Cách bật hoặc tắt cập nhật iOS tự động

IOS


Các bản cập nhật rất quan trọng nhưng không phải ai cũng thích cài đặt chúng ngay khi chúng có sẵn. Một số người dùng thích trì hoãn các bản cập nhật, trong khi những người khác thích họ cài đặt tự động mà ít hoặc không có sự tham gia của họ. Đó là một điều khó khăn để quản lý, đó là lý do tại sao trong iOS 12, người dùng hiện có thể chọn bật hoặc tắt cập nhật iOS Tự động.

Trên các phiên bản iOS cũ hơn, phiên bản có sẵn tiếp theo sẽ tự động tải xuống nếu thiết bị của bạn đã được sạc đủ và kết nối với mạng WiFi. Nó sẽ không bao giờ tự động cài đặt nhưng bạn sẽ thấy lời nhắc cài đặt nó thường xuyên hoặc lên lịch khi nào cài đặt nó. Kể từ iOS 12, bạn có thể ngăn tải xuống bản cập nhật.

Cập nhật iOS tự động

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Chung. Nhấn vào Cập nhật phần mềm và bạn sẽ thấy tùy chọn Cập nhật tự động. Nhấn vào nó và bật hoặc tắt tùy chọn Cập nhật tự động.

Tùy chọn này sẽ ngăn không cho tải xuống phiên bản iOS tiếp theo trên thiết bị của bạn. Bạn ít có khả năng vô tình cập nhật lên phiên bản tiếp theo. Vì các phiên bản iOS mới hơn làm chậm các thiết bị cũ hơn, đây sẽ là một tính năng đáng hoan nghênh và chỉ quá tệ khi bạn phải cập nhật lên phiên bản iOS tiếp theo để có được nó.

Ưu và nhược điểm

Tùy chọn này sẽ hữu ích khi các phiên bản iOS đã bắt đầu xuất xưởng với khá nhiều lỗi. Mỗi bản cập nhật mới đều có các lỗi riêng và mặc dù Apple sẽ giải quyết chúng trong bản cập nhật tiếp theo, nhưng người dùng có thể muốn tránh hoàn toàn bản cập nhật có lỗi cho đến khi có phiên bản sửa lỗi đã nêu.

Điều này đi kèm với một loạt vấn đề của riêng nó, tức là các bản cập nhật bảo mật cũng sẽ bị trì hoãn. Apple không phân biệt giữa bản cập nhật bảo mật và bản cập nhật tính năng như Microsoft làm cho Windows 10. Do đó, nếu bạn tắt cập nhật iOS tự động, bạn có thể sẽ không tự động cài đặt bất kỳ bản cập nhật bảo mật quan trọng nào có thể là mục đích duy nhất của bản cập nhật iOS.

Tuy nhiên, tùy chọn này không có khả năng ảnh hưởng đến số lượng người dùng cập nhật lên phiên bản iOS tiếp theo. Tỷ lệ chuyển đổi iOS là 90% trong tháng đầu tiên một phiên bản chính mới được phát hành. Không giống như người dùng Windows 10 làm mọi thứ có thể để tránh cập nhật tính năng, người dùng iOS chủ động chờ đợi và cài đặt phiên bản tiếp theo.

Rõ ràng là Apple đang cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn các thiết bị của họ. Với iOS 11., nó đã cho người dùng tùy chọn tắt điều chỉnh cho các thiết bị có pin cũ và giờ đây, nó mang lại cho họ nhiều thời gian hơn với việc cài đặt các bản cập nhật.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.