Bạn nên chỉnh sửa video trên điện thoại hay máy tính?

ỨNG DỤNG


Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghĩ về chỉnh sửa video có lẽ là ngồi trước máy tính, nhưng điện thoại thông minh đã trở thành một ứng cử viên sáng giá cho công việc này.

Sau đây, TipsMake sẽ đưa ra những ưu nhược điểm của việc chỉnh sửa video trên cả điện thoại và máy tính. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết ngay tại đây!

Ưu điểm của chỉnh sửa video trên điện thoại


Hình ảnh 1 của Bạn nên chỉnh sửa video trên điện thoại hay máy tính?

Bạn có thể do dự khi sử dụng điện thoại thông minh để chỉnh sửa video: Các ứng dụng chỉnh sửa trên thiết bị di động có đủ mạnh không? Bạn có nhận được kết quả chất lượng cao không? Câu trả lời ngắn gọn là nó cũng tùy thuộc vào từng trường hợp. Nhưng có rất nhiều lợi ích đi kèm với việc chỉnh sửa video trên điện thoại thông minh, vì vậy đừng bỏ qua tùy chọn này quá nhanh.

Chỉnh sửa mọi nơi

Rõ ràng, điện thoại di động có tính di động cao. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó, tải ứng dụng chỉnh sửa của mình và chỉnh sửa ở bất kỳ đâu bạn muốn. Cho dù bạn cần gấp rút hoàn thành một bài thuyết trình, theo kịp lịch trình trên mạng xã hội hay nảy ra một ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể quên sau này, bạn sẽ có thể chỉnh sửa ở bất cứ đâu.

Tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Khi bạn mới bắt đầu học chỉnh sửa video, việc học sử dụng phần mềm máy tính có thể quá sức. Vì các ứng dụng chỉnh sửa video trên thiết bị di động có xu hướng ít phức tạp hơn, đây có thể là cách lý tưởng để học cách chỉnh sửa. Thêm vào đó, hầu hết mọi người sử dụng điện thoại của họ nhiều hơn máy tính, vì vậy ban đầu bạn có thể sẽ thấy thoải mái hơn khi thực hiện trên điện thoại thông minh của mình.

Giá rẻ hơn

Phần mềm chỉnh sửa máy tính để bàn có thể khiến bạn tiêu tốn hàng trăm đô la một năm; Có thể nói đây là một công việc tốn kém. Mặc dù hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa dành cho thiết bị di động toàn diện đều không miễn phí, nhưng chúng cũng không giúp bạn bỏ túi. Một lần nữa, điều này rất tốt cho những người mới bắt đầu, những người không chắc liệu chỉnh sửa có phải là thứ họ thực sự muốn theo đuổi hay không.

Và tất nhiên, cũng có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa miễn phí sẽ giúp bạn hoàn thành công việc.

Thực hành nhiều hơn

Sử dụng máy tính của bạn để chỉnh sửa về cơ bản có nghĩa là luôn có rất nhiều công việc trên màn hình; như chuột và bàn phím. Điện thoại thông minh dễ sử dụng hơn. Thao tác trực tiếp với các tính năng, công cụ và hiệu ứng bằng ngón tay cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn và giúp bạn tham gia nhiều hơn vào quá trình chỉnh sửa và chỉnh sửa cũng có thể nhanh hơn nhiều.

Nhược điểm của việc chỉnh sửa video trên điện thoại

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét những mặt trái của chỉnh sửa video trên thiết bị di động.

Ứng dụng chỉnh sửa di động kém mạnh mẽ hơn

Nhược điểm lớn nhất của chỉnh sửa video trên thiết bị di động là các ứng dụng hiếm khi có khả năng như phần mềm máy tính để bàn. Ngoại trừ các ứng dụng mạnh mẽ như Video Star và Alight Motion, đừng mong đợi các ứng dụng dành cho thiết bị di động tạo ra kết quả tương tự như After Effects và Premiere Pro.

Điện thoại thông minh được tối ưu hóa rất tốt, đơn giản là chúng không thể xử lý tất cả các tính năng của phần mềm chỉnh sửa máy tính để bàn. Bạn sẽ không thể thực hiện nhiều kỹ thuật chỉnh sửa nâng cao trên ứng dụng điện thoại thông minh và ngay cả khi bạn có thể, kết quả sẽ không sắc nét như với phần mềm máy tính để bàn.

Bộ nhớ ít hơn

Khi bạn bắt đầu đi sâu vào chỉnh sửa video, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là tốc độ tích lũy các tệp của bạn. Bạn sẽ kết thúc với một loạt các video clip ngẫu nhiên, lớp phủ video và thậm chí cả hình ảnh. Tất cả những thứ này cần một nơi để lưu trữ.

Điện thoại thông minh hiếm khi có bộ nhớ trong hơn vài trăm gigabyte và phần lớn số này sẽ được sử dụng bởi các ứng dụng và tệp khác trên điện thoại, không liên quan đến chỉnh sửa video.

Tất nhiên, bạn luôn có thể giữ các tệp của mình trên ổ cứng ngoài, nhưng việc chuyển chúng từ máy tính sang điện thoại mỗi khi bạn muốn chỉnh sửa có thể gây khó chịu. Lưu trữ đám mây là một tùy chọn khác.

Ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

Mặc dù có lợi ích là có thể chỉnh sửa mọi nơi bằng điện thoại của mình, nhưng bạn sẽ cần bộ sạc hoặc pin dự phòng nếu định sử dụng trong nhiều giờ. Chưa kể, thực hiện các tác vụ nặng trên điện thoại trong thời gian dài có thể làm giảm thời lượng pin tổng thể.

Ưu điểm của chỉnh sửa video trên máy tính


Hình 2 của Bạn nên chỉnh sửa video trên điện thoại hay máy tính?

Bạn có thể đã biết những lợi ích của việc chỉnh sửa màn hình nền, nhưng chúng ta hãy thảo luận chi tiết hơn về chúng.

Phần mềm chỉnh sửa máy tính thường tốt hơn

Chắc chắn, phần mềm PC có thể khó sử dụng hơn, nhưng một khi bạn hiểu rõ các tính năng, bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích. Máy tính có khả năng chịu đựng các chương trình ngốn điện. Thực tế là chúng được cắm vào nguồn điện có nghĩa là CPU của chúng có nhiều sức mạnh xử lý hơn. Nhiều máy tính xách tay cũng có thể xử lý các chương trình chỉnh sửa mạnh mẽ hơn điện thoại.

Do đó, bạn sẽ có nhiều hiệu ứng hơn để thử nghiệm và nhiều cách giải quyết hơn cho các kỹ thuật phức tạp. Nếu bạn biết cách sử dụng các chương trình này, việc chỉnh sửa của bạn sẽ rất ấn tượng. Cho dù bạn thực hiện các chỉnh sửa đối với doanh nghiệp của mình hay tài khoản người hâm mộ trên mạng xã hội, mọi người có thể sẽ coi trọng bạn hơn với tư cách là một biên tập viên.

Chất lượng đầu ra cao hơn

Liên quan đến điểm trước đó, phần mềm máy tính hiển thị video của bạn ở độ phân giải, tốc độ khung hình và tốc độ bit cao hơn (hoặc ít nhất, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn). Có những thủ thuật để tăng chất lượng chỉnh sửa của bạn trên điện thoại thông minh, nhưng không có gì đánh bại được chỉnh sửa chất lượng cao tại nguồn.

Màn hình lớn hơn

Mặc dù điện thoại thông minh có thể có lợi thế là cầm trên tay thoải mái hơn, nhưng chúng không thể chứa nhiều thông tin trên màn hình. Màn hình máy tính cung cấp cho bạn một không gian làm việc lớn hơn, nơi bạn có thể theo dõi hầu hết mọi yếu tố trong quá trình chỉnh sửa của mình. Chưa kể, bạn có thể xem bản chỉnh sửa của mình trên quy mô lớn hơn, điều này có thể giúp bạn phát hiện lỗi dễ dàng hơn.

Nhược điểm của việc chỉnh sửa video trên máy tính

Chỉ vì máy tính mạnh hơn, không có nghĩa là chỉnh sửa trên chúng sẽ luôn tuyệt vời. Sau đây là những nhược điểm của việc chỉnh sửa video trên máy tính.


Hình 3 của Bạn nên chỉnh sửa video trên điện thoại hay máy tính?

Đắt hơn

Không chỉ phần mềm chỉnh sửa video đắt hơn, mà toàn bộ thách thức chỉnh sửa trên máy tính cũng sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Đầu tiên, hóa đơn tiền điện của bạn sẽ cao hơn và bạn cũng có thể phải nâng cấp card đồ họa của mình.

Tải lên mạng xã hội không dễ dàng

Khi hoàn thành một chỉnh sửa trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn thường có tùy chọn chia sẻ nó trên mạng xã hội ngay lập tức. Tại thời điểm viết bài, bạn không thể tải lên Instagram Reels từ máy tính của mình và trong khi bạn có thể tải video lên Facebook, Twitter và TikTok, quy trình này không được sắp xếp hợp lý như trên điện thoại di động.

Tốt hơn hết bạn nên chuyển video sang điện thoại của mình và tải video lên từ đó – đây là một bước bổ sung.

Nén

Khi bạn tải nội dung chỉnh sửa của mình lên một nền tảng mạng xã hội, cho dù từ máy tính hay điện thoại thông minh, nền tảng đó thường nén nó, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất đi một số chất lượng. Bạn cũng có thể cần nén video trước khi tải lên trang web. Việc xuất video chất lượng cao có ích gì khi mọi người không thấy video đó trông tuyệt vời như thế nào?

May mắn thay, có những cách giải quyết để giữ được chất lượng nhiều nhất có thể. Hướng dẫn xuất video Instagram chất lượng cao của Matt Johnson trong Premiere Pro là một ví dụ.

Bạn nên chọn điện thoại thông minh hay máy tính để chỉnh sửa video?

Tất cả phụ thuộc vào định hướng của bạn. Nếu bạn có nguyện vọng làm nội dung sản xuất có giá trị cao cho một công ty truyền thông lớn, bạn sẽ cần tìm hiểu và đầu tư vào phần mềm biên tập máy tính chuyên nghiệp. Nếu bạn có kênh YouTube hoặc tài khoản người hâm mộ Instagram, điện thoại thông minh hoàn toàn có khả năng giúp bạn hoàn thành công việc.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *