Các tab bên Sắp xếp các tab trong thanh công cụ dọc [Firefox]

MẸO INTERNET


Các tab bên là một tiện ích bổ sung của Firefox giúp sắp xếp các tab theo chiều dọc chứ không phải theo chiều ngang. Đó là một thay đổi thẩm mỹ dành cho những người bạn thích có các tab xếp dọc theo cạnh cửa sổ trình duyệt. Bạn có thể không thích nó nếu bạn đang làm việc trên màn hình nhỏ hoặc tương đối nhỏ nhưng đối với màn hình lớn hơn, tốt hơn là bạn nên để các tab ở trên cùng nơi tiêu đề, tại một số điểm, sẽ bị cắt bớt. Nó chỉ đơn giản là di chuyển các tab của bạn sang phía bên trái của trình duyệt và rất phù hợp cho màn hình rộng hoặc cho những người mở nhiều tab cùng một lúc. Việc sử dụng các tab mặc định trong Firefox có thể gây khó chịu khi bạn có 20 tab đang mở trở lên và phải cuộn qua lại trên thanh tab để tìm đúng tab. Với Side Tabs, việc quản lý và truy cập tab dễ dàng hơn. Gần đây, chúng tôi đã đề cập đến một tiện ích bổ sung tương tự, Tab Sidebar Reloaded, tiện ích này nâng cao hơn và có nhiều tính năng hơn, cung cấp lịch sử từng tab, các tùy chọn tải lại và dừng cũng như hiển thị hình thu nhỏ của trang web trong thanh bên. Các Tab bên cung cấp chức năng tương tự nhưng với ít tùy chọn hơn; tuy nhiên, cần lưu ý rằng tiện ích bổ sung này có chủ đích rất tối giản và dành cho những người dùng muốn giữ mọi thứ đơn giản. Tiện ích bổ sung cung cấp tùy chọn định vị các tab ở bên phải màn hình nhưng nó được đặt mặc định ở bên phải.

Khi bạn đã cài đặt Side Tab, tất cả các tab đang mở của bạn sẽ tự động được hiển thị trong một thanh bên. Từ đây, bạn có thể thêm các tab mới bằng cách nhấp vào nút “+” hoặc đóng các tab đang mở. Điều tuyệt vời về thanh bên này là bạn có thể kéo và thay đổi kích thước của nó thành bất kỳ chiều rộng nào. Truy cập các tùy chọn của nó nếu bạn muốn đặt các tab ở bên phải thay vì bên trái. Quyền tự do chọn bên nào của màn hình mà các tab sẽ xuất hiện đã được thêm vào một cách khôn ngoan vì mặc định ở bên trái có thể không thuận tiện cho mọi người nhưng mặc định bên phải có thể cản trở việc cuộn trang.

tab bên

Tiện ích bổ sung này rất đơn giản và dễ hiểu và bản phát triển dường như đã nghĩ đến mọi thứ có thể giúp truy cập các tab từ bảng điều khiển bên cạnh màn hình của bạn dễ dàng hơn. Nếu bạn đã quen với việc luôn đặt các tab của mình ở trên cùng, thì việc chuyển sang bố cục này có thể sẽ mất thời gian. Trong tất cả các trình duyệt, ngoại trừ Opera, việc di chuyển thanh tab đến bất kỳ vị trí nào khác đều yêu cầu một tiện ích mở rộng hoặc tiện ích bổ sung và đây là một tiện ích khá tốt cho Firefox.

Cài đặt Tiện ích bổ sung Tab bên cho FirefoxSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.