Bật phím tắt & tạo phím nóng tùy chỉnh trong Gmail

MẸO INTERNET


Gmail đang trở thành một dịch vụ email ngày càng phổ biến. Khi Google ra mắt nó vào năm 2004, không cơ quan nào biết rằng nó sẽ nhận được sự chấp nhận chính thống như vậy. Hiện tại, nó là dịch vụ email lớn thứ 2 và thời gian không còn xa để nó chiếm vị trí số 1. Mặc dù Gmail cung cấp trải nghiệm người dùng sáng suốt, các chỉnh sửa và mẹo khác nhau giúp nó trở nên mạnh mẽ hơn. Hỗ trợ phím tắt là một tính năng khá ít người biết đến của Gmail. Nếu bạn yêu thích sử dụng phím tắt, bạn phải biết sự tiện lợi của việc sử dụng phím nóng để thực hiện các tác vụ sử dụng chuột. Nếu bạn là một người dùng Gmail cuồng nhiệt dành nửa ngày để quản lý email, thì bạn có thể muốn sử dụng phím nóng để nhanh chóng điều hướng giữa các hộp thư (Hộp thư đến, Thư đã gửi, Thư nháp v.v.) và các phần Gmail khác bao gồm Liên lạcNhiệm vụ. Gmail tự nhiên hỗ trợ khá nhiều phím nóng được sử dụng để chuyển giữa các trang và phần Gmail khác nhau, thậm chí còn cho phép người dùng tạo các phím tắt tùy chỉnh để thực hiện các tác vụ thông thường. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách bạn có thể bật phím tắt trong Gmail và tạo các phím nóng tùy chỉnh để nhanh chóng thực hiện các tác vụ thường ngày mà không mất tập trung vào công việc máy tính hàng ngày của bạn.

Theo mặc định, các phím tắt không được bật trong Gmail. Để bật phím tắt, bạn cần mở cửa sổ Cài đặt, sau đó chuyển đến tab Chung và bật Bật phím tắt Lựa chọn.

Cài đặt - fawadmir @ gmail

Bạn có thể xem danh sách các phím tắt bằng cách nhấn “Shift +?Tổ hợp phím nóng ”. Các phím tắt được chia gọn gàng thành các danh mục riêng biệt bao gồm Nhảy, Lựa chọn danh sách chủ đề, Điều hướng, Ứng dụng và Hành động.

Hộp thư đến (100) -

Đó không phải là tất cả, ngoài các phím tắt tích hợp, Gmail còn cho phép bạn tạo các phím tắt tùy chỉnh. Để tạo các phím tắt tùy chỉnh, hãy mở cửa sổ Cài đặt và chuyển đến tab Labs. Dưới Gmail Labs: Một số nội dung thử nghiệm điên rồ, tìm kiếm Bàn phím tùy chỉnh, chọn Cho phép từ phần phím tắt tùy chỉnh và nhấp vào Lưu thay đổi.

Một tab mới có tên Phím tắt sẽ được thêm vào trong cửa sổ Cài đặt. Nó chứa danh sách tất cả các phím tắt do Gmail cung cấp. Bạn có thể thay thế phím tắt mặc định cho một hành động hoặc đặt phím tắt phụ cho hành động đó. Sau khi bạn đã định cấu hình tất cả các phím tắt cần thiết, hãy nhấp vào Lưu thay đổi.

Cài đặt - tab mới

Nếu bạn thích sử dụng phím tắt thay vì chuột để thực hiện các tác vụ khác nhau, thì tùy chọn phím tắt tùy chỉnh của Gmail tỏ ra khá tiện dụng. Nếu bạn có thêm một số mẹo để chia sẻ, đừng ngần ngại cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

[via How-to Geek]Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *