Bạn nên chọn trình duyệt Brave hay Avast Secure Browser?

ỨNG DỤNG


Brave là một trình duyệt web ngày càng phổ biến phục vụ cho những người dùng có ý thức về quyền riêng tư. Tuy nhiên, có một số tùy chọn khác có thể thay thế cho Brave. Avast Secure Browser là một trong những tùy chọn mới nhất tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật. Vậy Avast Secure có tốt hơn Brave không? Bạn nên chọn trình duyệt nào trong 2 tùy chọn này.

Giao diện người dùng

Hình 1 của Bạn nên chọn trình duyệt Brave hay Trình duyệt an toàn Avast?

Mặc dù cả 2 trình duyệt đều dựa trên Chromium nhưng một số chỉnh sửa về giao diện người dùng (UI) đã được thực hiện, vì vậy bạn sẽ thấy một số điểm khác biệt chính.

Avast Secure Browser gần giống với giao diện của Google Chrome, nhưng Brave trông hơi khác một chút. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư trông giống như Chrome, thì Avast Secure có thể là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một trải nghiệm mới mẻ với mục đích cung cấp một cái gì đó khác biệt, Brave sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cả hai đều cung cấp cùng một mức độ tùy chỉnh giao diện người dùng, với các thay đổi chủ đề cơ bản và các tùy chọn quản lý tab. Nếu bạn muốn tùy chỉnh tốt hơn, bạn có thể thử Vivaldi thay thế.

Các tính năng bảo mật trên Brave và Avast

Hình 2 của Bạn nên chọn trình duyệt Brave hay Trình duyệt an toàn Avast?

Khi xem xét cả hai trình duyệt tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư này, điều cần thiết là phải hiểu sự khác biệt về tính năng giữa chúng.

Avast Secure cung cấp cho bạn tích hợp VPN tích hợp, một trung tâm bảo mật chuyên dụng để chuyển đổi các tùy chọn có sẵn, trình chặn quảng cáo của riêng nó và các tính năng bảo mật thiết yếu khác mà bạn mong đợi trong trình duyệt. Trình duyệt.

VPN là một tính năng trả phí trong Avast Secure mà bạn có thể chọn khi đăng ký Avast Secure Pro. Nó cung cấp bản dùng thử 7 ngày, nhưng bạn cần phải trả tiền để mở khóa VPN; không giống như trình duyệt Opera, nơi bạn nhận được dịch vụ VPN tích hợp miễn phí.

Trung tâm Bảo mật & Quyền riêng tư riêng biệt là một điểm nhấn tuyệt vời giúp bạn dễ dàng chuyển đổi và tùy chỉnh các cài đặt bạn cần để có trải nghiệm duyệt web riêng tư. Trình chặn quảng cáo Avast cũng là một tiện ích mở rộng hiệu quả được bao gồm theo mặc định.

Khi nói đến Brave, bạn không nhận được VPN tích hợp sẵn. Thay vào đó, bạn có thể chọn khám phá một số VPN nhanh nhất hiện có nếu bạn muốn sử dụng VPN trong khi duyệt web.

Hình 3 của Bạn nên chọn trình duyệt Brave hay Trình duyệt an toàn Avast?

Tuy nhiên, Brave cung cấp tích hợp Tor có thể là một lựa chọn tốt hơn so với việc sử dụng VPN.

Không giống như Avast, Brave không cung cấp menu bảo mật dễ tinh chỉnh. Bạn sẽ phải vào cài đặt và điều hướng menu bảo mật để thay đổi các tùy chọn nếu cần. Nhưng bạn có một mức độ kiểm soát tương tự để chặn trình theo dõi và quảng cáo bằng cách sử dụng lá chắn Brave.

Brave cũng cung cấp các điều khiển nâng cao bổ sung như đặt chính sách xử lý IP WebRTC, bật / tắt dịch vụ nhắn tin đẩy của Google và các tùy chọn kiểm tra an toàn. Brave cũng được biết đến với việc tung ra một số tính năng bảo mật đầu tiên của ngành.

Vì vậy, nếu bạn muốn có nhiều tính năng tập trung vào quyền riêng tư hơn mà không có VPN tích hợp, thì Brave là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng các sản phẩm chống vi-rút của Avast và muốn dùng thử VPN trả phí, thì Avast cung cấp trải nghiệm duyệt web an toàn, liền mạch.

Brave và Avast có được cập nhật thường xuyên không?

Hình 4 của Bạn nên chọn trình duyệt Brave hay Trình duyệt an toàn Avast?

Điều quan trọng là phải có trình duyệt mới nhất cung cấp trải nghiệm web để đảm bảo rằng nó an toàn trước mọi cuộc tấn công và khai thác độc hại đã biết.

Brave làm điều này đặc biệt tốt vì nó liên tục đẩy các bản cập nhật ngay khi có bản cập nhật Chromium mới.

Hình 5 của Bạn nên chọn trình duyệt Brave hay Trình duyệt an toàn Avast?

Avast Secure Browser có thể nhận được bản cập nhật muộn hơn một chút vì nó chạy phiên bản Chromium cũ hơn khi chúng tôi thử nghiệm. Đây không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, về mặt bảo mật, tốt nhất bạn nên có những thứ mới nhất và tốt nhất.

Hỗ trợ giao thức IPFS

Hình 6 của Bạn nên chọn trình duyệt Brave hay Trình duyệt an toàn Avast?

IPFS là một giao thức phi tập trung tương đối mới cho phép bạn vượt qua kiểm duyệt và chia sẻ tài nguyên. Về mặt kỹ thuật, nó cho phép bạn sử dụng mạng ngang hàng mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hạn chế của ISP và chính phủ nào.

Nếu bạn coi trọng quyền riêng tư, công nghệ phi tập trung là một trong những cách hiệu quả nhất để giành lại quyền kiểm soát. Brave là một trong số ít trình duyệt đầu tiên hỗ trợ giao thức này.

Avast Secure không bao gồm hỗ trợ cho IPFS và không có kế hoạch hỗ trợ nó tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, bạn có thể thêm tiện ích mở rộng đồng hành IPFS nếu đây là tùy chọn của bạn.

Màn biểu diễn

Avast Secure cung cấp nhiều tinh chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất và quản lý các tab không hoạt động để tiết kiệm pin hoặc tài nguyên. Ví dụ: bạn có thể chọn không bao giờ tạm dừng các tab khi ngoại tuyến.

Tuy nhiên, hình ảnh động và trải nghiệm linh hoạt tổng thể có thể không phải là điều tốt nhất bạn từng thấy trên trình duyệt.

Trong trường hợp của Brave, nó không cung cấp nhiều quyền kiểm soát hiệu suất nhưng đã được tối ưu hóa đặc biệt để hoạt động tốt hơn hầu hết các trình duyệt web khác. Brave là sự lựa chọn lý tưởng làm trình duyệt an toàn cho khả năng phản hồi và hiệu suất nhanh chóng.

Hỗ trợ đa nền tảng

Brave cung cấp hỗ trợ cho Windows, Linux và macOS (Intel và ARM). Trong khi đó, Avast Secure chỉ có sẵn cho Windows và macOS (nền tảng Intel).

Vì vậy, tùy thuộc vào nền tảng của bạn, bạn có thể chọn sử dụng bất kỳ thứ gì bạn thích.

Brave hay Avast Secure Browser là trình duyệt web riêng tư tốt nhất?

Cả Brave và Avast đều cung cấp một bộ tính năng bảo mật cân bằng và tập trung vào quyền riêng tư. Brave có lợi thế với hiệu suất nhanh, khả năng cập nhật, hỗ trợ IPFS và các tính năng bảo mật độc quyền. Tuy nhiên, nếu bạn không ngại việc cập nhật chậm trễ một chút trong khi sử dụng dịch vụ VPN của Avast, thì Avast Secure có thể là một lựa chọn tốt.

Và đừng quên: nếu bạn đang sử dụng các công cụ bảo mật của Avast trên máy tính, thì Avast Secure là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Bạn sẽ không hối hận khi chọn một trong hai trình duyệt này. Avast Secure là một lựa chọn thú vị và Brave là lựa chọn hàng đầu cho trải nghiệm duyệt web riêng tư.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.