Bluestacks có An toàn (Và Hợp pháp) để Sử dụng không?

ANDROID

Game Android ngày càng trở nên phức tạp hơn, đến mức game di động ngày nay sánh ngang với game PC từ 5 năm trước.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người dùng không thích chơi game trên thiết bị di động, vì họ ghét nhìn vào màn hình nhỏ hoặc vì chơi game trên thiết bị di động làm giảm tuổi thọ pin của bạn.

Cho dù nguyên nhân là gì, những người trong số các bạn vẫn yêu thích các tựa game nhưng không phải bảng điều khiển luôn có thể sử dụng trình giả lập Android như một sự thỏa hiệp, chẳng hạn như Bluestacks.

Bluestacks có an toàn không?

Thật không may, đã có những người đặt câu hỏi về độ tin cậy của Blustacks, và đó chính xác là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết dưới đây.

Bluestacks là gì?

Bluestacks có hợp pháp không?

Bluestacks là một trong những trình giả lập Android phổ biến nhất trên thế giới, với rất ít đối thủ cạnh tranh thậm chí gần bằng thị phần của nó.

Nó hoàn toàn miễn phí, không chiếm quá nhiều dung lượng và nếu bạn thiết lập PC của mình hỗ trợ ảo hóa, nó sẽ chạy bất kỳ trò chơi Android nào như thể đó là một trò chơi PC gốc.

Mặc dù không được dán nhãn chính thức cho một ứng dụng trò chơi, nhưng đó là những gì hầu hết người dùng cài đặt nó vì một trò chơi nhỏ 1GB sẽ chạy cực kỳ nhanh trên một PC trung bình.

Vì vậy, nếu bạn đang chạy các trò chơi sử dụng nhiều tài nguyên, chẳng hạn như Wild Rift hoặc RAID: Shadow Legends, cũng có thể chạy chúng trên PC của bạn và tha cho điện thoại của bạn bản án tử hình.

Bluestacks có An toàn (dành cho PC và Mac) để Sử dụng không?

Để bắt đầu, chúng ta cần thảo luận lý do tại sao rất nhiều người dùng lo lắng về tính bảo mật của PC khi sử dụng Blustacks.

Bluestacks kích hoạt dương tính giả

Rõ ràng, Bluestacks có thói quen kích hoạt kết quả dương tính giả trong quá trình quét chống vi-rút.

Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn chạy quét toàn bộ hệ thống bằng cách sử dụng phần mềm chống vi-rút của mình, thường McAfee hoặc Avast, cả bộ cài đặt và quá trình Bluestacks đang chạy ở chế độ nền sẽ được phát hiện là các mối đe dọa tiềm ẩn.

Bluestacks yêu cầu bạn tắt Antivirus khi cài đặt nó

Một lý do khác khiến mọi người gặp vấn đề về lòng tin khi cài đặt Bluestacks là nó yêu cầu bạn tắt tính năng bảo vệ chống vi-rút khi bạn cài đặt lần đầu.

Tuy nhiên, đó chỉ là để tránh vấn đề đã đề cập trước đó, vì một số phần mềm chống vi-rút có thể ngăn bạn cài đặt hoàn toàn.

Chúng tôi đã tự do thử nghiệm Bluestacks trên PC của mình và không tìm thấy gì độc hại, cả trong bộ cài đặt cũng như trong quá trình Bluestacks.

Theo như chúng tôi được biết, Bluestacks an toàn để tải xuống, cài đặt và sử dụng, nhưng hãy nhớ rằng điều này chỉ có thể nói về các ứng dụng khách mà bạn tải xuống từ trang web Bluestacks chính thức.

Bluestacks có thể sử dụng nhiều tài nguyên trên PC cấp thấp

Một triệu chứng phổ biến của nhiễm phần mềm độc hại thường là sử dụng CPU cao và điều này chuyển thành PC chậm.

Vâng, vì Bluestacks sử dụng ảo hóa, nó có thể đánh thuế khá cao đối với các máy tính cấp thấp, vì vậy khi người dùng thấy Bluestacks làm chậm PC của họ, họ tự nhiên nghĩ rằng phần mềm độc hại là nguyên nhân.

Một giả thuyết nổi tiếng khác là Bluestacks có thể đang che giấu phần mềm khai thác tiền điện tử, điều này sẽ giải thích cho việc sử dụng CPU và RAM cao.

Tuy nhiên, các bản quét chống vi-rút của chúng tôi không tiết lộ điều gì như vậy, vì vậy đó là một giả thuyết khác mà chúng tôi cho là đã được gỡ bỏ.

Lý do thực sự khiến trình giả lập Android bị đánh thuế cao như vậy, ngay cả trên các PC cao cấp vì vấn đề đó là vì hệ điều hành Android và PC như Windows hoặc macOS có kiến ​​trúc rất khác nhau.

Do sự khác biệt này, rất nhiều tài nguyên phần cứng bị mất trong quá trình chuyển đổi.

Thật không may, nếu PC của bạn gặp sự cố như những sự cố được mô tả ở trên, bạn không thể làm gì ngoài gỡ cài đặt Bluestacks hoặc đơn giản là sử dụng trình giả lập Android thay thế.

Các phiên bản trước đây của Bluestacks khuyến khích xếp hạng và đánh giá ứng dụng

Tuy nhiên, một lý do khác khiến Bluestacks không được nhiều người biết đến là nó đã có một cách rất kỳ lạ để duy trì bản thân trong quá khứ.

Chính xác hơn, bạn phải trả tiền cho nhà phát triển Bluestacks hoặc tải xuống ứng dụng và xếp hạng chúng.

Mặc dù tùy chọn thứ hai nghe có vẻ vô tội, nhưng vấn đề với những ứng dụng đó là chúng chứa rất nhiều phần mềm quảng cáo, vì vậy Bluestackse có liên quan đến phần mềm độc hại và do đó hình ảnh tiêu cực.

Các phiên bản Bluestacks gốc không có trình gỡ cài đặt

Một trong những dấu hiệu lớn nhất cho thấy một chương trình có thể chứa phần mềm độc hại là nó rất khó xóa.

Đó là một điều khác mà các phiên bản Bluestacks trước đây đã có vì chúng không cung cấp cho bạn trình gỡ cài đặt.

Ngoài ra, thư mục cài đặt Bluestacks được đặt ở chế độ chỉ đọc, vì vậy việc xóa các tệp theo cách thủ công cũng không nằm ngoài vấn đề này.

May mắn thay, giai đoạn đen tối này trong lịch sử của Bluestacks chỉ kéo dài trong vài tháng. Bluestacks hiện đi kèm với trình gỡ cài đặt đầy đủ chức năng và bạn có thể dễ dàng xóa thư mục cài đặt theo cách thủ công.

Một số người dùng coi đó là vi phạm bản quyền, giống như trình giả lập Nintendo

Bluestacks có hợp pháp không?

Người dùng yêu thích phần mềm miễn phí, nhưng họ biết rằng luôn có một cơ hội mới, vì vậy cuối cùng họ đặt câu hỏi liệu Blustacks có hợp pháp hay không.

Điều này là do họ liên kết trình giả lập Android với trình giả lập Nintendo, Gameboy hoặc Gamecube và chúng chính thức được biết đến là không hợp lệ.

Tuy nhiên, người dùng cần nhớ rằng lý do duy nhất khiến họ bất hợp pháp là bởi vì chúng bao gồm các bản sao phần mềm của trò chơi vật lý, về cơ bản là vi phạm bản quyền.

Đây không phải là trường hợp của Bluestacks, vì tất cả những gì bạn tải xuống là chính chương trình và các trò chơi bạn chạy đã có sẵn trên Cửa hàng Google Play.

Hơn nữa, hãy nhớ những điều sau:

  • Hệ điều hành Android là mã nguồn mở
  • BlueStacks không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google Play
  • Nền tảng đi kèm với Cửa hàng Google Play được tích hợp sẵn
  • Cửa hàng Google Play sẽ coi nền tảng BlueStack của bạn như một thiết bị Android điển hình

Điều đó đang được nói, Bluestacks là 100% hợp pháp, vì vậy đừng lo lắng nếu PC của bạn đã từng được kiểm tra và bạn đã cài đặt nó.

VERDICT: Bluesctaks có hợp pháp không?

Tất cả mọi thứ đã được cân nhắc, Bluestacks an toàn và hợp pháp để sử dụng. Bất cứ vấn đề nào mà nó có thể gặp phải trong quá khứ vẫn ở trong quá khứ, và các thử nghiệm ngày nay đã chứng minh rằng nó rất đáng tin cậy.

Trên thực tế, đây là danh sách lý do tại sao bạn nên tin tưởng Bluestacks:

  • Bộ cài đặt không chứa phần mềm độc hại
  • Nó có thể làm chậm PC của bạn, nhưng vì những lý do không liên quan
  • Bất kỳ cảnh báo chống vi-rút nào mà nó có thể kích hoạt đều là dương tính giả

Tóm lại, hãy tiếp tục và tải xuống Bluestacks, vì đây là cách an toàn, hợp pháp và là cách tốt nhất để đưa các ứng dụng Android yêu thích của bạn lên màn hình lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *