Các thủ thuật chỉnh sửa video bạn nên thử vào năm 2022

ỨNG DỤNG


Hình ảnh 1 của Thủ thuật chỉnh sửa video bạn nên thử vào năm 2022

Cắt nó xuống

Ai cũng biết rằng tốc độ chú ý của mọi người không như trước đây.

Trong thế giới kỹ thuật số bận rộn này, mọi người sẽ chú ý nhiều hơn đến các video ngắn. Vì vậy, nếu bạn đang sản xuất thứ gì đó giống như video quảng cáo, trong đó việc giữ chân khách hàng là chìa khóa, hãy mạnh dạn trong quá trình chỉnh sửa bằng cách cắt giảm video của bạn.

Loại bỏ bất cứ thứ gì không liên quan sẽ thu hút sự chú ý của người xem hơn và làm cho video lưu chuyển tốt hơn.

Thêm văn bản vào video của bạn

Khi video có văn bản trên màn hình đi kèm, chúng trở nên dễ tiếp cận hơn với người xem. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều người nhìn thấy chúng hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc việc chép lại âm thanh hoặc sử dụng phụ đề.

Cách tốt nhất để thêm và chỉnh sửa văn bản video của bạn là sử dụng công cụ chỉnh sửa văn bản video cho phép mọi từ trong bản ghi được liên kết chính xác với những gì đang được nói trên màn hình.

Sử dụng quy trình chỉnh sửa màu

Bạn có thể cải thiện đáng kể sự xuất hiện của bất kỳ video nào bằng cách sử dụng các quy trình chỉnh sửa màu sắc.

Sử dụng tính năng chỉnh sửa màu sắc để điều chỉnh các clip trong vid của bạn để mang lại sự nhất quán tổng thể. Điều đó thực sự hữu ích nếu bạn đã chụp bằng nhiều máy ảnh hoặc từ nhiều góc độ khác nhau vì điều kiện ánh sáng có thể thay đổi nhanh chóng.

Bạn có thể làm cho mọi thứ nhất quán trong video cuối cùng bằng cách điều chỉnh độ tương phản, độ sáng và cân bằng trắng.

Quy trình chỉnh sửa màu sắc khác mà bạn có thể sử dụng là phân loại màu sắc, giúp video của bạn có giao diện và bản sắc cụ thể hơn. Có rất nhiều kiểu cài sẵn để bạn lựa chọn.

Khớp nhạc với cảnh phim

Như bạn chắc chắn đã biết, việc thêm nhạc vào video trong quá trình chỉnh sửa có thể cải thiện đáng kể.

Lựa chọn âm nhạc phù hợp là rất quan trọng. Tuy nhiên, điều quan trọng và thường bị bỏ qua là khớp nhạc với hành động trên màn hình.

Nhạc sẽ đồng bộ hóa cùng lúc với cảnh quay video. Bằng cách cắt nhạc vào đúng vị trí, bạn có thể làm cho video của mình trông mượt mà và chuyên nghiệp hơn nhiều.

Cân bằng âm thanh

Một lỗi phổ biến khác của những người tạo video nghiệp dư là không cân bằng âm thanh.

Nếu âm nhạc bạn đặt ở trên cùng khiến bạn khó nghe được bài phát biểu, bạn đang làm hại đến mức độ thành công của vid.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc bao gồm bài phát biểu ở các khối lượng khác nhau. Nếu bạn quay video của mình trên nhiều thiết bị, từ các góc độ khác nhau, ở các vị trí khác nhau hoặc trong các điều kiện khác nhau, âm thanh có thể khác nhau rất nhiều về chất lượng và độ to từ clip này sang clip khác.

Để khắc phục sự cố đó, hãy áp dụng cân bằng âm thanh.

Cân bằng giọng nói trước để làm cho tất cả đều nhất quán trước khi thêm nhạc và hiệu ứng âm thanh lên trên. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh các yếu tố âm thanh khác cho phù hợp, chẳng hạn như giảm âm lượng của nhạc.

Cắt theo hình ảnh vào những thời điểm thích hợp

Vào những năm 1950, mọi chuyện có thể ổn, nhưng nếu máy quay cứ chĩa vào một người từ một góc, video của bạn có thể sớm trông tĩnh và trở nên không thú vị đối với người xem.

Vì vậy, nếu video của bạn liên quan nhiều đến việc nói trực tiếp trước máy quay, hãy cải thiện tốc độ bằng cách cắt theo hình ảnh khi bài phát biểu tiếp tục ở phần trên cùng.

Hình ảnh có thể là hình ảnh, cảnh quay khác hoặc hoạt ảnh.

Chỉ cần đảm bảo rằng hình ảnh bạn sử dụng có ý nghĩa trong ngữ cảnh với những gì đang được nói. Ngoài ra, hãy học cách cắt theo hình ảnh vào những thời điểm thích hợp nhất để làm cho video của bạn trông chuyên nghiệp.

Bạn càng sử dụng nhiều kỹ thuật này, bạn sẽ càng cảm nhận được thời điểm và cách thức xen kẽ các hình ảnh vào video của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.