8 ứng dụng kiểm tra phần cứng máy tính hàng đầu

ỨNG DỤNG


1. CPU-Z

CPU-Z hiển thị thông tin chi tiết về phần cứng chính của máy tính. Chúng bao gồm CPU (Tên và mã, công nghệ, điện áp lõi, ổ cắm, xung nhịp, bộ nhớ đệm), bo mạch chủ (nhà cung cấp, BIOS, cảm biến, giao diện đồ họa), RAM (tần số, thời gian) và các thông tin phần cứng khác.

Ưu điểm của CPU-Z là hiển thị tất cả thông tin trong một cửa sổ, được tổ chức thành các tab khác nhau. Đó là một giao diện trực quan giúp bạn dễ dàng nắm bắt những gì bạn cần học.

Hình ảnh 1 trong 8 ứng dụng kiểm tra phần cứng máy tính hàng đầu

2. Speccy

Speccy là một công cụ thông tin nâng cao được cung cấp dưới dạng trình cài đặt hoặc chương trình di động. Speccy hiển thị thông tin về nhiều thiết bị phần cứng hơn CPU-Z. Sự khác biệt là nó chỉ hiển thị thông tin quan trọng nhất về phần cứng đó.

Speccy hiển thị thông tin về Hệ điều hành, CPU, RAM, Bo mạch chủ, Đồ họa, Âm thanh, Ổ cứng, Ổ quang, Thiết bị ngoại vi và Card mạng.

Hình ảnh 2 trong số 8 ứng dụng kiểm tra phần cứng máy tính hàng đầu

3. HWiNFO

HWiNFO là một công cụ chuyên nghiệp có thể được sử dụng để thu thập tất cả các chi tiết của từng thiết bị phần cứng máy tính. HWiNFO hỗ trợ hầu hết các tiêu chuẩn và công nghệ phần cứng mới nhất.

Mặc dù thông tin do HWiNFO cung cấp là rất lớn, nhưng nó được tổ chức thông minh và hoàn toàn dễ điều hướng. Lợi ích của HWiNFO là nó hiển thị thông tin thời gian thực về phần cứng, rất hữu ích để theo dõi phần cứng về các vấn đề sức khỏe.

Hình ảnh 3 trong số 8 ứng dụng kiểm tra phần cứng máy tính hàng đầu

4. PC Wizard

PC Wizard được phát triển từ cùng một nhà phát hành với CPU-Z, nhưng PC Wizard là một phần mềm chuyên nghiệp trích xuất và hiển thị nhiều thông tin về PC hơn CPU-Z. Thông tin do PC Wizard cung cấp đặc biệt hữu ích để tìm các thiết bị mới được cài đặt trên máy tính nếu chúng không thể được xác định một cách bình thường.

Hình ảnh 4 trong số 8 ứng dụng kiểm tra phần cứng máy tính hàng đầu

5. SiSoftware Sandra Lite

Sandra Lite là một phần mềm tuyệt vời không chỉ trích xuất các bit thông tin chi tiết về phần cứng của máy tính mà nó còn xác định cách các thành phần này đang chạy và hoạt động. Phần mềm được cung cấp miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và giới hạn cho một máy tính.

Hình ảnh 5 trong số 8 ứng dụng kiểm tra phần cứng máy tính hàng đầu

6. WinAudit

WinAudit về cơ bản là một phần mềm kiểm kê có thể liệt kê một số chi tiết quan trọng về phần cứng của bạn. Nó hiển thị thông tin về phần cứng và phần mềm đã cài đặt, giấy phép, cấu hình bảo mật, thông tin mạng, v.v. Thông tin trong WinAudit có thể được xuất dưới dạng tệp văn bản / PDF / XML / HTML.

Hình ảnh 6 trong số 8 ứng dụng kiểm tra phần cứng máy tính hàng đầu

7. Da đen

Mục đích của Yetox là hiển thị chi tiết chính xác của các thành phần cốt lõi của phần cứng máy tính và các thiết bị hoặc thành phần khác. Blackox có giao diện khá giống CPU-Z về khả năng hiển thị và trình bày thông tin.

Hình ảnh 7 trong số 8 ứng dụng kiểm tra phần cứng máy tính hàng đầu

Flitskikker là một công cụ hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ thông tin phần cứng của mình với người khác, vì nó có thể lưu thông tin dưới dạng văn bản. Tiện ích này sẽ liệt kê các thông tin và phần cứng chính bao gồm CPU, mainboard, RAM, GPU, Ổ cứng, card âm thanh, màn hình, chuột, bàn phím, card mạng.

Hình ảnh 8 trong số 8 ứng dụng kiểm tra phần cứng máy tính hàng đầu

Kết luận

Bạn thường sử dụng phần mềm nào để theo dõi phần cứng trên máy tính của mình? Sau khi đọc xong bài viết, bạn có nghĩ mình nên đổi sang phần mềm khác không?Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.