Các cách viết công thức toán học trong Microsoft Office

ỨNG DỤNG


May mắn thay, Microsoft Office cung cấp một số công cụ giúp nhập công thức toán học dễ dàng hơn một chút.


Hình ảnh 1 của Các cách viết công thức toán học trong Microsoft Office

Với Word, người dùng có thể nhanh chóng chèn các phương trình hiện có, thêm các công thức cụ thể và lưu chúng để sử dụng trong tương lai hoặc vẽ chúng bằng chuột hoặc chạm. Ngoài ra, mọi người có thể sao chép và dán các phương trình từ các chương trình khác. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách nhập công thức toán học trong Microsoft Office một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

Chèn các công thức hiện có

Có một số phương trình toán học mà mọi người sẽ cần phải sử dụng nhiều lần, vì vậy Microsoft đã giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc này bằng cách cung cấp một số lựa chọn tích hợp sẵn.

Người dùng có thể truy cập các công thức này bằng cách đi tới Phần ký hiệu của Chèn chuyển hướng . Bấm vào phương trình menu thả xuống và chọn một trong các ví dụ có sẵn để chèn nó vào tài liệu của bạn.


Hình 2 của Các cách viết công thức toán học trong Microsoft Office

Khi phương trình có trên trang, mọi người có thể sử dụng menu thả xuống ở bên phải của nó để thực hiện các chỉnh sửa, chẳng hạn như chuyển đổi giữa Tuyến tínhChuyên nghiệp các kiểu định dạng. Hộp bên phải của phương trình giúp bạn dễ dàng kéo câu lệnh xung quanh tài liệu của mình mà không cần sắp xếp lại nội dung của nó.

Cần lưu ý rằng mọi người có thể thực hiện các chỉnh sửa đối với các công thức tích hợp sẵn này chỉ bằng cách đánh dấu các giá trị riêng lẻ và thay thế các số và ký tự mong muốn. Khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng Lưu dưới dạng phương trình mới tùy chọn để lưu trữ công thức này và sử dụng nó hơn nữa.


Hình ảnh 3 về Các cách viết công thức toán học trong Microsoft Office

Mọi người nên kiểm tra Phương trình khác từ tùy chọn Office.com từ tùy chọn Phương trình danh sách trong Ribbon. Miễn là thiết bị được kết nối với Internet, tùy chọn này cung cấp thêm các phương trình viết sẵn có sẵn trên mạng, từ những thứ đơn giản như các mẫu nhân phân số, đến các công thức nâng cao hơn như hàm Gamma.


Hình ảnh 4 về Các cách viết công thức toán học trong Microsoft Office

Viết phương trình theo cách thủ công

Để bắt đầu viết phương trình theo cách thủ công, hãy điều hướng đến Phần ký hiệu của Chèn tab và nhấp vào Phương trình thay vì nút mở menu thả xuống được bao gồm.


Hình ảnh 5 về Các cách viết công thức toán học trong Microsoft Office

Microsoft Word đi kèm với rất nhiều phím tắt hữu ích, vì vậy nếu bạn muốn bắt đầu nhập các phương trình, hãy nhấn ALT + = . Mọi người sẽ nhận thấy rằng khi họ bắt đầu tạo một phương trình theo cách thủ công, Ruy-băng sẽ di chuyển đến Phần Công cụ Phương trình của Thiết kế để truy cập nhanh vào một số ký hiệu và công thức toán học.


Hình ảnh 6 về Các cách viết công thức toán học trong Microsoft Office

Người dùng cũng có thể sử dụng các mã ASCII tương ứng hoặc thậm chí cả Bản đồ ký tự. Lưu ý rằng khi ở chế độ này, đầu vào từ bàn phím sẽ mặc định là văn bản toán học in nghiêng khi ở trong vùng toán học. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy sử dụng Văn bản bình thường chuyển đổi trong Chuyển đổi phần của Ruy-băng.


Hình ảnh 7 về Các cách viết công thức toán học trong Microsoft Office

Khi mọi người đã viết phương trình, mọi người có thể sử dụng các công cụ định dạng văn bản tiêu chuẩn trong Word để chỉnh sửa hình thức trực quan của nó. Tuy nhiên, việc thay đổi kiểu chữ có lẽ sẽ không có nhiều tác dụng, chỉ những phông chữ chuyên dụng phù hợp với toán học mới hiển thị đầy đủ các ký tự cần thiết. Việc sửa đổi kích thước và màu sắc văn bản vẫn được thực hiện như bình thường.

Nếu công thức được sử dụng lại thường xuyên, mọi người nên lưu lại để không phải viết công thức theo cách thủ công. Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút thả xuống ở bên phải của phương trình và chọn Lưu dưới dạng phương trình mới .Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *