Cách bắt đầu với Procreate cho iPad Pro

IOS

Khi iPad Pro và Apple Pencil ra mắt, cộng đồng sáng tạo tin rằng một thế giới khả năng mới đã mở ra. Nó sẽ là kẻ giết người Wacom Cintiq, âm thanh của sự diệt vong cho các tab Surface. Tất nhiên, đó chỉ là tiếng ồn nghiêm trọng. Tốt nhất, iPad Pro là một trình đọc ebook ghi chú được đánh giá cao. Tệ nhất, nó thậm chí chỉ là một công cụ ghi chép. Tuy nhiên, nó không phải là phần cứng xác định các thiết bị của Apple. Đó là các ứng dụng. Điều này đưa chúng tôi đến Tạo cho iPad, người chiến thắng giải thưởng thiết kế năm 2013 của Apple. Procreate là một ứng dụng cho phép bạn tạo các bức tranh kỹ thuật số, thư pháp, v.v. một cách nhanh chóng. Một ứng dụng này là một sự thu hút lớn đối với các chuyên gia sáng tạo. Mặc dù nó vẫn chưa hoàn toàn mạnh mẽ như Adobe Photoshop, nhưng nó vẫn khá gần. Đây là hướng dẫn về cách bạn có thể bắt đầu với Procreate.

Để sử dụng Procreate, bạn không nhất thiết phải có Apple Pencil hoặc bất kỳ phần cứng bên ngoài nào. Bạn có thể dễ dàng tạo tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng cảm ứng. Bút cảm ứng là một lựa chọn tốt để nâng cao độ chính xác nhưng không phải là thứ bắt buộc phải có. Procreate cho iPad hỗ trợ Apple Pencil, Pencil cho FiftyThree và Adobe Ink, trong số những người khác.

Chỉnh sửa dự án

Khởi chạy ứng dụng và bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị tất cả các dự án của mình. Nếu bạn muốn chỉnh sửa nội dung cũ, chỉ cần nhấn vào hình ảnh và Procreate sẽ đưa bạn đến ngay. Nếu bạn muốn tương tác với bất kỳ hình ảnh nào, chỉ cần vuốt sang trái trên hình ảnh đó và bạn sẽ có thể xóa / sao chép / chia sẻ hình ảnh đó.

Bạn có thể nhấn và giữ để chọn nhiều bản vẽ cho các hành động hàng loạt hoặc bạn có thể nhóm chúng lại với nhau (kéo và thả tiêu chuẩn).

Màn hình khởi chạy ProCreate

Tạo một canvas mới

Khởi chạy ứng dụng. Ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào nút dấu cộng. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các kích thước canvas khác nhau mà bạn có thể làm việc. Mặc định là độ phân giải của iPad Pro của bạn. Nếu những thứ này không đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn có thể nhấn vào New Canvas và nhập kích thước canvas tùy chỉnh và độ phân giải.

Độ phân giải tối đa là:

  • iPad Pro 12,9 ″ – 16384 x 4096 hoặc 8192 x 8192
  • iPad Pro 9,7 ″, iPad Air 2, iPad mini 4 – 8192 x 4096
  • iPad Air 1, iPad 4, iPad 3, iPad mini 3, iPad mini 2 – 4096 x 4096
  • iPad 2, iPad mini 1 – 4096 x 2616

Nhập một Canvas

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập canvas vào Procreate. Điều này là trong trường hợp bạn muốn tiếp tục công việc trên một bản vẽ từ một nền tảng / thiết bị khác hoặc nếu bạn muốn làm việc trên một mẫu khác. Tất cả các tệp đều được lưu trữ trong một [filename]Định dạng .procreate, nhưng bạn có thể nhập các tệp PSD. Chọn một cái và bắt đầu.

ProCreate Import Canvas

Kiểm soát giao diện người dùng

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho bạn thấy tên của từng công cụ mà bạn có thể truy cập trong Procreate. Bạn có các công cụ để chọn các phần tử, một công cụ sơn, một công cụ chọn màu, một công cụ tẩy, các lớp và hơn thế nữa.

Hoàn tác / Làm lại hành động.

Procreate có thể hoàn tác tối đa 250 hành động trong một lần. Nhấn vào màn hình bằng hai ngón tay để hoàn tác một thao tác, nhấn giữ cả hai ngón tay để hoàn tác liên tiếp các thao tác khác.

Trong trường hợp bạn đã quay lại quá xa, hãy nhấn vào màn hình bằng ba ngón tay và bạn sẽ có thể thực hiện lại thao tác cuối cùng của mình. Nhấn và giữ bằng ba ngón tay để thực hiện lại các bước di chuyển khác.

Kiến thức cơ bản về Vẽ

Để vẽ một đường thẳng, hãy bắt đầu vẽ từ điểm gốc của bạn và vẽ tất cả các con đường đến đích nhưng không nhấc bút / bút / ngón tay của bạn. Hình dạng sẽ thành một đường thẳng. Nếu không nhấc bút / bút / ngón tay lên, bạn có thể di chuyển đường thẳng xung quanh cho đến khi tìm được vị trí thích hợp cho nó.

Nếu bạn muốn xóa nội dung của toàn bộ lớp, hãy sử dụng ba ngón tay để chà màn hình. Thao tác này sẽ làm trống toàn bộ lớp.

Bạn có thể chụm để Phóng to hoặc thu nhỏ hoặc bạn có thể giữ hai ngón tay và xoay canvas khi bạn thấy vừa vặn. Đây là một cử chỉ đơn giản, nhưng cần một vài lần thử để đạt được hiệu quả. Chỉ cần chụm màn hình vào trong nhưng nhấc ngón tay lên khi bạn hoàn tất quá trình véo. Điều này sẽ phù hợp với hình ảnh trên màn hình. Làm ngược lại động tác này để đưa nó trở lại trạng thái ban đầu.

Vuốt xuống bằng 3 ngón tay để hiển thị các tùy chọn cắt, sao chép hoặc dán.

Nhấn vào màn hình bằng 4 ngón tay để chuyển sang chế độ toàn màn hình. Nhấn lại bằng 4 ngón tay để quay lại.

Làm việc với các lớp

Nhấn vào nút các lớp để hiển thị tất cả các lớp. Nếu bạn muốn hợp nhất nhiều hơn một lớp, hãy kẹp lớp đầu tiên và lớp cuối cùng và bóp. Mọi lớp giữa hai lớp sẽ hợp nhất thành một lớp duy nhất. Trong menu Lớp, vuốt từ trái sang phải (bạn sẽ thấy dấu -) để tương tác với nhiều lớp đồng thời. Nếu bạn chạm hai ngón tay vào hình thu nhỏ của một lớp, bạn có thể thấy các tùy chọn độ mờ cho lớp đó. Vuốt một lớp từ trái sang phải bằng hai ngón tay để khóa độ trong suốt của lớp đó. Nếu bạn muốn chọn toàn bộ nội dung của toàn bộ lớp, chỉ cần chạm và giữ trên lớp đó bằng hai ngón tay.

Lớp ProCreate

Bút vẽ

Không có công cụ vẽ nào sẽ hoàn chỉnh nếu không có bút vẽ. Chỉ cần nhấn vào công cụ bút vẽ và chọn một bàn chải từ nhiều nhóm mà ứng dụng này cung cấp. Mỗi bút vẽ có giá trị của nó để thêm vào một bản vẽ. Các nghệ sĩ chuyên nghiệp sẽ biết những gì họ đang tìm kiếm. Người mới có thể thử nghiệm với những cái khác nhau để tìm ra sự phù hợp.

Nếu ai đó đã gửi cho bạn một bàn chải (email, iTunes hoặc tự tạo), chỉ cần nhấn vào + bên cạnh nhãn Bàn chải để nhập nó. Các bàn chải mới sẽ được đặt trong một thư mục riêng có tên là Đã nhập. Vuốt đến bảng Bộ cọ cuối cùng để tìm nó và chạm và kéo để thay thế nó khi bạn thấy phù hợp.

Bạn cũng có thể chọn các bàn chải khác nhau cho một cục tẩy.

Loại bút vẽ tranh ProCreate

Loại bút ProCreate Eraser

Tùy chọn và Bộ chọn màu

Từ nút Tác vụ, tìm đường đến nút Prefs. Tại đây, bạn có thể chuyển đổi tay vẽ, chọn màu giao diện (bạn có thể sáng thay vì tối mặc định) cũng như các tùy chọn nâng cao khác mà bạn có thể sửa đổi, nếu muốn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa những tùy chọn này cho đến khi bạn thực hành nhiều hơn trên ứng dụng.

Nếu bạn chọn Bộ chọn màu cổ điển, bạn sẽ thấy một bảng màu truyền thống hơn, hiển thị cho bạn một màu duy nhất và tất cả các độ chuyển màu có thể có của nó. Một cái gì đó rất hữu ích để che bóng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn công cụ chọn màu mới cung cấp cho bạn cả sự chuyển màu cũng như một loạt các màu để giúp việc chọn màu dễ dàng hơn.

Timelapse

Phần tốt nhất khi làm việc trong Procreate là bạn có thể xem tác phẩm nghệ thuật của mình trong video Timelapse. Nó ghi lại từng nét (trừ đi những nét đã hoàn tác) và sau đó cho phép bạn xuất nó dưới dạng video. Điều này rất hữu ích cho các chuyên gia xem xét quy trình của họ hoặc có thể để giao tiếp quy trình của họ với các nghệ sĩ khác.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu với Procreate. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chi tiết cụ thể của ứng dụng, hãy để lại bình luận cho chúng tôi và chúng tôi sẽ nói về nó.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *