Các trình duyệt dựa trên Chromium không còn cho phép người dùng xóa công cụ tìm kiếm mặc định

ỨNG DỤNG


Trước đây, người dùng có khả năng gỡ bỏ hoặc gỡ bỏ công cụ tìm kiếm mặc định khỏi cài đặt của trình duyệt nếu họ không thích hoặc vì một số lý do khác.

Tuy nhiên, bản cập nhật Chromium 97 gần đây đã tạo ra một thay đổi khá quan trọng. Bây giờ trong cài đặt công cụ tìm kiếm mặc định, tùy chọn “Delete – Xóa” đã bị loại bỏ. Dưới đây là hình ảnh so sánh trước sau trên Microsoft Edge cho thấy tùy chọn Delete đã bị loại bỏ trên Microsoft Edge 97, chỉ còn lại hai tùy chọn “Set as default – Đặt làm mặc định” và “Edit – Chỉnh sửa”.

Hình ảnh 1 của các trình duyệt dựa trên Chromium không còn cho phép người dùng xóa công cụ tìm kiếm mặc định

Microsoft Edge trước phiên bản 97

Hình 2 của các trình duyệt dựa trên Chromium không còn cho phép người dùng xóa công cụ tìm kiếm mặc định

Microsoft Edge 97 “

Nhưng theo các nhà phát triển Chromium, việc loại bỏ nút Xóa sẽ có lợi hơn cho người dùng cuối.

“Trước đây, bạn có thể xóa một công cụ tìm kiếm được điền sẵn (ví dụ: Google, Bing, Baidu) bằng hai lần nhấp. Bằng cách đó, nếu bạn vô tình xóa nó, bạn sẽ rất khó để thêm lại nó. Ngay cả khi bạn giỏi đủ hiểu biết để sử dụng hộp thoại “Thêm – Thêm” để tạo lại các mục đã tạo sẵn, bạn cũng không thể cài đặt các đề xuất, trang tab mới hoặc các URL chuyên biệt khác ”, nhà phát triển jdonnelly chia sẻ. “Xóa (công cụ tìm kiếm mặc định) sẽ khó hơn hoặc không thể. Tôi rất thích tùy chọn thứ hai.”

Mặc dù được thực hiện với mục đích tốt, nhưng nhiều người dùng phàn nàn về sự thay đổi này của trình duyệt Chromium. Ví dụ, người dùng Filipa Nunes phản ánh rằng trình duyệt Chrome luôn chuyển công cụ tìm kiếm mặc định sang Yahoo ngay cả khi họ cố gắng đặt nó thành một thứ khác. Nhiều người khác cũng báo cáo vấn đề tương tự.

Nhiều khả năng tùy chọn Xóa trong cài đặt công cụ tìm kiếm mặc định sẽ trở lại trên Chromium 98 hoặc 99 nếu các nhà phát triển không đưa ra giải pháp tốt hơn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.