9 công cụ cần nắm vững để trở thành nhà thiết kế đồ họa

ỨNG DỤNG


Khách hàng muốn thuê những chuyên gia có thể tạo ra thứ họ cần bằng những công cụ tốt nhất hiện có.

Bài viết này thảo luận về các công cụ thiết kế hàng đầu mà bạn nên nắm vững để thăng tiến trong sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa.

1. Adobe Illustrator

9 công cụ cần nắm vững để trở thành nhà thiết kế đồ họa Ảnh 1

Nếu công việc của bạn với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa xoay quanh các vectơ và hình ảnh vectơ, thì Adobe Illustrator là người bạn tốt nhất của bạn. Illustrator là một phần của Adobe Creative Suite, một bộ sưu tập bao gồm tất cả các công cụ để chỉnh sửa video, phát triển web, thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh.

Phần mềm này cho phép bạn tạo đồ họa, logo, phông chữ và hình minh họa vector độc đáo ở một nơi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất ít thời gian hơn để chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau nhằm cố gắng hoàn thiện tác phẩm tốt nhất của mình.

Ngoài ra, có rất nhiều công cụ ẩn trong Adobe Illustrator mà bạn có thể sử dụng để tạo ra những thiết kế tuyệt vời. Tất nhiên, các thiết kế vector không bị ảnh hưởng bởi pixelation và các tham số chất lượng hình ảnh khác, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng tác phẩm của mình sẽ trông tuyệt vời, ngay cả khi nó được thu nhỏ hoặc kích thước.

2. AdobePhotoshop

9 công cụ cần nắm vững để trở thành nhà thiết kế đồ họa Ảnh 2

Adobe Photoshop là công cụ chỉnh sửa đồ họa phổ biến nhất hiện nay dành cho các nhà thiết kế đồ họa, thiết lập tiêu chuẩn vàng cho các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác trên toàn cầu. Đây là công cụ chỉnh sửa cấp độ chuyên nghiệp lớn đầu tiên mà bạn có thể sẽ sử dụng khi tạo và chỉnh sửa hình ảnh cũng như đồ họa khác.

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa mới, một số kỹ thuật đơn giản giúp bạn học cách sử dụng Photoshop có thể là vô giá. Bạn có thể tìm hiểu cách áp dụng các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản như xóa nền, tạo hình dạng tùy chỉnh và thêm hiệu ứng độc đáo cho ảnh và hình ảnh.

Ngoài ra, Photoshop rất hữu ích cho mọi thứ, từ thao tác hình ảnh 2D và 3D để thực hiện phân tích và bố cục hình ảnh. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để chỉnh sửa hình ảnh do máy tính tạo ra và ảnh thực tế.

3. Adobe InDesign

9 công cụ cần nắm vững để trở thành nhà thiết kế đồ họa Ảnh 3

Tạo đồ họa cho sách điện tử, tạp chí trực tuyến và các ấn phẩm khác có thể là một thách thức vì bạn phải tính đến các tác động tiềm ẩn của phông chữ, bố cục và các trình giữ chỗ khác. Đó là nơi Adobe InDesign phát huy tác dụng.

Một trong những tính năng chính của nó là Adobe InCopy, cho phép các thành viên trong nhóm cộng tác trên các dự án trong thời gian thực. Nó cũng có tính năng tự động căn chỉnh và thay đổi kích thước do AI cung cấp, giúp tạo bố cục và thiết kế dễ dàng hơn. Do đó, việc tạo và lưu các tạp chí kỹ thuật số, tài liệu quảng cáo và báo là vô giá.

4. Phác thảo

9 công cụ cần nắm vững để trở thành nhà thiết kế đồ họa Ảnh 4

Phác thảo chạy độc quyền trên máy tính Mac của Apple và là một trong những ứng dụng vẽ và tô màu tốt nhất dành cho nghệ sĩ kỹ thuật số. Sketch có giao diện thân thiện với người dùng và cung cấp một số tính năng chỉnh sửa ảnh tốt nhất mà bạn từng sử dụng.

Ngoài ra, ứng dụng Sketch rất tuyệt vời trong việc giúp bạn tạo các quy trình công việc được tối ưu hóa và tương thích với nhiều plugin. Nếu cần trợ giúp, bạn có thể chuyển sang cộng đồng Sketch đang hoạt động để tìm giải pháp.

5. Inkscape

9 công cụ cần nắm vững để trở thành nhà thiết kế đồ họa Ảnh 5

Inkscape là một công cụ đồ họa vector nguồn mở và miễn phí tương thích với một số nền tảng. Nó cung cấp khả năng tích hợp và hỗ trợ tệp với các công cụ như Adobe Illustrator và cho phép bạn nhập tệp từ CorelDRAW.

Tuy nhiên, giao diện người dùng của nó không thân thiện (hoặc đẹp) như nhiều công cụ khác trong bài viết này. Bạn có thể đọc các diễn đàn và làm quen với các bản cập nhật và tài liệu về công cụ này. Ngược lại, sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn đã quen thuộc với các công cụ thiết kế đồ họa khác trong Creative Cloud của Adobe.

6. Tranh vẽ

9 công cụ cần nắm vững để trở thành nhà thiết kế đồ họa Ảnh 6

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa miễn phí với giao diện người dùng trực quan mà ngay cả những người mới làm quen với thiết kế cũng sẽ thấy dễ sử dụng. Nó chứa hàng nghìn mẫu, phông chữ và hình nền, cho phép bạn tạo đồ họa dễ quản lý từ đầu bằng cách trộn, kết hợp và chỉnh sửa các tính năng bạn thích.

Bất kể bạn muốn loại đồ họa nào, Canva đều có tùy chọn đáp ứng. Ngoài ra còn có một số tính năng ẩn của Canva mà bạn có thể sử dụng nếu biết tìm ở đâu.

Phần tốt nhất: phần mềm này hầu hết là miễn phí, mặc dù bạn sẽ phải trả tiền để truy cập một số mẫu và phông chữ. Các tùy chọn trả phí là Canva Pro và Canva For Enterprise, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

7. GIMP

9 công cụ cần nắm vững để trở thành nhà thiết kế đồ họa Ảnh 7

GIMP là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất để chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và thiết kế đồ họa. Ngày nay, nó được coi là một giải pháp thay thế gọn nhẹ khả thi cho Adobe Photoshop. Nó là một phần mềm thiết kế đồ họa mã nguồn mở tương tự như Inkscape, mặc dù giao diện người dùng của nó thân thiện hơn nhiều.

Ngược lại, một trong những điểm mạnh chính của GIMP là khả năng tương thích. Bạn có thể chạy GIMP trên các thiết bị Solaris, Windows, Linux và macOS, với một số khác biệt nhỏ về chức năng. Phần mềm này cũng có một cộng đồng mạnh mẽ, với nhiều tài liệu hữu ích cho người mới.

GIMP cũng được cập nhật thường xuyên, giữ cho nó luôn mới và có thể xử lý mọi tác vụ tạo và chỉnh sửa đồ họa mà bạn thực hiện.

8. Nhà thiết kế mối quan hệ

9 công cụ cần nắm vững để trở thành nhà thiết kế đồ họa Hình 8

Affinity Designer là một giải pháp thay thế thân thiện với ngân sách cho Adobe Illustrator với các công cụ, tính năng và chức năng thiết kế tương tự. Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho các nhà thiết kế đồ họa mới làm quen, với giao diện thân thiện với người dùng và các tính năng bổ sung giúp cải thiện tính thực tế của nó.

Ngoài ra, nó còn chứa một hệ thống lưới, các tùy chọn chụp nhanh và tính năng môi trường kép, cho phép bạn tạo các thiết kế vector và hình ảnh pixel trong một không gian làm việc để xem các thiết kế trong thời gian thực. .

Tính năng Zoom của Affinity Designer có thể lên tới 1.000.000%, ngang tầm của phần mềm CAD (computer aided design). Do đó, nó tăng cường khả năng tạo ra các thiết kế chi tiết. Bạn có thể theo dõi tối đa 8.000 bước để tìm các phiên bản cũ hơn của tác phẩm của mình trên một thiết kế và xây dựng từ đó. Điều này giúp việc sửa đổi của khách hàng trở nên dễ dàng hơn và cải thiện sự hợp tác.

9. Adobe After Effects

9 công cụ cần nắm vững để trở thành nhà thiết kế đồ họa Ảnh 9

After Effects được biết đến nhiều nhất với khả năng hoạt hình, nhưng nó cũng là một công cụ tuyệt vời cho các nhà thiết kế đồ họa. Nó là sự pha trộn giữa phần mềm đồ họa chuyển động và hiệu ứng hình ảnh với các tính năng tương tự như các sản phẩm thiết kế đồ họa của Adobe.

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa quen thuộc với các hiệu ứng chuyển động và kết hợp chúng vào công việc của mình, thì bạn sẽ thích After Effects. Phần mềm này cho phép bạn tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp, chuyên nghiệp bằng cách sử dụng hình ảnh, mẫu, kết cấu và nhiều hiệu ứng đặc biệt khác. Nhờ đó, bạn sẽ có thể tạo ra những hình ảnh 3D nổi bật giữa đám đông và làm hài lòng khách hàng của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *