Bạn nên chọn pCloud hay Google Drive để lưu trữ các tập tin cá nhân?

ỨNG DỤNG


Mặc dù Google Drive cực kỳ phổ biến, nhưng một số lợi ích mà pCloud có thể mang lại sẽ khiến bạn hối tiếc khi bỏ lỡ. Trước khi quyết định giao dữ liệu của mình cho bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây nào, việc so sánh các tính năng sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn.

Giữ các tệp của bạn an toàn và riêng tư là rất quan trọng. Vậy dịch vụ nào cung cấp quyền riêng tư tốt hơn – Google Drive hay pCloud? Bài viết hôm nay sẽ nêu ra những điểm khác biệt chính để giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Tùy chọn mã hóa

Hình ảnh 1 của Bạn nên chọn pCloud hay Google Drive để lưu trữ các tệp cá nhân?

pCloud và Google Drive cung cấp cùng một mức mã hóa theo mặc định. Nói cách khác, dữ liệu của bạn được mã hóa hoàn toàn và không ai có thể truy cập được thông qua nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Tuy nhiên, pCloud vượt trội hơn đối thủ bằng cách cung cấp mã hóa phía máy khách trả phí tùy chọn (pCloud Crypto).

Với tính năng cao cấp này, các khóa mã hóa sẽ được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn và nhà cung cấp dịch vụ đám mây sẽ không biết gì về các tệp đó và nội dung của chúng. pCloud Crypto là một tính năng cần thiết cho người dùng xử lý dữ liệu nhạy cảm và không muốn nhà cung cấp đám mây truy cập vào nội dung tệp. Siêu dữ liệu cũng được liên kết với dữ liệu và có thể được trao đổi mà không cần loại mã hóa này.

Quét vi rút và phần mềm độc hại

pCloud không quét bất kỳ tệp nào của bạn để tìm vi rút và phần mềm độc hại. Cho dù bạn đang tải xuống nội dung nào đó từ liên kết pCloud hay tải nó lên bộ nhớ đám mây, bạn sẽ phải dựa vào các giải pháp chống vi-rút của máy tính để kiểm tra tính an toàn của nội dung.

Mặc dù điều đó có nghĩa là bạn phải nỗ lực nhiều hơn để đảm bảo các tệp của mình không có vi rút, nhưng nó cũng giúp tăng cường quyền riêng tư. Không có hệ thống tự động để quét các tệp của bạn. Vì vậy, bạn không nên lo lắng về việc bất kỳ tệp và thư mục quan trọng nào vô tình bị xóa.

Google Drive quét các tệp có kích thước lên đến 25 megabyte. Vì vậy, nếu bạn muốn một hệ thống tự động trong dịch vụ lưu trữ đám mây để kiểm tra tệp, thì Google Drive có thể là một lựa chọn tốt.

Bảo vệ chống ransomware

Hình 2 của Bạn nên chọn pCloud hay Google Drive để lưu trữ các tập tin cá nhân?

Google Drive đề cập đến sự hiện diện của tính năng bảo vệ chống ransomware trong dịch vụ của mình. Điều này vẫn giữ nguyên đối với các tệp do người dùng khác chia sẻ và các tệp được chia sẻ này sẽ được quét để tìm phần mềm độc hại, spam, ransomware và lừa đảo.

Tuy nhiên, pCloud không đề cập đến bất cứ điều gì như vậy. Vì vậy, có thể pCloud chỉ cung cấp các tùy chọn bảo mật cơ bản và hầu hết các biện pháp bảo mật của nó sẽ nhằm vào các máy chủ.

Tất nhiên, mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đều quan tâm đến những điều cơ bản về bảo mật tệp của người dùng. Về mặt này, bạn không phải lo lắng quá.

Các tùy chọn chia sẻ và cộng tác

Hình 3 của Bạn nên chọn pCloud hay Google Drive để lưu trữ các tệp cá nhân?

pCloud cung cấp khả năng chia sẻ tệp và bảo vệ chúng bằng mật khẩu hoặc đặt ngày hết hạn. Nếu bạn muốn loại kiểm soát này để chia sẻ tệp, pCloud là một lựa chọn dễ dàng.

Ngoài ra, pCloud cũng cho phép bạn sử dụng một thư mục công cộng mà bạn có thể sử dụng để phân phối tệp và liên kết trực tiếp đến bản tải xuống công khai. Bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu trữ một trang web HTML tĩnh với các hình ảnh được nhúng.

Với Google Drive, bạn không nhận được các tính năng bổ sung như vậy. Tuy nhiên, sự dễ dàng cộng tác trong Google Drive khiến nó trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn không cần bất kỳ tính năng bổ sung nào.

Nền tảng được hỗ trợ

pCloud cung cấp hỗ trợ cho Linux, Windows và macOS cho các hệ thống máy tính để bàn. Bạn cũng sẽ tìm thấy nó có sẵn cho các thiết bị Android và iOS.

Mặc dù Google Drive cũng cung cấp hỗ trợ di động (Android và iOS), hỗ trợ phiên bản máy tính để bàn hạn chế cho Windows và macOS, không có Linux.

Vì vậy, quyết định phụ thuộc vào nền tảng bạn sử dụng. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể sử dụng lưu trữ đám mây trong trình duyệt của mình, vì vậy bạn có thể đánh giá các yêu cầu của mình nếu đồng bộ hóa ứng dụng khách không khả dụng cho nền tảng ưa thích của bạn.

Lưu phiên bản tệp

Hình 4 của Bạn nên chọn pCloud hay Google Drive để lưu trữ các tệp cá nhân?

Google Drive lưu trữ các phiên bản tệp trong tối đa 30 ngày hoặc 100 phiên bản. Tuy nhiên, pCloud chỉ cung cấp miễn phí tối đa 15 ngày.

Nếu muốn có thêm lịch sử phiên bản tệp, bạn sẽ phải chọn đăng ký trả phí, điều này có thể gây bất tiện cho một số người. Vì vậy, về mặt này, Google Drive có ưu thế hơn so với đối thủ.

Tuy nhiên, đối với người dùng trả phí, pCloud cung cấp tính năng lịch sử tệp mở rộng, nơi bạn có thể ghi lại tất cả các thay đổi tệp trong tối đa 365 ngày và khôi phục chúng nhanh chóng. Lưu ý rằng nó là một tính năng cao cấp riêng biệt.

Chính sách bảo mật

pCloud là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây có trụ sở tại Thụy Sĩ với chính sách bảo mật đơn giản thông báo cho bạn về các quyền khác nhau theo luật bảo vệ dữ liệu. Dịch vụ này cũng cung cấp khả năng chọn một khu vực lưu trữ dữ liệu khác nhau (EU hoặc Hoa Kỳ) để kiểm soát quyền riêng tư của bạn.

Rất tiếc, Google Drive không cung cấp cho bạn tùy chọn chọn vùng lưu trữ để tăng cường bảo mật dữ liệu. Mặc dù Google không thu thập dữ liệu của bạn cho quảng cáo, một số dữ liệu về việc sử dụng của bạn sẽ được lưu, ngoài các chi tiết tài khoản.

Giá cho các gói

Hình 5 của Bạn nên chọn pCloud hay Google Drive để lưu trữ các tập tin cá nhân?

pCloud cung cấp một gói có giá cạnh tranh cho các tùy chọn lưu trữ linh hoạt. Tuy nhiên, nó đắt hơn Google Drive.

May mắn thay, pCloud cũng cung cấp tùy chọn thanh toán một lần cho tất cả các gói và tính năng lưu trữ của nó, điều này có thể hấp dẫn nhiều người. Phí một lần sẽ rẻ hơn so với trả phí đăng ký trong nhiều năm.

Google Drive không cung cấp bất kỳ khoản phí một lần nào, nhưng tỷ lệ được điều chỉnh theo khu vực, không giống như pCloud. Google Drive có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời nếu ngay từ đầu bạn không có kế hoạch đầu tư nhiều vào lưu trữ đám mây.

Hình 6 của Bạn nên chọn pCloud hay Google Drive để lưu trữ các tệp cá nhân?

Bạn nên chọn Google Drive hay pCloud để lưu trữ tệp?

Google Drive là một đề xuất phổ biến nếu bạn muốn các yếu tố cần thiết về bảo mật và quyền riêng tư cho tất cả các tệp và tài liệu của mình. Đối với những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư, pCloud cung cấp một loạt các tính năng, có thể đắt tiền tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Quyết định phụ thuộc vào sở thích của bạn đối với các tính năng được cung cấp. Nếu bạn muốn quyền riêng tư tốt hơn, hỗ trợ phiên bản tệp mở rộng và khả năng mua gói lưu trữ một lần, hãy chọn pCloud. Nếu bạn đồng ý với các tùy chọn bảo mật cơ bản theo tiêu chuẩn ngành và muốn có sự linh hoạt về giá thì Google Drive sẽ là lựa chọn tốt hơn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.