Bản cập nhật Chrome mới nhất gây ra tình trạng Toàn đĩa, ngay cả trên SSD

ỨNG DỤNG


Cụ thể, người dùng cho biết thời gian gần đây, PC, laptop của họ bỗng nhiên hoạt động chậm chạp không rõ nguyên nhân dù CPU và RAM sử dụng không đáng kể. Họ cho rằng nguyên nhân là do hệ thống lỗi thời hoặc ổ SSD bị hỏng. Tuy nhiên, vấn đề hiệu suất tồi tệ hơn trong quá trình duyệt web Chrome. Điều này cũng khiến nhiều người dùng băn khoăn và bắt đầu kiểm tra.

Một số người dùng đã kiểm tra xem liệu PC hoặc máy tính xách tay của họ có chạy chậm lại khi sử dụng các trình duyệt khác như Firefox và Edge dựa trên Chromium hay không. Kết quả cho thấy các trình duyệt này chạy trơn tru và các vấn đề về hiệu suất đã biến mất khi Chrome không còn được sử dụng nữa.

Khi Chrome hoạt động, chỉ sử dụng Windows cho các tác vụ cơ bản cũng rất chậm so với khi sử dụng các trình duyệt khác.

Một người dùng SSD Intel X25-M đã thử nghiệm và phát hiện ra rằng, khi sử dụng Chrome, trình duyệt này đã đẩy mức sử dụng SSD lên 100%, gây ra hiện tượng Full Disk nói trên. . Trong khi đó, trình duyệt Edge của Microsoft và Firefox chỉ tăng mức sử dụng SSD từ 2-10%.

Ảnh 1 của bản cập nhật Chrome mới nhất gây ra tình trạng Toàn đĩa, ngay cả trên SSD

Như vậy, có thể kết luận rằng thủ phạm gây ra tình trạng Full Disk chính là bản cập nhật mới nhất của Google Chrome chứ không phải bản nâng cấp Windows 11.

Nếu PC hoặc máy tính xách tay của bạn gặp sự cố tương tự khi sử dụng Chrome, bạn nên kiểm tra xem việc sử dụng trình duyệt khác có khắc phục được sự cố hay không.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *