Cách bật tính năng tự động sửa lỗi cho Math trên Microsoft Word

OFFICES


Việc gõ các ký hiệu khoa học hoặc toán học trong Microsoft Word khá đơn giản nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ dàng. Microsoft Word có một hộp ký hiệu chuyên dụng có hầu hết mọi ký hiệu mà bạn có thể cần sử dụng trong tài liệu. Việc mở hộp biểu tượng mỗi khi bạn cần chèn một biểu tượng sẽ làm gián đoạn quy trình làm việc bình thường và đó là nếu bạn giảm thời gian dành cho việc tìm kiếm biểu tượng phù hợp. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho chính mình, bạn nên bật tính năng tự động sửa lỗi cho Math trên Microsoft Word.

Autocorrect for Math hoạt động rất giống với các công tắc lệnh trong Slack. Bạn bắt đầu bằng dấu gạch chéo ngược và nhập tên của ký hiệu bạn muốn nhập. Sau đó tự động sửa sẽ thay thế tên bằng ký hiệu chính xác.

Tự động sửa lỗi cho Toán học

Mở Microsoft Word và đi tới Tệp> tùy chọn. Trên cửa sổ Tùy chọn, chuyển đến tab Kiểm lỗi và nhấp vào nút Tùy chọn tự động sửa.

Trên cửa sổ tùy chọn Tự động sửa, hãy chuyển đến tab Tự động Sửa lỗi Toán học. Bật quy tắc ‘Sử dụng quy tắc Tự động sửa lỗi Toán học bên ngoài vùng toán học’. Nhấp vào Ok và quay lại tài liệu của bạn.

Sử dụng tính năng Tự động sửa lỗi Toán học

Để sử dụng tính năng tự động sửa Toán học, hãy nghĩ đến một ký hiệu mà bạn cần chèn. Bạn cần biết tên của biểu tượng, ví dụ như sigma, omega, delta, v.v. Nếu bạn không biết ký hiệu được gọi là gì, bạn có thể vẽ nó và tìm hiểu.

Khi bạn biết nó được gọi là gì, hãy nhập nó bằng lệnh sau;

Cú pháp

symbol name

Thí dụ

sigma

Đối với một số ký hiệu, chẳng hạn như các chữ cái Hy Lạp, có các ký tự viết hoa và viết thường giống như trong tiếng Anh. Để nhập ký tự viết hoa, bạn cần đảm bảo chữ cái đầu tiên của tên ký hiệu là chữ viết hoa.

Để nhập ký hiệu chữ hoa cho Sigma, bạn sẽ nhập;

Sigma

Để nhập ký hiệu chữ thường cho Sigma, bạn sẽ nhập;

sigma

Sử dụng LaTex

Nếu bạn thường xuyên phải nhập những ký hiệu này hoặc nó chỉ tương đương với một ngày làm việc, bạn nên cân nhắc học cách sử dụng LaTex. Nó không dễ học nhưng mọi người tin tưởng vào nó và thực sự không khuyến khích việc sử dụng Microsoft Word như một công cụ hỗ trợ, đặc biệt là trong các lĩnh vực nghiên cứu và học thuật.

Nếu bạn quyết tâm sử dụng Microsoft Word, hãy thử và khám phá tất cả các tính năng mà nó cung cấp để giúp việc nhập các ký hiệu này dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng bạn không chỉ cần nhập các ký hiệu. Bạn cũng cần chúng có ý nghĩa đối với mọi thứ khác được nhập trước hoặc sau chúng, ví dụ như trong một phương trình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *