Apple làm chậm iPhone của bạn, phải làm gì về nó

IOS


Trong nhiều năm, mọi người đã tuyên bố rằng Apple làm chậm iPhone của bạn với mỗi bản phát hành iOS tiếp theo. Đây là thuyết âm mưu của Apple và iPhone trong một thời gian dài. Lý do được đưa ra là Apple muốn người dùng nâng cấp điện thoại của họ. Nếu người dùng cảm thấy điện thoại cũ của họ trở nên chậm chạp, họ sẽ nâng cấp. Hóa ra, điều này thực sự là đúng. Apple đã xác nhận rằng nó thực sự làm chậm iPhone cũ của bạn nhưng nó đã không làm điều này trong ‘nhiều năm’. Nó đã diễn ra kể từ iOS 10.2.

Cập nhật: Apple đang đề nghị thay thế pin cũ của bạn với giá 29 đô la. Đọc về ưu đãi thay pin iPhone của Apple tại đây.

Công ty không có thông tin chính xác về tiết lộ này. Apple đã phải thừa nhận thực tế này khi người dùng Reddit và những người giỏi ở Geekbench nhận thấy có điều gì đó không ổn và công khai phát hiện của họ. Người ta có thể bác bỏ tuyên bố của một người dùng Reddit ngẫu nhiên nhưng bạn không thể bỏ qua Geekbench.

Pin cũ

Apple gọi đây là ‘Tính năng’, giống như nó thực hiện tất cả những thứ không hoạt động như mong đợi và nó nhắm vào các thiết bị cũ với pin cũ. Hiện tại, có vẻ như iPhone 7/7 Plus và các mẫu mới hơn không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các mẫu iPhone cũ hơn như iPhone 6/6 Plus / 6S / 6S Plus sẽ chậm lại.

Apple, hay đúng hơn là iOS, làm được điều này vì pin không thể cung cấp đủ năng lượng cho chip CPU để nó hoạt động tối ưu. Đây là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề đóng cửa ngẫu nhiên xuất hiện vào năm ngoái. ‘Tính năng’ mới này là cách Apple giải quyết vấn đề cho hầu hết người dùng trong khi thay thế pin cho một số người.

Thay pin của bạn

Nếu bạn nhận thấy iPhone của mình đã chậm lại đến mức gần như không thể sử dụng được và bạn đang tranh luận về việc có nên nâng cấp hay không, bạn nên thử thay thế pin của mình. Apple sẽ thay thế pin nếu bạn có bảo hành nhưng họ thường thay thế nếu dung lượng sạc đã giảm xuống dưới 50%. Thay vào đó, bạn có thể chọn thanh toán để mua pin mới tại Apple Store. Nó có giá dưới 100 đô la.

Pin mới hoặc iPhone mới

Không cần phải nói rằng pin mới có giá thấp hơn đáng kể so với iPhone mới. Nếu chi phí là yếu tố quyết định duy nhất thì bạn chỉ nên mua pin mới và sử dụng mẫu iPhone hiện tại của mình cho đến khi nó ngừng hỗ trợ iOS.

Nếu bạn cảm thấy có những tính năng tốt, chắc chắn trong iPhone mới nhất mà bạn muốn sử dụng và có khả năng sẽ sử dụng thường xuyên, hãy mua một chiếc iPhone mới. Nâng cấp thiết bị của bạn vì thiết bị cũ của bạn chậm không còn là lý do khả thi để nâng cấp iPhone của bạn. Bạn vẫn có thể làm điều đó nếu bạn thích có thiết bị mới nhất hoặc bạn cảm thấy như mình đang bỏ lỡ các tính năng mà mọi người đều có nhưng tất cả chỉ là chi phí và cách sử dụng. Animoji không đáng giá 1000 đô la và đối với vấn đề đó, Face ID cũng vậy.

Thay pin của bạn sẽ không giải quyết được Touch ID chậm.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.