Cách Bật / Tắt Luôn sử dụng HTTPS trong Chrome Android?

Chrome


Bảo mật là mối quan tâm hàng đầu của người dùng Chrome Android khi duyệt bất kỳ trang web nào trên trình duyệt. Bạn cũng có thể đảm bảo kết nối được mã hóa đúng cách bằng cách bật HTTPS trong Chrome Android. Chúng tôi có thể thực hiện việc này bằng cách bật tùy chọn kết nối an toàn trong phần bảo mật của Chrome Android của bạn. Trình duyệt sẽ tự động thiết lập an toàn và đảm bảo kết nối được an toàn.

Sự tập trung của Google vào HTTPS đã được gia tăng vì mức độ bảo mật vượt trội mà mọi người có thể tận dụng. Tầm quan trọng của nó đã phát triển đến mức hầu hết các trang web tải phiên bản HTTPS của các trang của họ theo mặc định.

Google hiện đang cố gắng cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với mức độ bảo mật để họ có thể tận dụng lợi thế bằng cách cho phép họ sửa đổi cài đặt đầu tiên của HTTPS trên Chrome Android.

Nhiều người sẽ nói rằng Chrome hơi muộn để cung cấp tính năng này, vì Mozilla Firefox và Microsoft Edge đã cung cấp tính năng này từ khá lâu rồi. Nhưng những người dùng cần bảo mật hàng đầu trên mạng có thể sử dụng tính năng này.

Một trong những người bạn thân của tôi gần đây đã nói với tôi rằng cô ấy không thể truy cập vào một trang web. Cô ấy nhận được một thông báo cho biết trang web không an toàn vì nó không sử dụng HTTPS. Sau đó, cô ấy hỏi tôi cách bật / tắt HTTPS trên Android Chrome.

Tôi đã nghiên cứu kỹ để giúp cô ấy và tìm ra cách để làm điều đó, giúp loại bỏ cảnh báo và kích hoạt kết nối an toàn cho trang web. Bạn nên luôn BẬT kết nối HTTPS.

HTTPS là gì?

Giao thức truyền siêu văn bản Secure hay HTTPS là phiên bản bảo mật của HTTP, là giao thức chính được sử dụng để truyền dữ liệu giữa trình duyệt và trang web. HTTPS được mã hóa để tăng cường bảo mật khi truyền dữ liệu.

Nó được yêu cầu khi người dùng truyền dữ liệu nhạy cảm bằng cách đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, gửi email với thông tin bí mật hoặc đến nhà cung cấp bảo hiểm y tế.

Các trang web, đặc biệt là những trang web cần thông tin đăng nhập, nên sử dụng HTTPS. Các trình duyệt web hiện đại như Google Chrome có các tính năng bảo mật chặn các trang web không sử dụng HTTPS và các trình duyệt web rất coi trọng vấn đề này và gắn cờ tất cả các trang web không sử dụng HTTPS là không an toàn.

Tắt HTTPS trên Chrome Android

Bất cứ khi nào bạn truy cập trang web không an toàn của chúng tôi, bạn có thể gặp phải lỗi kết nối này không an toàn – hãy tiến hành một cách thận trọng. Tuy nhiên, nếu không muốn gặp phải lỗi này, bạn có thể tắt cài đặt kết nối an toàn trong Chrome Android.

Dưới đây là các bước để tắt kiểm tra kết nối HTTPS trong Chrome dành cho Android:

 1. Phóng Chrome dành cho thiết bị Android.
 2. Nhấn vào Hơn biểu tượng 3dots dọc cho menu tùy chọn.
 3. Lựa chọn Cài đặt từ danh sách menu.
  Menu Cài đặt Chrome trong Hệ điều hành Android
 4. Cuộn xuống và nhấn vào Quyền riêng tư và Bảo mật chuyển hướng.
 5. Nhấn vào tùy chọn Luôn sử dụng kết nối an toàn đến vô hiệu tùy chọn chuyển đổi.
  Luôn sử dụng các kết nối an toàn đã tắt trong Chrome Android

Tắt tùy chọn này sẽ không làm nổi bật bất kỳ kết nối được bảo mật hoặc không an toàn nào. Chúng tôi khuyên bạn không nên tắt tùy chọn này; có lẽ bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa nó để sử dụng một lần.

Bật Luôn sử dụng HTTPS

Theo mặc định, Google Chrome được đặt để sử dụng kết nối an toàn, nhưng nếu bạn đã tắt tùy chọn này vì bất kỳ lý do gì, bạn luôn có thể bật tùy chọn này từ menu cài đặt Trình duyệt Chrome.

Dưới đây là các bước để bật và luôn sử dụng kết nối HTTPS trên Chrome Android:

 1. Phóng Chrome Android trên điện thoại của bạn.
 2. Nhấn vào Hơn biểu tượng 3dots dọc cho menu tùy chọn.
 3. Chọn Cài đặt menu từ danh sách.
 4. Cuộn xuống và mở Quyền riêng tư và Bảo mật chuyển hướng.
  Cài đặt quyền riêng tư và bảo mật trong trình duyệt Chrome Android
 5. Nhấn vào nút chuyển bên cạnh Luôn sử dụng kết nối an toàn đến Bật.
  Luôn sử dụng các kết nối an toàn được BẬT trong Chrome Android

Nếu bạn đã bật tùy chọn này và chuẩn bị mở một trang web không sử dụng HTTPS, cảnh báo ‘Không an toàn’ sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ. Có lẽ đó là cài đặt được khuyến nghị để bảo vệ dữ liệu duyệt web của bạn.

Điểm mấu chốt: Kiểm tra HTTPS của Chrome Android

Bằng cách bật HTTPS trên Chrome, Google bảo vệ người dùng của mình khỏi bất kỳ người trung gian nào cố gắng ăn cắp dữ liệu được trao đổi với máy chủ internet qua HTTPS không được mã hóa.

Thông tin nhạy cảm được chuyển qua các trang web như vậy (chẳng hạn như mật khẩu và chi tiết thẻ tín dụng) có thể bị phần mềm độc hại chạy trên máy tính bị xâm nhập của người dùng thu thập. HTTPS cũng xác nhận rằng tin tặc diễn giải lưu lượng truy cập web của bạn muốn thay đổi dữ liệu với các trang web trên internet mà không bị phát hiện.

Trong khi duyệt web, nếu bạn luôn sử dụng HTTPS và giữ cho chế độ chỉ HTTPS hoạt động, thì Google Chrome sẽ giúp giữ cho dữ liệu của bạn được truyền bằng cách mã hóa tất cả các kết nối với máy chủ của trang web.

Bạn phải bảo mật nhất quán từng trang web của mình bằng HTTPS, bất kể chúng có xử lý thư từ liên lạc hay không.

Câu hỏi thường gặp: Kết nối an toàn Chrome Android

Chúng tôi đã liệt kê một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến kết nối được bảo mật của chrome android qua HTTPS.

Chế độ Chỉ HTTPS là gì?

Bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các kết nối của mình đều được bảo mật và mã hóa bằng cách bật chế độ Chỉ HTTPS.

Tôi có thể có cùng mức độ bảo mật bằng cách bật HTTP hoặc HTTPS không?

Không, HTTP không cung cấp bảo mật bằng mã hóa, trong khi HTTPS sử dụng HTTP với mã hóa.

Làm cách nào để mở bất kỳ trang web không phải HTTPS nào trong Android Chrome mà không tắt HTTPS?

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Cách Bật / Tắt Luôn sử dụng HTTPS trong Chrome Android?, sau đó vui lòng thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *