Cách bật hoặc tắt thông báo phơi sáng COVID-19 trên iPhone

IOS


iOS 13.5 đã được phát hành cách đây một ngày và nhiều người gọi bản cập nhật này là bản cập nhật COVID-19 vì có các tính năng trong đó giúp điện thoại dễ sử dụng hơn nếu bạn đang đeo khẩu trang. Tùy chọn nhập mật mã bật lên nhanh hơn nhiều. Nó cũng mang API ghi nhật ký phơi sáng COVID-19 vào thiết bị. Tính năng này được chọn tham gia, có nghĩa là bạn không cần phải gửi thông tin từ thiết bị của mình (hoặc nhận nó) nếu bạn không muốn (hình ảnh qua Phản hồi COVID-19 của Liên hợp quốc).

Thông báo và ghi nhật ký phơi sáng COVID-19

Ghi nhật ký phơi sáng COVID-19 đã được thêm vào iOS 13.5. Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản này hoặc phiên bản iOS mới hơn. Để tắt tính năng ghi nhật ký và thông báo, hãy làm theo các bước bên dưới.

  1. Mở Ứng dụng cài đặt.
  2. Đi đến Quyền riêng tư> Sức khỏe.
  3. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy Ghi nhật ký phơi sáng ‘COVID-19‘. Nhấn vào nó.
  4. Trên màn hình tiếp theo, Bật hoặc Tắt tính năng. Bạn nên Bật Bluetooth nếu muốn bật tính năng này.

Giới hạn sẵn có

Tính năng Ghi nhật ký phơi sáng COVID-19 sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị đã nâng cấp lên iOS 13.5 nhưng nó có thể không khả dụng ở tất cả các quốc gia. Nếu bạn bật tính năng này và bạn thấy thông báo ‘Không khả dụng trong khu vực của bạn’, bạn không thể làm gì cả. Tính năng này có thể khả dụng ở khu vực của bạn sau này nhưng không có hứa hẹn về điều đó.

Ghi nhật ký phơi sáng là gì?

Ghi nhật ký tiếp xúc theo dõi những người đã tiếp xúc với những người khác. Nó thu thập thông tin này một cách lặng lẽ qua Bluetooth và dữ liệu không thể nhận dạng cá nhân. Thiết bị của bạn được chỉ định một ID ngẫu nhiên không được liên kết với ID Apple, số điện thoại của bạn hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác mà bạn có trên thiết bị của mình.

Thông tin sẽ được trao đổi giữa các thiết bị khác; về cơ bản họ đang giữ một nhật ký về việc ai đã ở gần ai. Khi một người ghi lại rằng họ đã bị nhiễm COVID-19, những người mà họ tiếp xúc sẽ được cảnh báo về sự thật. Họ không nhận được bất kỳ thông tin nào về người đã bị nhiễm bệnh. Apple bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bất kể điều gì.

Khi bạn biết rằng bạn có thể đã tiếp xúc với người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, bạn có thể chọn cách tự cô lập và chờ các triệu chứng xuất hiện hoặc bạn có thể chọn đi xét nghiệm. Nếu bạn không chắc chắn phải làm gì, bạn có thể sử dụng công cụ web của Apple để quyết định xem bạn có nên đi kiểm tra hay không.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *