Bộ 3 phần mềm miễn phí, nhỏ gọn và hữu ích không thể thiếu trên laptop

ỨNG DỤNG


Ngoài những phần mềm được cài đặt để làm việc, học tập hay giải trí. trên máy tính xách tay, người dùng nên cài đặt các công cụ miễn phí sau đây để giúp mang lại các tính năng hữu ích và cần thiết cho máy tính xách tay. máy tính xách tay của bạn.

Phần mềm giúp quản lý nhiệt độ và độ chai của pin laptop

Khác với máy tính để bàn, do thiết kế nhỏ gọn, di động nên khả năng tản nhiệt trên máy tính xách tay thường kém hiệu quả hơn so với máy tính để bàn khiến nhiệt độ trên máy tính xách tay tăng cao hơn so với máy tính. máy vi tính.

Một phần mềm theo dõi nhiệt độ của các linh kiện trên laptop là cần thiết, giúp người dùng biết được khi nào nhiệt độ laptop quá cao, từ đó có giải pháp làm mát phù hợp (như mua thêm đế tản nhiệt) hoặc tạm ngưng sử dụng để giúp laptop hạ nhiệt, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện trên laptop.

Để theo dõi nhiệt độ của máy tính xách tay, bạn có thể sử dụng phần mềm có tên HWMonitor.

Tải phần mềm miễn phí tại đây.

Sau khi tải về, giải nén và kích hoạt tập tin HWMonitor_x32.exe (cho Windows 32-bit) hoặc HWMonitor_x64.exe (cho Windows 64-bit) để sử dụng phần mềm ngay mà không cần cài đặt.

Giao diện chính của phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về các thiết bị phần cứng có trên hệ thống, bao gồm mainboard, vi xử lý, card đồ họa, ổ cứng và pin (dành cho những ai đang sử dụng laptop). Trong đó, phần mềm sẽ cung cấp thông tin về nhiệt độ của các thành phần trên máy tính như nhiệt độ CPU, ổ cứng.

Nếu nhận thấy nhiệt độ của các linh kiện quá cao (80 độ C trở lên đối với CPU hoặc 60 độ C trở lên đối với ổ cứng), bạn nên tạm dừng sử dụng máy tính xách tay để giúp hạ nhiệt thiết bị trước khi ghi. Tái sử dụng.

Lưu ý: không chỉ sử dụng cho máy tính xách tay, bạn cũng có thể sử dụng HWMonitor để theo dõi nhiệt độ của các thành phần máy tính để bàn.

Hình 1 trong Bộ 3 phần mềm miễn phí, nhỏ gọn và hữu ích không thể thiếu trên laptop

Phần mềm hiển thị nhiệt độ tối thiểu, trung bình và tối đa của CPU (trên cùng) và ổ cứng (dưới).

Không chỉ giúp theo dõi nhiệt độ linh kiện, HWMonitor còn cho phép người dùng quản lý tình trạng và mức độ hao pin của laptop.

Để kiểm tra độ chai của pin laptop, bạn vào phần Battery, tại đây phần mềm sẽ hiển thị các thông tin về pin của laptop, bao gồm dung lượng pin tối đa theo nhà thiết kế (Managed Capacity), dung lượng tối đa trên thực tế khi sạc đầy pin ( Dung lượng sạc đầy) và dung lượng hiện tại (Dung lượng hiện tại).

Nếu dung lượng pin tối đa thực tế bằng dung lượng tối đa của pin theo nhà thiết kế (do nhà sản xuất chỉ định) thì có nghĩa là pin laptop của bạn chưa bị hỏng, ngược lại pin đã có dấu hiệu bị chai.

Ngoài ra, mức độ chai của pin laptop được thể hiện trong thông số Wear Level. Nếu thông số này là 0% có nghĩa là pin laptop chưa gặp tình trạng chai pin. Mức độ mòn càng cao, tình trạng pin trên máy tính xách tay của bạn càng nghiêm trọng. Nếu mức độ mòn này là 80% hoặc cao hơn, người dùng cần thay pin nếu muốn tiếp tục sử dụng máy tính xách tay bằng nguồn pin.

Hình 2 trong Bộ 3 phần mềm miễn phí, nhỏ gọn và hữu ích không thể thiếu trên laptop

Tắt nhanh màn hình laptop để tiết kiệm pin

Khác với máy tính để bàn, trên máy tính xách tay không có nút tắt màn hình (một số dòng máy đời mới có nút riêng để tắt màn hình), khá bất tiện trong nhiều trường hợp, ví dụ như bạn đang sử dụng máy tính xách tay từ pin, nhưng có ra ngoài ít phút, không nên tắt máy lâu quá mà để màn hình như vậy sẽ hao pin lắm.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một phần mềm có tên là ScreenOff.

ScreenOff là một phần mềm rất nhỏ gọn và miễn phí, cho phép người dùng tắt nhanh màn hình laptop bất cứ khi nào họ muốn chỉ với một cú nhấp chuột.

Tải phần mềm miễn phí tại đây.

Picture 3 of Bộ 3 phần mềm miễn phí, nhỏ gọn và hữu ích không thể thiếu trên laptop

ScreenOff cho phép người dùng tắt màn hình máy tính chỉ bằng một cú click chuột.

Mỗi khi cần tắt màn hình laptop, bạn chỉ cần kích hoạt file “ScreenOff 2.1.exe” vừa tải về, ngay lập tức màn hình laptop sẽ được tắt. Trong trường hợp cần mở lại màn hình, bạn chỉ cần di chuyển chuột hoặc nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím.

ScreenOff chỉ giúp tắt màn hình laptop, còn máy tính vẫn hoạt động bình thường nên không ảnh hưởng đến phần mềm đang chạy trên máy.

Người dùng có thể copy file “ScreenOff 2.1.exe” ra màn hình desktop hoặc có thể ghim (đánh dấu) phần mềm vào thanh tác vụ của Windows (từ Windows 8 trở lên) để có thể kích hoạt ScreenOff nhanh chóng. để tắt màn hình máy tính xách tay khi cần thiết.

Phần mềm khóa bàn di chuột khi gõ trên bàn phím máy tính xách tay

Touchpad là chuột cảm ứng trên laptop và thường được nhiều người sử dụng thay cho chuột ngoài. Tuy nhiên, một điều khá khó chịu khi sử dụng touchpad là trong quá trình gõ phím trên laptop, một phần bàn tay bị cọ vào touchpad khiến con trỏ chuột trên tập tin văn bản di chuyển sang vị trí khác. vô tình, điều này làm cho việc đánh máy bị trục trặc và đôi khi rất khó chịu.

Tình trạng này thường xảy ra trên các dòng laptop tầm trung hoặc giá rẻ, khi touchpad hoạt động không thực sự hiệu quả.

Hình 4 của Bộ 3 phần mềm miễn phí, nhỏ gọn và hữu ích không thể thiếu trên laptop

Touchpad Pal là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí cho phép bạn khóa chức năng bàn di chuột khi nhập. Touchpad Pal sẽ tự động nhận biết khi người dùng đang gõ văn bản để tự động vô hiệu hóa touchpad, ngăn không cho con trỏ chuột nhảy lung tung khi gõ. Ngược lại, khi không gõ văn bản, người dùng vẫn sử dụng touchpad như bình thường.

Tải phần mềm tại đây.

Sau khi cài đặt, biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống và phần mềm sẽ tự động thực hiện các chức năng của mình mà người dùng không cần phải thiết lập gì thêm.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *