Cách áp dụng định dạng cho tất cả các trường hợp của một từ hoặc ký tự trong MS Word

OFFICES


MS Word có một công cụ gọn gàng được gọi là Format Painter. Nó cho phép bạn chọn bất kỳ văn bản nào và sao chép định dạng của nó. Sau đó, bạn có thể áp dụng nó cho bất kỳ văn bản nào khác chỉ bằng cách nhấp vào nó. Nó cực kỳ hữu ích nhưng bạn phải tìm và áp dụng định dạng theo cách thủ công. Nếu thay đổi định dạng bạn cần áp dụng cho tất cả các trường hợp của một từ, chẳng hạn như bạn muốn làm đậm tất cả các trường hợp của tên NASA trong tài liệu, thì có một cách nhanh hơn nhiều để thực hiện điều đó.

Tính năng tìm và thay thế có thể được sử dụng để áp dụng định dạng cho một cụm từ hoặc từ. Đây là cách nó hoạt động.

Áp dụng định dạng cho một từ

Mở tài liệu MS Word và trên ruy-băng Trang chủ, nhấp vào nút Thay thế.

Thao tác này sẽ mở hộp thoại Tìm & Thay thế. Nhấp vào nút Thêm để hiển thị các tùy chọn bổ sung. Trước tiên, hãy kiểm tra các tùy chọn ‘Đối sánh chữ hoa chữ thường’ và ‘Chỉ tìm toàn bộ các từ’. Điều này sẽ đảm bảo rằng phiên bản chính xác của từ được chọn.

Tiếp theo, nhìn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy một danh sách thả xuống có nhãn Định dạng. Nhấp vào nó và từ menu thả xuống, hãy chọn Phông chữ.

Một cửa sổ có tên là Replace Font sẽ mở ra. Đi tới tab Phông chữ và chọn từ các trường định dạng khác nhau theo cách bạn muốn định dạng từ mà bạn đang thay thế. Bạn có thể thay đổi phông chữ, kiểu phông chữ, kích thước, màu sắc và hơn thế nữa. Bấm Ok, sau đó bấm Thay thế tất cả trên cửa sổ Tìm và thay thế để thay thế từ bằng phiên bản được định dạng của nó.

Điều này hoạt động tốt nhất cho các từ, nhưng cũng có thể áp dụng cho các cụm từ lặp lại. Tuy nhiên, nếu bạn phải áp dụng định dạng cho văn bản hoàn toàn khác nhau, thì tốt nhất bạn nên sử dụng trình vẽ định dạng.

Định dạng họa sĩ

Để sử dụng trình vẽ định dạng, trước tiên bạn cần chọn từ, cụm từ, tiêu đề hoặc đoạn văn mà bạn muốn sao chép định dạng. Sau đó bấm đúp vào nút định dạng họa sĩ. Nó nằm trên hộp công cụ Clipboard, bên cạnh nút Paste.

Khi bạn nhấp đúp vào nút, con trỏ của bạn sẽ thay đổi để cùng một biểu tượng cọ vẽ xuất hiện bên cạnh nó. Tiếp theo, bấm vào từ hoặc đoạn văn hoặc tiêu đề mà bạn muốn áp dụng định dạng. Đôi khi chỉ cần nhấp vào bên trong một đoạn văn là đủ nhưng tốt nhất bạn nên chọn văn bản mà bạn muốn áp dụng định dạng.

Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấp lại vào nút định dạng để tắt tính năng hoặc bạn có thể nhấn vào phím Escape.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *