Adobe Creative Cloud hoạt động như thế nào?

ỨNG DỤNG


Nếu bạn thắc mắc nơi lưu trữ tất cả các chương trình Adobe Creative Cloud và tác phẩm kỹ thuật số, video hoặc ảnh của mình, thì bài viết hôm nay sẽ giải thích về Creative Cloud và hệ thống dựa trên đám mây của nó.

Adobe Creative Cloud là bộ công cụ tiêu chuẩn dành cho hầu hết các nhà thiết kế đồ họa, họa sĩ minh họa, nhiếp ảnh gia và người tạo video. Các chương trình của Adobe từng được bán dưới dạng đĩa phần mềm riêng lẻ mà bạn sẽ chèn vào ổ đĩa để cài đặt trên hệ thống của mình. Điều này đã thay đổi vào đầu những năm 2010 khi Creative Cloud cung cấp một bộ công cụ kỹ thuật số để giúp bạn dễ dàng truy cập vào các chương trình Adobe hơn.

Bắt đầu với Adobe Creative Cloud


Hình 1 của Adobe Creative Cloud hoạt động như thế nào?

Adobe Creative Cloud có thể được cài đặt trên macOS và Windows, đồng thời bạn có thể truy cập một số phần mềm Creative Cloud trên iPad hoặc iPhone của mình. Đảm bảo hệ điều hành của máy tính hoặc thiết bị di động của bạn được cập nhật. Để tìm hiểu về các yêu cầu hệ thống cho từng ứng dụng, hãy xem trang yêu cầu hệ thống của Adobe Creative Cloud.

https://helpx.adobe.com/creative-cloud/system-requirements.html

Bạn có thể cài đặt Creative Cloud trên hai thiết bị khác nhau bằng đăng ký của mình, nhưng bạn không thể sử dụng cùng một chương trình trên cả hai thiết bị đồng thời.

Truy cập trang chủ của Adobe để tạo tài khoản. Trên trang chủ, chuyển đến Sáng tạo & Thiết kế> Xem các gói và giá cả để xem và đăng ký gói Creative Cloud.

Sau khi đăng ký gói Creative Cloud, bạn có thể cài đặt Creative Cloud trên hệ thống của mình. Vì nó được lưu trữ trên đám mây, bạn sẽ không cần tải xuống và cài đặt tất cả các chương trình – chúng có thể ở trên đám mây cho đến khi bạn cần sử dụng chúng.

Cách truy cập Adobe Creative Cloud và tải xuống ứng dụng


Hình 2 của Adobe Creative Cloud hoạt động như thế nào?
Cửa sổ Creative Cloud hiển thị danh sách các ứng dụng có sẵn và đã tải xuống.

Bạn có thể truy cập đám mây bằng cách đăng nhập trên trang web Creative Cloud hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng. Từ đây, bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng có sẵn mà bạn có thể tải xuống và sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng gói Tất cả ứng dụng, gói này bao gồm hơn 20 ứng dụng. Các gói khác sẽ có số lượng ứng dụng hạn chế, nhưng hệ thống vẫn được giữ nguyên.

Sau khi ứng dụng hoặc trình duyệt được mở và đăng nhập, bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng ứng dụng, với mô tả ngắn gọn và nút Cài đặt. Bạn sẽ cần cài đặt các ứng dụng trước khi có thể sử dụng chúng, nhưng bạn không phải cài đặt tất cả các ứng dụng trên đám mây mà chỉ cần những ứng dụng bạn cần.


Hình 3 của Adobe Creative Cloud hoạt động như thế nào?

Sau khi cài đặt, bạn có thể mở ứng dụng giống như cách bạn mở bất kỳ chương trình nào khác trên máy tính của mình hoặc nhấp vào Mở bên cạnh tiêu đề ứng dụng trong Creative Cloud. Bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc cập nhật ứng dụng bất cứ khi nào có bản cập nhật mới, nhưng bạn có thể thiết lập chúng để cập nhật tự động.

Nếu không còn sử dụng ứng dụng, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng khỏi hệ thống máy tính của mình nhưng vẫn có cùng quyền truy cập vào ứng dụng từ đám mây. Bạn luôn có thể tải xuống lại ứng dụng đã gỡ cài đặt, miễn là bạn vẫn đăng ký Creative Cloud. Nếu bạn cài đặt lại một ứng dụng, bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào các cài đặt, plugin và các yếu tố khác đã lưu trước đó.

Creative Cloud Storage hoạt động như thế nào?

Adobe sử dụng Microsoft Azure để lưu trữ Creative Cloud. Bộ nhớ là thứ duy nhất bạn cần lo lắng cho hệ thống của mình khi tải xuống và cài đặt các ứng dụng riêng lẻ. Hầu hết các ứng dụng này không đặc biệt lớn, nhưng một số yêu cầu RAM cụ thể, đặc biệt là phần mềm chỉnh sửa video.

Để lưu bất kỳ nội dung, thiết kế, video và bất kỳ thứ gì bạn tạo trong chương trình Adobe, bạn có hai tùy chọn: Lưu trữ cục bộ và lưu trữ đám mây.

Đăng ký Creative Cloud có tới 100GB bộ nhớ đám mây – tùy thuộc vào gói bạn đã đăng ký. Nếu bạn lưu các thiết kế và tác phẩm nghệ thuật của mình vào đám mây, bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào nó khi đã đăng ký. Nếu hủy đăng ký Creative Cloud, bạn sẽ chỉ được cấp 2GB bộ nhớ đám mây cho các tệp của mình.

Bạn vẫn có thể lưu các tệp của mình theo cách truyền thống bằng cách lưu chúng vào máy tính. Tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến bộ nhớ, cuối cùng làm chậm hệ thống. Điều tuyệt vời về dịch vụ lưu trữ đám mây của Adobe là nó cho phép bạn duy trì hoạt động của máy tính trong khi vẫn có thể lưu trữ và dễ dàng truy cập vào công việc của bạn.

Creative Cloud giúp các ứng dụng Adobe dễ tiếp cận hơn

Nếu bạn đã từng truy cập các sản phẩm của Adobe thông qua đĩa cài đặt, tùy chọn đám mây có thể mất một số thời gian để làm quen, nhưng sau hơn 10 năm, có vẻ như Creative Cloud đã tạo dựng vững chắc cho mình. . Bạn có thể gặt hái những lợi ích của việc lưu giữ phần mềm trên đám mây cho đến khi bạn cần, cùng với quyền truy cập lên tới 100GB bộ nhớ đám mây cho công việc của bạn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.