Các bước để giải phóng dung lượng Google Drive

ỨNG DỤNG


Google Drive đang thu thập tất cả dữ liệu của Thư, Google Ảnh, Tài liệu, Trang tính. được lưu trữ trên hệ thống và điều này đã khiến cho dung lượng lưu trữ tổng thể bị giảm đi đáng kể. Nếu bạn không phân bổ dung lượng tốt, 15GB miễn phí trên Google Drive dường như không đủ cho tất cả.

Trong trường hợp này, bạn sẽ phải chọn mua gói bộ nhớ bổ sung từ Google hay giải phóng bộ nhớ thông thường cho Drive. Trong trường hợp bạn chọn giải phóng dung lượng, dữ liệu đã xóa sẽ mất vĩnh viễn để nhường chỗ cho dữ liệu mới trên hệ thống. Cách làm này sẽ khiến bạn tốn không gian lưu trữ mới. Nếu máy tính của bạn còn nhiều dung lượng, bạn có thể tạm thời lưu vào máy tính để tải dữ liệu mới vào máy tính.

Bước 1: Vào trang chủ của Google Drive và đăng nhập tài khoản cần giải phóng dung lượng.

Tại giao diện chính của Google Drive, chọn Storage để xem toàn bộ dữ liệu đang được lưu trữ trên đám mây.

Hình ảnh 1 về Các bước giải phóng dung lượng Google Drive

Bước 2: Lúc này, toàn bộ dữ liệu Google Drive sẽ hiện ra và bạn tiến hành lọc những dữ liệu quan trọng và không quan trọng để chuẩn bị xóa. Để chọn nhiều tài liệu cùng một lúc trên Google Drive, nhấn giữ Ctrl + Nhấp chuột trái. Trong trường hợp muốn chọn tất cả, nhấn Ctrl + A hoặc nhấn Shift + Nhấn chuột trái (1) để chọn dưới dạng danh sách.

Tiếp theo, chọn Recycle Bin (2) để đưa dữ liệu vào thùng rác và xóa nó.

Hình ảnh 2 về Các bước giải phóng dung lượng Google Drive

Bước 3: Sau khi xóa dữ liệu, dung lượng trên Google Drive sẽ không được giải phóng nếu bạn không xóa trong Thùng rác. Để xóa dữ liệu vĩnh viễn, hãy chọn mục Thùng rác.

Hình ảnh 3 về Các bước giải phóng dung lượng Google Drive

Bước 4: Tiếp theo, chọn Empty Recycle Bin để xóa toàn bộ dữ liệu trong thùng rác và giải phóng dung lượng Drive. Khi bạn xóa thùng rác, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa và bạn sẽ không thể khôi phục. Vì vậy, trước khi xóa bạn hãy cân nhắc.

Hình ảnh 4 về Các bước giải phóng dung lượng Google Drive

Như vậy là bạn đã giải phóng xong dung lượng trên Google Drive, hệ thống đã giải phóng một lượng lớn dung lượng trên Drive cho bạn.

Hình ảnh 5 về Các bước giải phóng dung lượng Google Drive

Trong bài viết này, Tipsmake đã hướng dẫn bạn cách giải phóng dung lượng trên Google Drive. Chúc một ngày tốt lành!Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.