Cách bật chế độ Không làm phiền khi đi ngủ trên iOS 12

IOS


Apple đã giới thiệu một loại báo thức mới trong iOS 10 có tên Bedtime. Báo thức này giúp bạn có một giấc ngủ cố định hàng ngày. Nếu yêu cầu giấc ngủ hàng ngày của bạn là 8 giờ, bạn có thể cho ứng dụng Đồng hồ biết bạn cần dậy lúc mấy giờ và nó sẽ cho bạn biết khi nào nên đi ngủ để ngủ đủ giấc và thức dậy đúng giờ. Thật tuyệt nhưng nếu bạn đi ngủ đúng giờ và quên bật chế độ Không làm phiền, giấc ngủ của bạn sẽ không bị gián đoạn. Apple dường như đã nắm bắt được đó là lý do tại sao bạn có thể tự động bật chế độ không làm phiền cho Giờ đi ngủ trên iOS 12.

Để bật chế độ không làm phiền trong Giờ đi ngủ, trước tiên bạn cần bật báo thức Giờ đi ngủ. Đây là một tính năng mới trong iOS 12 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Phiên bản ổn định sẽ được phát hành vào tháng 9 / tháng 10 năm 2018. Nếu bạn muốn dùng thử ngay bây giờ, bạn có thể tham gia chương trình Apple Public Beta.

Không làm phiền khi đi ngủ

Mở ứng dụng Đồng hồ và chuyển đến tab Giờ đi ngủ. Bật Giờ đi ngủ và định cấu hình theo cách bạn muốn. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào nút Tùy chọn ở trên cùng bên trái. Trên màn hình Tùy chọn Giờ đi ngủ, bạn sẽ thấy nút chuyển ‘Không làm phiền trong Giờ đi ngủ’. Bật nó lên và khi đến giờ đi ngủ, iOS sẽ tự động bật chế độ Không làm phiền.

Sau khi tùy chọn được bật, màn hình của bạn sẽ không còn thức dậy khi bạn nhận được thông báo mới. Các quy tắc thông thường sẽ được áp dụng; không có cuộc gọi điện thoại nào và không có tin nhắn nào được gửi đến mặc dù nếu bạn nhận được các cuộc gọi lặp lại từ một số liên lạc, thông báo sẽ đến.

Nếu điện thoại của bạn được mở khóa và trong tay bạn, tức là bạn không thực sự ngủ vào lúc cần thiết, bạn sẽ nhận được thông báo. Tính năng Không làm phiền hoạt động khi điện thoại của bạn bị khóa, vì vậy nếu bạn đang sử dụng điện thoại trong Giờ đi ngủ, bạn sẽ nhận được thông báo mới.

Trên iOS 11, bạn vẫn có thể nhận được tính năng này. Điều về Không làm phiền là bạn có thể lên lịch để tất cả những gì bạn phải làm là lên lịch để bắt đầu cùng giờ với Giờ đi ngủ của bạn và kết thúc khi bạn thức dậy. Nhược điểm của việc sử dụng giải pháp này là khi / nếu bạn thay đổi báo thức Giờ đi ngủ, bạn sẽ phải nhớ thay đổi lịch Không làm phiền. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Không làm phiền cho một số thời điểm khác trong ngày, chẳng hạn như nửa đầu của ngày làm việc, bạn sẽ phải chọn giữa hai chế độ này.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.