Cách ẩn thanh tìm kiếm trên thanh tiêu đề trong Office 365

OFFICES


Office 365 có giao diện người dùng hơi khác so với Office 2019 và OneDrive được tích hợp vào đó nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng. Nếu bạn sử dụng OneDrive, bạn có thể thích sự tích hợp. Nó khá hữu ích nhưng bạn phải đang sử dụng hoặc đang muốn sử dụng OneDrive và bộ nhớ 1TB đi kèm với đăng ký Office 365. Một tính năng tích hợp trong Office 365 là thanh tìm kiếm xuất hiện trên thanh tiêu đề. Bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm các tệp đã lưu vào OneDrive mà không cần rời khỏi ứng dụng Office hiện tại. Nếu bạn không phải là người dùng OneDrive, thanh tìm kiếm ở trên cùng không có mục đích gì. Đây là cách bạn có thể ẩn thanh tìm kiếm trên thanh tiêu đề trong Office 365.

Ẩn thanh tìm kiếm trong Office 365

Mở Word trong Office 365 và đi tới Tệp> Tùy chọn. Trên cửa sổ Tùy chọn, chuyển đến tab Chung và trong phần ‘Tùy chọn Giao diện Người dùng’, bật tùy chọn ‘Thu gọn hộp Tìm kiếm của Microsoft theo mặc định’. Bấm OK và quay lại tài liệu của bạn.

Thanh tìm kiếm sẽ biến mất nhưng bạn vẫn sẽ thấy biểu tượng tìm kiếm tức là kính lúp trên thanh tiêu đề. Nếu bạn nhấp vào nó, nó sẽ mở rộng để hiển thị thanh tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm trong OneDrive.

Thanh tìm kiếm có thể bị ẩn nhưng bản thân chức năng tìm kiếm vẫn sẽ nằm trong thanh tiêu đề. Biểu tượng này không gây nhức mắt nhiều như trên thanh tìm kiếm và rất có thể bạn sẽ bỏ qua nó.

Hoạt động này của thanh tìm kiếm rất giống với thanh tìm kiếm trên Windows 10. Bạn có thể ẩn thanh tìm kiếm và cho phép biểu tượng vẫn hiển thị hoặc bạn có thể ẩn cả hai. Tất nhiên, tùy chọn ẩn cả thanh tìm kiếm và biểu tượng vẫn chưa được thêm vào Office 365.

Thanh tìm kiếm này xuất hiện trong hầu hết các ứng dụng có trong Office 365 và có vẻ như bạn có thể ẩn nó khỏi tất cả các ứng dụng bằng cách ẩn nó chỉ trong một thanh. Quy tắc tương tự cũng được áp dụng; bạn sẽ vẫn nhận được biểu tượng tìm kiếm, khi được nhấp vào, biểu tượng này sẽ mở rộng để hiển thị thanh tìm kiếm.

Thật không may khi thanh tìm kiếm này không cho phép người dùng thêm các vị trí tùy chỉnh. Tính năng này không tệ chút nào. Nó chỉ vô ích nếu người dùng không thích OneDrive. Nếu có một tùy chọn để thêm các thư mục cục bộ vào các vị trí tìm kiếm, tính năng tìm kiếm có thể sẽ được sử dụng thường xuyên hơn. Dù vậy, thanh tìm kiếm vẫn sẽ bị ẩn do nó chiếm bao nhiêu dung lượng và cũng vì biểu tượng tìm kiếm tạo ra một cách hoàn toàn thuận tiện để sử dụng tìm kiếm nếu cần.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *