Bảo vệ tài liệu và hình dạng trong Visio 2010

OFFICES


Visio 2010 không hỗ trợ bảo vệ cấp cao như các đối tác của nó. Trong khi tạo sơ đồ phức tạp trong Visio, bạn có thể cần bảo vệ toàn bộ sơ đồ hoặc một hình dạng duy nhất. May mắn thay, bạn có thể áp dụng mức bảo vệ Office 2010 chung, mức này được ẩn theo mặc định. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách làm cho tính năng này trở nên rõ ràng và cách sử dụng nó.

Mở sơ đồ Visio, điều hướng đến tùy chọn thanh công cụ Truy cập nhanh và từ Tùy chọn khác, hãy nhấp vào Lệnh khác.

nhiều lệnh hơn

Nó sẽ hiển thị hộp thoại Tùy chọn Visio. Nhấp vào nút thả xuống từ ngăn bên trái có bên dưới Chọn lệnh. Nhấp chuột Tất cả các lệnh để hiển thị tất cả các lệnh. Cuộn xuống danh sách và tìm Bảo vệ tài liệu Sự bảo vệ các lệnh. Chọn chúng và nhấp vào Thêm (>>) để hiển thị nó trên ngăn thanh công cụ Truy nhập Nhanh. Nhấp chuột VÂNG.

protectiojn

Để bảo vệ tài liệu, hãy bấm vào nút Bảo vệ Tài liệu trong thanh công cụ Truy nhập Nhanh. Nó sẽ hiển thị hộp thoại Protect Document, hiển thị danh sách các phần tử Visio; Kiểu, Hình dạng, Xem trước, Hình nền và Hình dạng chính. Kích hoạt các phần tử mong muốn và nhấp vào OK.

tài liệu

Để Áp dụng bảo vệ cho hình dạng, điều khiển mũi tên dòng và đường, chỉ cần chọn phần tử bạn muốn bảo vệ và nhấp vào Sự bảo vệ trong thanh công cụ Quick Access.

sự bảo vệ

Hộp thoại bảo vệ sẽ xuất hiện, bật hộp kiểm chống lại các phần tử mong muốn mà bạn muốn bảo vệ và nhấp vào OK.

hộp thoại bảo vệ

Bây giờ hãy đóng tài liệu Visio và mở lại để kiểm tra mức độ bảo vệ được áp dụng. Nếu bạn đã áp dụng cả hai cấp độ bảo vệ, tức là Bảo vệ tài liệuSự bảo vệ, sau đó để sửa đổi hình dạng, trước tiên bạn cần bỏ bảo vệ tài liệu bằng cách nhấp vào nút của nó trong thanh công cụ Quick Access.

hình dạng bảo vệ

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn đã xem xét trước đây về Tạo sơ đồ trong MS Visio 2010 Bằng cách liên kết bảng tính Excel & Cách tạo góc hình tròn trong Visio 2010.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.