Cách ẩn và mật khẩu bảo vệ ảnh trên iOS

IOS


Apple liên tục cải tiến ứng dụng máy ảnh của mình hàng năm. Các tính năng mới được thêm vào và ứng dụng Ảnh được tăng cường để kết hợp chúng. Những cải tiến không bao giờ vượt quá những gì cần thiết để xem ảnh và thực hiện các chỉnh sửa cơ bản. Thư viện ảnh của bạn không thực sự phức tạp mặc dù bản thân iOS cũng vậy. Nếu bạn muốn ẩn ảnh trên iOS, bạn có thể nhưng bất kỳ ai có quyền truy cập vào điện thoại của bạn đều có thể ẩn và xem chúng. Bảo mật thực sự sẽ là mật khẩu bảo vệ ảnh thay vì chỉ đặt chúng vào một album có tên là ‘Ẩn’.

Ứng dụng Ảnh không cho phép bạn thêm mật khẩu vào ảnh nhưng ứng dụng Ghi chú cho phép bạn tạo ghi chú được bảo vệ bằng mật khẩu và ghi chú có thể bao gồm hình ảnh. Bạn có thể sử dụng ghi chú đã khóa bằng mật khẩu trong ứng dụng Ghi chú để ẩn ảnh nhạy cảm.

Mật khẩu bảo vệ ảnh

Ứng dụng Notes giúp lưu một bức ảnh chất lượng khá nhưng bạn chỉ nên sử dụng thủ thuật này cho những hình ảnh quan trọng mà bạn cần giữ trên điện thoại mà còn cần ẩn. Đối với những bức ảnh mà bạn cần bảo toàn chất lượng, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này.

Mở ứng dụng Ảnh và tìm ảnh bạn muốn ẩn sau mật khẩu. Mở nó và nhấn vào nút chia sẻ ở dưới cùng bên trái. Từ bảng thao tác, nhấn Sao chép.

Tiếp theo, mở ứng dụng Ghi chú và nhấn vào nút ghi chú mới. Đặt tiêu đề cho ghi chú. Tất nhiên, điều này là không bắt buộc nhưng về lâu dài, nó sẽ giúp bạn xác định được nội dung của ghi chú. Sau khi bạn đặt tiêu đề cho ghi chú, hãy chạm và giữ trên nội dung ghi chú cho đến khi bạn thấy tùy chọn dán. Nhấn vào tùy chọn Dán và hình ảnh bạn đã sao chép từ ứng dụng Ảnh sẽ được dán vào ghi chú.

Quay lại giao diện chính của ứng dụng Notes và vuốt sang trái trên ghi chú bạn vừa tạo. Nhấn vào nút ổ khóa để khóa nó. Bạn sẽ phải xác minh khóa bằng mật mã, Touch ID hoặc Face ID của mình. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, ghi chú sẽ bị khóa.

Nếu ai đó có quyền truy cập vào điện thoại đã mở khóa của bạn, họ vẫn cần mở khóa ghi chú bằng một trong ba tùy chọn bảo mật. IPhone được mở khóa không có nghĩa là tất cả các ghi chú bị khóa trong ứng dụng Ghi chú cũng được mở khóa.

Tất nhiên, bạn nên sao lưu và xóa ảnh gốc khỏi điện thoại của mình. Mã hóa bản sao lưu mà bạn chụp ảnh để không dễ dàng truy cập vào bất kỳ phương tiện lưu trữ nào mà bạn lưu ảnh.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *