Cách bật thông báo có mức độ ưu tiên cao cho Gmail

IOS


Không có gì bí mật khi điện thoại thông minh từng là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc và cập nhật công việc khi đang di chuyển nhưng giờ đây hầu hết mọi người chỉ bị choáng ngợp với các thông báo từ ứng dụng. Không có gì bí mật khi thông báo cần được quản lý. Apple đang bổ sung một tính năng mới trong iOS 12, nơi bạn có thể gửi thông báo một cách lặng lẽ cho một ứng dụng. Gmail có một tính năng mới cho các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, nơi bạn có thể thay đổi email nào bạn nhận được thông báo. Nó được gọi là Thông báo mức độ ưu tiên cao và bạn có thể bật chúng trên cơ sở từng tài khoản nếu bạn đã định cấu hình nhiều tài khoản.

Thông báo ưu tiên cao

Đảm bảo rằng bạn có phiên bản Gmail mới nhất trên điện thoại của mình.

Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên trái. Trong ngăn điều hướng, cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt. Trên màn hình Cài đặt, chạm vào tài khoản email bạn muốn bật thông báo Mức độ ưu tiên cao.

Trên màn hình Cài đặt tài khoản, chạm vào Thông báo trong phần Thông báo. Trên màn hình Thông báo, bạn sẽ thấy bốn tùy chọn khác nhau về cách thông báo được gửi.

Tùy chọn ‘Tất cả thư mới’ chỉ có vậy; bạn sẽ nhận được thông báo cho mỗi tin nhắn đến trong hộp thư đến của bạn. Tùy chọn ‘Chỉ chính’ sẽ chỉ gửi cho bạn thông báo về các email được lọc vào hộp thư đến Chính của bạn nếu bạn đã bật giao diện theo thẻ. Trong tùy chọn này là tùy chọn Chỉ mức độ ưu tiên cao, theo đó bạn sẽ nhận được thông báo cho các email quan trọng nhất, như được xác định bởi Gmail. Tùy chọn Không có sẽ tắt thông báo cho các email mới.

Vì điều này được đặt trên cơ sở từng tài khoản, bạn có thể bật thông báo có mức độ ưu tiên cao cho một tài khoản, nhưng không bật cho tài khoản kia.

Tính năng này tốt nhưng rắc rối duy nhất là Gmail quyết định email nào là quan trọng. Gmail không nhất thiết phải xác định sai email nào là quan trọng. Điều đó rất tốt, nhưng bạn có thể muốn có thông báo cho một email mà Gmail cho rằng không quan trọng, chẳng hạn như bản tin và bạn sẽ phải đánh dấu thư là quan trọng theo cách thủ công trước khi bắt đầu nhận thông báo cho nó.

Để làm cho một email trở nên quan trọng, bạn phải chuyển nó vào hộp thư đến chính (nếu được bật). Nếu bạn chưa bật giao diện tab Gmail, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ngôi sao và bạn sẽ bắt đầu nhận được thông báo về nó.

Tính năng này dường như chưa được tung ra cho người dùng Android. Android đã có cài đặt thông báo ưu tiên nên có lẽ tính năng này sẽ không được phát hành cho người dùng Android.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.