Ẩn menu và liên kết trên Wikipedia để cải thiện khả năng đọc [Chrome]

MẸO INTERNET


Wikipedia là một bách khoa toàn thư Internet cộng tác, miễn phí đã trở thành tác phẩm tham khảo chung lớn nhất và phổ biến nhất trên internet. Bất cứ khi nào chúng ta cần tra cứu thông tin liên quan đến một chủ đề, hầu hết chúng ta đều trực tiếp vào Wikipedia. Mặc dù nó cung cấp cho chúng ta thông tin chính xác, chi tiết về hầu hết mọi thứ, nhưng số lượng lớn các liên kết trong các bài báo có thể làm lộn xộn trang web, cũng có thể là một nguồn gây mất tập trung. Beautipedia đã được sửa đổi, đã được chuyển đổi sắc độ là một tiện ích mở rộng của Chrome giải quyết vấn đề này bằng cách thiết lập lại Wikipedia thành một trang web hấp dẫn và dễ đọc hơn. Tiện ích mở rộng loại bỏ tất cả nội dung bổ sung, chẳng hạn như menu bên trái và các tùy chọn khác được hiển thị ở đầu trang. Hơn nữa, nó chuyển đổi các liên kết và làm cho chúng ít bị phân tâm hơn.

Việc đọc các bài báo trên Wikipedia đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt là khi chúng bị lộn xộn với quá nhiều liên kết chéo. Menu và logo hiển thị ở bên trái cũng có thể là nguồn gây mất tập trung cho một số người dùng.

wikipedia

Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng, nó sẽ chuyển đổi các liên kết thành văn bản thuần túy với một đường chấm chấm, vì vậy bạn có thể tập trung vào nội dung dễ dàng hơn. Nếu bạn di chuột qua các liên kết này, chúng sẽ được đánh dấu bằng màu xanh lam. Menu, logo Wikipedia và các tùy chọn hiển thị ở trên cùng cũng bị xóa khỏi giao diện, giúp nó rõ ràng và không lộn xộn.

sửa đổi

Tiện ích mở rộng làm sạch giao diện Wikiepedia đáng kể và làm cho nó trông giống một danh mục hơn là trang web. Điều duy nhất là Wikipedia là một trang web cung cấp thông tin. Phần nào quan trọng và phần nào không là một câu hỏi chủ quan mà chỉ người dùng mới có thể trả lời và mỗi trường hợp có thể là duy nhất. Ghi nhớ điều này, việc ai đó xóa từng phần tử mà họ không muốn thấy cũng không có ý nghĩa gì. Để tránh tình trạng này bị bế tắc, có lẽ nhà phát triển nên xem xét thêm các tùy chọn cho phép người dùng xóa toàn bộ phần của trang một cách có chọn lọc. Các phần cần xóa có thể được chọn và lưu trong các tùy chọn và hiển thị khi tải trang Wikipedia.

Tiện ích mở rộng Beautipedia Modified, Chromified cho phép bạn tập trung vào việc đọc của mình bằng cách cung cấp cho bạn một giao diện mượt mà cho Wikipedia. Nó không làm giảm thời gian tải trang và chỉ sửa đổi một chút sự sắp xếp của các phần tử. Cài đặt tiện ích mở rộng từ liên kết bên dưới, dùng thử và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

Cài đặt Beautipedia đã được sửa đổi, được crom hóa cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *