Bài hát này được gọi là gì? Các cách dễ dàng để nhanh chóng xác định các bài hát đang phát

MẸO INTERNET


Thông thường khi nghe một bài hát mới và tự hỏi nó được gọi là gì. Hầu hết thời gian, chúng tôi nhờ bạn bè giúp đỡ và yêu cầu họ đoán bài hát bằng cách ngâm nga giai điệu. Nhờ công nghệ, bạn hoặc bạn bè của bạn không phải trải qua thử thách đoán tên bài hát. Thay vào đó, chúng tôi đã tuyển chọn một loạt các công cụ và tài nguyên giúp bạn tìm ra tên bài hát cùng với các chi tiết khác.

Bài hát này gọi là gì

Bài hát này có tên là gì?

Bạn có bị mắc kẹt trong một vòng lặp cố gắng tìm ra ‘bài hát này là gì không?’ Nếu có, thì bạn có thể tận dụng các ứng dụng nhận dạng bài hát.

Tìm cái gì mà bài hát này gọi là khá đơn giản. Các ứng dụng này hoạt động bằng cách sử dụng micrô có sẵn trên điện thoại của bạn và thường hoạt động rất tốt khi xác định bài hát.

Sử dụng các ứng dụng thông minh để xác định các bài hát đang phát

Có rất nhiều ứng dụng nhận dạng bài hát và nó chắc chắn sẽ gây ra một số nhầm lẫn. Đừng lo lắng, chúng tôi đã chọn một số ứng dụng nhận dạng bài hát tốt nhất.

1. Shazam

Shazam thuộc sở hữu của Apple cung cấp tích hợp Apple Music và Spotify liền mạch. Ứng dụng này không chỉ giúp bạn xác định bài hát đang phát mà còn cung cấp thông tin chi tiết về Album và cho phép bạn phát bài hát đó trên Spotify hoặc Apple Music. Shazam cũng có thể được kích hoạt rảnh tay bằng cách sử dụng Siri và Trợ lý Google.

Hãy truy cập Apple App Store hoặc Google Play Store để tải xuống và sử dụng Shazam.

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng.
 • Nút một lần chạm để xác định các bài hát.
 • Tính năng Auto Shazam tự động phát hiện nội dung đang phát xung quanh bạn và khớp hàng loạt bài hát.
 • Hoạt động trên nhiều nền tảng bao gồm cả trình duyệt web.
 • Tính năng ngoại tuyến.
 • Lưu tìm kiếm trước đó dưới dạng hàng đợi.
 • Hoạt động rất tốt, ngay cả trong một môi trường tương đối ồn ào. ví dụ: Dancefloor hoặc một bữa tiệc ồn ào.

Nhược điểm

 • Shazam chỉ có thể nhận ra nếu bài hát gốc đang phát và không nhận ra tiếng vo ve.
 • Phiên bản Android của Shazam tương đối chậm chạp.

2. Âm thanh

SoundHound hoạt động trên cùng dòng với Shazam. Tải xuống SoundHound từ trang web chính thức. Lợi thế lớn nhất mà SoundHound mang lại so với Shazam là khả năng nhận dạng bài hát bằng cách gõ, hát hoặc thậm chí là ngâm nga. Tính năng này rất hữu ích nếu một bài hát bị mắc kẹt trong đầu bạn.

Không giống như Shazam, SoundHound có sẵn trong hai phiên bản. Quảng cáo hỗ trợ phiên bản miễn phí trong khi bạn cần trả phí cho phiên bản cao cấp. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ điện thoại của mình gần nơi có nhạc và viola! SoundHound sẽ xác định bài hát.

Ưu điểm

 • Cho phép bạn tìm kiếm các bài hát của gõ, hát và ngâm nga.
 • Lời bài hát trực tiếp.
 • Được xây dựng trong Tính năng rảnh tay.
 • Khám phá nội dung dễ dàng thông qua Biểu đồ.

Nhược điểm

 • Ít chính xác hơn so với Shazam.
 • Quảng cáo xâm nhập trong phiên bản miễn phí.

Sử dụng trợ lý điện thoại để xác định bài hát

Nếu bạn không muốn dựa vào các công cụ của bên thứ ba để xác định bài hát thì trợ lý của điện thoại là lựa chọn tốt nhất. Trên iPhone, bạn có thể sử dụng Siri, Trợ lý Google trên Android và Bixby trên Samsung. Làm theo các bước dưới đây để xác định các bài hát bằng trợ lý của điện thoại.

iPhone – Siri

Nhận dạng bài hát bằng Siri được hỗ trợ bởi Shazam. Để dùng nó;

 1. Phát bài hát.
 2. Kích hoạt Siri với Dấu phẩy ‘Hey Siri’d hoặc bằng giữ nút nguồn trên iPhone.
 3. Sử dụng các lệnh như “Đây là bài hát nào, “”Xác định bài hát này,” hoặc “what là tên của bài hát.
 4. Đảm bảo điện thoại được giữ gần nguồn nhạc.
 5. Siri sẽ xác định bài hát và tên nghệ sĩ. Nhấn vào kết quả để nhận thêm thông tin về bài hát và liên kết đến các dịch vụ như Spotify nơi bạn có thể nghe bài hát đó.

Sử dụng trợ lý AI với tai nghe

Mẹo chuyên nghiệp – Bạn muốn xác định bộ tai nghe của bài hát? Thiết lập tùy chọn “Luôn bật” trong Siri và Trợ lý Google. Giờ đây, bạn có thể xác định các bài hát mà không cần chạm vào điện thoại. Tất cả những gì bạn cần làm là nói, “Này Siri, đây là bài hát nào” hoặc “Này Google, đây là bài hát nào?” hoặc “Xin chào Bixby, đây là bài hát nào?. ”

 1. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy mở Cài đặt>Siri & Tìm kiếm và bật ‘Cho phép Siri khi bị khóa. ‘
 2. Trên Android, hãy mở Cài đặt>Google>Tìm kiếm, Trợ lý và Giọng nói> Tiếng nói> Voice Matchvà bật ‘Truy cập bằng tính năng Voice Match‘.
 3. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung, hãy mở Cài đặt>Các ứng dụng. Tìm kiếm Bixby và chạm vào Cài đặt. Chuyển sang tùy chọn có nội dung ‘Sử dụng khi điện thoại bị khóa‘.

Tìm kiếm từ một diễn đàn trực tuyến

Nếu bài hát bạn đang tìm kiếm rất hiếm hoặc thuộc về một nghệ sĩ ít người biết đến, thì các tùy chọn trên có thể không thành công. Phương án cuối cùng, bạn có thể yêu cầu sự trợ giúp từ một diễn đàn trực tuyến.

Phần tốt nhất là có các diễn đàn trực tuyến dành riêng cho việc xác định các bài hát. Musicbanter là một trong những diễn đàn như vậy, nơi bạn có thể tải bài hát lên và các thành viên khác sẽ giúp bạn xác định bài hát. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào một subreddit có tên “Đặt tên cho bài hát đó”.

Cuối cùng, các dịch vụ nhận dạng âm nhạc như AudioTag sẽ rất hữu ích nếu bạn có một đoạn âm thanh ngắn. Bạn cần tải lên đoạn âm thanh và dịch vụ sẽ khớp đoạn âm thanh đó với cơ sở dữ liệu âm nhạc.

Lời chia tay

Có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn không? Nếu vậy, cái nào là yêu thích của bạn?

Bỏ tay xuống, tôi là một fan hâm mộ của Shazam. Bạn?Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *