Cách bật điều khiển âm nhạc trong Google Maps

IOS


Các ứng dụng Google Maps đã thêm một tính năng mới cho phép bạn kiểm soát việc phát lại nhạc khi đang sử dụng. Nó có nghĩa là khi bạn đang sử dụng ứng dụng để hướng dẫn bạn đến một vị trí và bạn cũng muốn nghe nhạc. Các điều khiển này không được bật theo mặc định, vì vậy, ngay cả khi bạn đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất, bạn có thể không thấy các điều khiển. Đây là cách bạn có thể bật điều khiển âm nhạc trong Google Maps.

Điều khiển âm nhạc trong Google Maps

Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Tính năng này có sẵn cho cả ứng dụng iOS và Android.

Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng. Trên iOS, bạn sẽ thấy biểu tượng bánh xe răng cưa ở đầu ngăn điều hướng mở ra. Trên Android, bạn phải cuộn xuống ngăn điều hướng và chọn Cài đặt.

Trên màn hình Cài đặt, hãy tìm và chọn tùy chọn Điều hướng. Trên màn hình Điều hướng, bạn sẽ thấy tùy chọn Điều khiển âm nhạc. Nhấn vào nó và chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng.

Đây là nơi mà ứng dụng iOS và Android sẽ khác nhau. Google Maps dành cho iOS cho phép bạn kết nối Apple Music hoặc Spotify và phát nhạc từ một trong hai dịch vụ đó. Nếu bạn muốn phát nhạc từ thư viện của riêng mình, hãy chọn Apple Music.

Đối với Android, trước tiên bạn cần bật tùy chọn ‘Hiển thị điều khiển phát lại phương tiện’, sau đó chọn Spotify hoặc Google Music để phát nhạc.

Ứng dụng sẽ phát nhạc nhưng tạm dừng mỗi khi cần thông báo lượt đi trong khi nó giúp bạn điều hướng. Đó thực sự là toàn bộ điểm của tính năng. Nếu không, bạn có thể phát nhạc trên hệ thống của ô tô và sử dụng điện thoại để điều hướng nhưng nó sẽ làm gián đoạn âm nhạc của bạn hoặc âm nhạc của bạn sẽ làm gián đoạn nó.

Khái niệm này có vẻ tốt nhưng chúng tôi muốn mọi người lái xe an toàn và nếu bạn phải sử dụng ứng dụng điều hướng để đến một nơi nào đó, rất có thể bạn đang điều hướng một tuyến đường mà bạn chưa bao giờ đi hoặc bạn không đủ quen thuộc hãy nhớ và bạn không muốn âm nhạc làm bạn phân tâm.

Điều này tất nhiên là có lợi nếu bạn không có Android Auto hoặc CarPlay nhưng một lần nữa, âm nhạc sẽ giúp bạn lái xe an toàn. Về phần Google, nó mang đến cho những người dùng khăng khăng muốn lái xe với âm nhạc đang phát một cách tốt hơn, ít gây mất tập trung hơn để tạm dừng và nghe nhạc thật tuyệt vời. Bạn thực sự không thể gõ quá mạnh vào tính năng này nếu ít nhất nó đang cố gắng đưa ra một giải pháp hợp lý.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *