Cách báo cáo đánh giá spam trong App Store trên iOS

IOS


Một trong những điều khó nhất đối với các diễn đàn hoặc bất kỳ nền tảng nào cho phép người dùng đăng bình luận / đánh giá là kiểm duyệt nó. Nếu một diễn đàn bắt đầu chứa đầy thư rác, nó sẽ mất uy tín. Điều tương tự cũng xảy ra đối với hầu hết các nền tảng trực tuyến cho phép mọi người tương tác và xây dựng cộng đồng. Các cửa hàng trực tuyến thường là mục tiêu của những kẻ gửi thư rác và nếu các đánh giá bắt đầu gây hiểu lầm, cửa hàng sẽ bị ảnh hưởng vì điều đó. Đây là cách bạn có thể báo cáo các bài đánh giá spam trong App Store trên iOS.

Báo cáo spam trong App Store

Mở ứng dụng App Store trên iPhone hoặc iPad của bạn và điều hướng đến trang ứng dụng có bài đánh giá spam. Xác định vị trí đánh giá spam và nhấn và giữ nó. Một menu sẽ xuất hiện. Menu cho phép bạn đánh dấu một bài đánh giá là hữu ích, không hữu ích hoặc báo cáo vấn đề với nó.

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu spam là gì và đánh giá vô ích là gì. Hãy phân biệt trước khi bạn chọn một phương thức hành động. Nếu bạn chắc chắn bài đánh giá là spam, ví dụ như một người đánh giá đang yêu cầu mọi người cho iPhone của họ vào lò vi sóng và nó sẽ sạc đầy 100% sau hai phút, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Báo cáo mối quan tâm’ trong menu.

App Store phân loại ‘mối quan tâm’ là xúc phạm, lạc đề, spam hoặc điều gì đó khác. Nếu đó là thư rác, hãy tiếp tục và chọn tùy chọn ‘Có vẻ như là thư rác’. Bạn sẽ có tùy chọn để lại nhận xét với báo cáo của mình. Nhấp vào Gửi khi bạn hoàn tất.

Nếu bạn quyết định chọn một số tùy chọn khác, ví dụ như bài đánh giá đó gây khó chịu, hãy dành một chút thời gian để xem xét xem nó có thực sự gây khó chịu hay không. Người đánh giá có thể sử dụng ngôn từ thô tục trong bài đánh giá, đặc biệt nếu bài đánh giá đó dành cho ứng dụng trả phí hoặc tính năng trả phí trong ứng dụng. Đó là điều khó có thể báo cáo. Điều đó nói rằng, nếu cùng một loại đánh giá trên các ứng dụng nhắm mục tiêu đến trẻ em, nó có thể đảm bảo báo cáo. Sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn khi bạn báo cáo điều gì đó là xúc phạm.

Bài đánh giá sẽ không bị xóa ngay lập tức và người đánh giá cũng như nhà phát triển sẽ không biết về báo cáo hoặc nhận xét mà bạn đã để lại về nó. Không có mốc thời gian nào về thời điểm Apple sẽ thực hiện hành động hoặc nếu nó thực sự sẽ thực hiện bất kỳ hành động nào. Đánh giá có thể được duy trì nếu Apple quyết định đó không phải là thư rác (hoặc xúc phạm). Trong trường hợp này, bạn không thể làm được gì nhiều. Nếu bạn nhìn vào bức tranh lớn hơn, xét cho cùng thì đó cũng chỉ là một bài đánh giá ứng dụng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.