2EE Zero-knowledge cho các tài khoản miễn phí và cao cấp (tùy chọn trả phí cũng rẻ bất ngờ). Rất ít công ty cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây E2EE miễn phí.

6. pCloud

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây E2EE Zero-knowledge nổi tiếng nhất là pCloud. Nó có trụ sở tại Thụy Sĩ, cùng với Đức, có một số luật về quyền riêng tư mạnh nhất.

Tính năng tốt nhất của pCloud là nó cho phép bạn xem tất cả các tệp của mình mà không cần tải chúng xuống. Và nó không giới hạn kích thước tệp riêng lẻ, hoạt động tốt nếu bạn xử lý nhiều tệp lớn. Một nhược điểm và là lý do khiến pCloud không đứng đầu danh sách là nó chỉ cung cấp E2EE dưới dạng tiện ích bổ sung.

pCloud có một thuật toán mã hóa tuyệt vời. Dịch vụ sử dụng RSA cho các khóa mã hóa riêng tư của người dùng và AES cho các khóa mã hóa tệp và thư mục riêng tư. Các ưu điểm đáng kể khác của pCloud là nó cho phép bạn chọn nơi lưu trữ dữ liệu của mình, không có giới hạn kích thước tệp và là một dịch vụ đám mây cực kỳ thân thiện với người dùng.

7. Tresorit


Hình ảnh 3 trong số 8 dịch vụ lưu trữ đám mây được mã hóa end-to-end tốt nhất

Tresorit, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của pCloud, cũng có trụ sở chính tại Thụy Sĩ. Sự khác biệt chính giữa cả hai là Tresorit hướng đến doanh nghiệp hơn một chút (có nghĩa là phù hợp với những người đang tìm kiếm một dịch vụ đám mây đa người dùng).

Ngoài ra, Tresorit tuân thủ GDPR và HIPAA, cũng như hoàn toàn tuân thủ luật bảo mật của Thụy Sĩ. Như với pCloud, nó cho phép người dùng và doanh nghiệp chọn nơi lưu trữ dữ liệu của họ. Nhược điểm chính của Tresorit là nó đắt tiền vì nó chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp.

8. SpiderOak

SpiderOak tương tự như IDrive ở chỗ nó là một giải pháp sao lưu hơn là một dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp các tính năng cộng tác, giao tiếp và chia sẻ tệp và đồng bộ hóa an toàn. Nói một cách dễ hiểu, SpiderOak là một bộ lưu trữ trực tuyến thông thường (phiên bản cũ của đám mây) sử dụng mã hóa Zero-knowledge.

Có các dịch vụ lưu trữ đám mây E2EE cho mọi nhu cầu. Đây có thể là các tùy chọn miễn phí, dành cho doanh nghiệp hoặc được lưu trữ tại một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Mặc dù vậy, bạn có thể sẽ thích các nhà cung cấp không có kiến ​​thức hơn. Bây giờ bạn đã biết các dịch vụ lưu trữ đám mây với độ bảo mật tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy một số dịch vụ khác để phù hợp hơn với nhu cầu của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.