Cách bật chế độ bảo mật Super Duper trong Microsoft Edge

ỨNG DỤNG


Trong vài tháng qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự ra đời của nhiều tiện ích mới được bổ sung vào Edge với mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm khác biệt hơn, ‘Chế độ bảo mật Super Duper’ là một ví dụ.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật và sử dụng chế độ bảo mật Super Duper trong Microsoft Edge

Chế độ bảo mật Super Duper là gì?

Chế độ bảo mật Super Duper, hay chế độ bảo mật Super Duper, là một tính năng có thể mang lại những cải tiến bảo mật đáng kể cho Microsoft Edge mà không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của trình duyệt.

Cụ thể, đội ngũ bảo mật của Microsoft đã phát hiện ra rằng engine JavaScript V8 chính là thủ phạm dẫn đến nhiều lỗ hổng bảo mật. Công cụ JavaScript sử dụng ‘Just-In-Time Compilation’ (JIT) để giúp tăng tốc mã JavaScript trên các trang web, nhưng nó mở ra một vài lỗ hổng trong trình duyệt.

Theo thống kê sơ bộ, khoảng 45% lỗ hổng được tìm thấy trong V8 JavaScript engine và WebAssembly có liên quan đến JIT. Hơn một nửa trong số tất cả các lỗ hổng Chrome được khai thác đều tận dụng các lỗi JIT.

Khi được bật, Chế độ bảo mật Super Duper sẽ loại bỏ Just-In-Time Compilation (JIT) khỏi quy trình làm việc của V8, do đó loại bỏ bề mặt tấn công cho phép các phần tử độc hại xâm nhập vào hệ thống của người dùng Edge. .

JIT tồn tại để tăng tốc độ duyệt web của bạn, nhưng Microsoft nói rằng việc vô hiệu hóa nó không phải lúc nào cũng có tác động tiêu cực đến hiệu suất. Chế độ bảo mật Super Duper cũng cho phép khởi chạy Công nghệ thực thi luồng điều khiển (CET), một công cụ ngăn chặn khai thác dựa trên phần cứng của Intel nhằm nâng cao hơn nữa tính bảo mật của trình duyệt.

Cách kích hoạt Chế độ bảo mật Super Duper

Quá trình kích hoạt Chế độ bảo mật Super Duper trên Edge nhìn chung rất đơn giản. Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Microsoft Edge trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux và nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, nhấp vào mục ‘Cài đặt’.


Hình 1 về Cách bật chế độ bảo mật Super Duper trong Microsoft Edge

Tiếp theo, bạn điều hướng đến phần ‘Quyền riêng tư, Tìm kiếm và Dịch vụ’.


Hình 2 về Cách bật chế độ bảo mật Super Duper trong Microsoft Edge

Cuộn xuống phần ‘Tăng cường bảo mật của bạn trên web’ và chuyển nút gạt sang bật. Trong các phiên bản Edge cũ hơn, điều này sẽ có tiêu đề ‘Bật giảm thiểu bảo mật để có trải nghiệm trình duyệt an toàn hơn’.


Hình 3 về Cách bật chế độ bảo mật Super Duper trong Microsoft Edge

Bạn có thể chọn giữa chế độ “Cân bằng” và “Nghiêm ngặt”. Chế độ cân bằng sẽ chỉ ảnh hưởng đến các trang web bạn không thường xuyên truy cập. Ngược lại, chế độ Nghiêm ngặt áp dụng cho tất cả các trang web.


Hình 4 về Cách bật chế độ bảo mật Super Duper trong Microsoft Edge

Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào ‘Ngoại lệ’ và thêm bất kỳ trang web nào vào danh sách loại trừ áp dụng Chế độ bảo mật Super Duper.


Hình 5 về Cách bật chế độ bảo mật Super Duper trong Microsoft Edge

Lưu ý rằng Chế độ bảo mật Super Duper vẫn đang trong giai đoạn phát triển, vì vậy có thể có những tinh chỉnh và thay đổi được Microsoft áp dụng theo thời gian.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.