9 cách đính kèm file dung lượng lớn vào email

ỨNG DỤNG


Để gửi tệp lớn qua email, bạn có thể tải tệp đính kèm của mình lên bộ nhớ đám mây và đưa liên kết vào email rồi gửi cho người nhận hoặc sử dụng dịch vụ chia sẻ tệp.

Cho dù bạn chọn phương pháp nào, về lâu dài, bạn sẽ không bị hạn chế bởi các giới hạn về kích thước và cũng có thể giảm sự lộn xộn trong hộp thư đến của mình. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn một số cách dễ dàng để gửi các tệp lớn miễn phí.

1. Google Drive: Sử dụng với Gmail

Với Gmail, bạn có thể gửi tệp đính kèm có dung lượng tối đa 25 MB và nhận tệp có kích thước tối đa 50 MB. Nếu bạn muốn gửi tệp Google Drive vượt quá 25 MB, Gmail sẽ tự động thay thế tệp đính kèm bằng tệp Google Drive.

Thật hợp lý khi sử dụng Google Drive tích hợp để gửi các tệp lớn. Mở tài khoản Gmail của bạn và nhấp vào Soạn, biên soạn . Nhấn vào Google Drive biểu tượng ở dưới cùng của cửa sổ soạn thư.

9 cách đính kèm file dung lượng lớn vào email Ảnh 1

Chèn tệp bằng Google Drive cửa sổ sẽ xuất hiện. Chọn các tệp bạn muốn đính kèm. Ở cuối trang, hãy quyết định cách bạn muốn gửi tệp:

  1. Lái xe liên kết hoạt động đối với mọi tệp được lưu trữ trong Drive, bao gồm các tệp được tạo bằng Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày hoặc Biểu mẫu.
  2. Tập tin đính kèm chỉ hoạt động đối với các tệp không được tạo bằng Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày.

Sau đó nhấn vào Chèn .

9 cách đính kèm file dung lượng lớn vào email Ảnh 2

Gmail sẽ kiểm tra xem người nhận của bạn có quyền truy cập vào tệp hay không. Nếu không, nó sẽ nhắc bạn thay đổi cài đặt chia sẻ của các tệp được lưu trữ trong Drive trước khi gửi thư. Bạn có thể đặt quyền để ngăn các tệp bị lạm dụng và gửi chúng đến những người nhận đã chọn.

2. OneDrive: Dành cho Outlook và Outlook.com

Khi bạn cố gắng đính kèm một hoặc nhiều tệp có kích thước trên 20 MB, Outlook.com sẽ nhắc bạn tải tệp lên tài khoản OneDrive của mình. Nếu bạn làm theo lời nhắc này, tệp sẽ được tải lên OneDrive Thư mục đính kèm email. Người nhận sẽ nhận được một liên kết đến tệp thay vì chính tệp đó. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp từ OneDrive với giới hạn 2GB.

9 cách đính kèm file dung lượng lớn vào email Ảnh 3

Sau khi tệp được tải lên, hãy chọn xem mọi người có thể chỉnh sửa tệp hay chỉ xem tệp. Chọn liên kết OneDrive và quyết định bạn muốn làm gì với tệp bạn vừa chia sẻ. Có hai lựa chọn:

  1. Bất cứ ai cũng có thể xem : Người khác có thể sao chép hoặc tải xuống tệp của bạn mà không cần đăng nhập.
  2. Bất cứ ai cũng có thể chỉnh sửa : Người khác có thể chỉnh sửa, thêm hoặc xóa tệp trong thư mục dùng chung.

9 cách đính kèm file dung lượng lớn vào email Ảnh 4

3. Dropbox: Tích hợp với Gmail

Nếu bạn sử dụng Dropbox, add-on Gmail dành cho Dropbox có thể cho phép bạn gửi, xem trước tệp và liên kết mà không cần rời khỏi cửa sổ Gmail. Tiện ích bổ sung thêm biểu tượng Dropbox vào cửa sổ soạn thư. Nhấp vào biểu tượng Dropbox và chọn một tệp từ tài khoản Dropbox của bạn. Một liên kết được đính kèm, thay vì một tệp trong thông báo email.

Với tư cách là người nhận, bạn sẽ xem trước tất cả các liên kết Dropbox được chia sẻ trong email. Cũng giống như tệp đính kèm, bạn có thể sử dụng các liên kết này để tải xuống tệp trực tiếp từ Gmail hoặc thêm tệp vào Dropbox của mình. Với tài khoản Dropbox miễn phí, không có giới hạn kích thước tệp, miễn là bạn không vượt quá giới hạn lưu trữ của tài khoản.

9 cách đính kèm file dung lượng lớn vào email Ảnh 5

Nếu truyền tệp không thành công, có thể do một số lý do: Liên kết hoặc yêu cầu chia sẻ của bạn có thể đã tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập hoặc vượt quá giới hạn tải xuống và băng thông. Để biết thêm chi tiết, hãy xem trang giới hạn băng thông Dropbox này:

https://help.dropbox.com/share/banned-links

4. iCloud Mail Drop: Sử dụng với Apple Mail

Nếu bạn muốn gửi các tệp lớn qua email, bạn có thể sử dụng tính năng iCloud Mail Drop. Khi bạn gửi một email lớn hơn 20 MB, Mail Drop sẽ tự động bắt đầu. Thay vì gửi tệp qua máy chủ email của Apple, nó sẽ tải tệp lên iCloud và đăng liên kết hoặc bản xem trước cho người nhận của bạn. Liên kết là tạm thời và sẽ hết hạn sau 30 ngày.

9 cách đính kèm file dung lượng lớn vào email Ảnh 6

Nếu người nhận có macOS 10.10 trở lên, tệp đính kèm sẽ được tự động tải xuống một cách lặng lẽ trong nền. Và nếu bạn đang gửi nó đến một nhà cung cấp dịch vụ email khác, thư sẽ chứa thông báo về ngày hết hạn của tệp và một Bấm chuột để tải xuống liên kết .

Với Mail Drop, bạn có thể gửi các tệp lớn có kích thước lên tới 5GB. Bạn có thể gửi chúng từ Apple Mail, ứng dụng Thư trên iOS và iCloud.com trên máy Mac và PC. Mail Drop hỗ trợ tất cả các loại tệp và tệp đính kèm không được tính vào dung lượng iCloud của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem trang giới hạn gửi thư của Apple.

https://support.apple.com/en-us/HT203093

5. WeTransfer: Gửi tệp lớn không giới hạn một cách nhanh chóng

WeTransfer là một tùy chọn tuyệt vời để gửi tệp trực tuyến. Miễn phí và không cần tài khoản, bạn có thể gửi tệp có dung lượng lên tới 2GB; Không có giới hạn về tần suất bạn có thể sử dụng dịch vụ. Bạn có thể gửi trực tiếp các tệp này qua email hoặc tạo liên kết để chia sẻ ở nơi khác.

9 cách đính kèm file dung lượng lớn vào email Ảnh 7

Chỉ cần truy cập trang web, nhấp vào biểu tượng dấu cộng, chọn tệp, điền vào các trường, sau đó nhấp vào Chuyển khoản . Ngoài ra, nhấp vào ba dấu chấm và chọn Nhận liên kết chuyển . Tệp của bạn sẽ tự động hết hạn sau một tuần.

Nếu muốn, bạn có thể đăng ký WeTransfer Pro với giá $12/tháng. Điều này cho phép bạn tải lên các tệp có kích thước lên tới 200GB, cung cấp bảo vệ bằng mật khẩu, cung cấp khả năng tùy chỉnh trang chia sẻ, v.v. Tuy nhiên, rất có thể gói miễn phí hào phóng là quá nhiều. đủ cho nhu cầu của bạn.

6. pCloud Transfer: Truyền tệp được mã hóa đơn giản

pCloud Transfer là một phần của pCloud và cho phép bạn gửi các tệp lớn miễn phí mà không cần đăng ký. Truy cập trang Chuyển pCloud và thêm các tệp của bạn bằng cách sử dụng Nhấn vào đây để thêm tập tin lựa chọn .

Bạn có thể gửi email các tệp lớn lên tới 5GB và mỗi tệp không được vượt quá 200MB. Sau đó bấm vào Mã hóa tập tin của bạn tùy chọn và đặt mật khẩu.

9 cách đính kèm file dung lượng lớn vào email Ảnh 8

pCloud sẽ không thay mặt bạn gửi mật khẩu cho người nhận. Bạn có thể chia sẻ tệp của mình với 10 người nhận cùng một lúc. Nhập địa chỉ email của họ vào Gửi đến cánh đồng . Nhập một tin nhắn tùy chọn và nhấp vào gửi tập tin . Người nhận của bạn sẽ nhận được một liên kết email trong một vài giờ. Liên kết vẫn có hiệu lực trong 7 ngày. Bạn sẽ nhận được lời nhắc một ngày trước ngày hết hạn.

7. SendThisFile: Truyền dữ liệu được mã hóa đầu cuối

SendThisFile là một loại dịch vụ chia sẻ tệp khác. Nó đặt giới hạn về số lần chuyển bạn thực hiện thay vì kích thước tệp riêng lẻ. Tạo một tài khoản miễn phí và nhấp vào gửi tập tin nút để bắt đầu tải lên các tập tin. Nhập địa chỉ email của người nhận và nhấp vào Gửi . Gói miễn phí cho phép bạn gửi các tệp có dung lượng lên tới 2GB với số lần truyền tệp không giới hạn.

Gói cao cấp bắt đầu với 25 GB truyền tệp được mã hóa và vẫn có hiệu lực trong 6 ngày. Gói trả phí cũng bao gồm plugin Outlook, tùy chọn sử dụng tải xuống được bảo vệ bằng mật khẩu và nhúng tệp trên trang web của bạn với các tính năng kiểm soát truy cập. Tất cả các gói bao gồm mã hóa AES–256 và mã hóa TLS 128 bit để truyền đầu cuối.

8. MyAirBridge: Truyền được mã hóa cho các tệp lớn

9 cách đính kèm file dung lượng lớn vào email Ảnh 9

Nếu bạn thích ý tưởng truyền tệp được mã hóa nhưng cần thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể dùng thử MyAirBrigde. Ngay cả gói miễn phí của nó cũng cho phép bạn tải lên và chia sẻ các tệp có dung lượng lên tới 20 GB.

Sau khi tạo tài khoản, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Gửi tập tin qua email hoặc Gửi tệp qua liên kết để tải nội dung lên. Người nhận sẽ nhận được một liên kết đưa họ trực tiếp đến trang tải xuống, vì vậy giao diện thực sự dễ sử dụng. MyAirBridge cũng có sẵn trên điện thoại di động, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để truyền tệp giữa điện thoại và máy tính.

9. Lỗ sâu: Chia sẻ tệp riêng tư

9 cách đính kèm file dung lượng lớn vào email Ảnh 10

Một tùy chọn tuyệt vời khác khi chuyển các tệp được mã hóa là Wormhole. Giới hạn kích thước 10GB của nó là đủ nếu bạn định gửi các tệp lớn. Bạn thậm chí không cần một tài khoản để sử dụng dịch vụ của nó.

Để tải tệp lên, hãy nhấp vào Chọn tệp để gửi cái nút . Khi quá trình tải lên hoàn tất, Wormhole sẽ tạo một liên kết để bạn chia sẻ với những người nhận. Bạn thậm chí có thể lấy mã QR nếu cần. Tuy nhiên, liên kết sẽ hết hạn sau 24 giờ, vì vậy hãy đảm bảo mọi người có thể tải xuống các tệp trước thời gian đó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *